Skýring fjölskyldna fólksins sem lést í lestarslysinu í Çorlu

Fjölskyldur þeirra sem týndu lífi í lestarslysinu
Fjölskyldur þeirra sem týndu lífi í lestarslysinu

Útskýring á fjölskyldum fólksins sem lést í lestarslysinu í Çorlu; Í tilviki Çorlu lestarslyssins, þar sem 25-fólk týndi lífi, sendu fjölskyldurnar yfirlýsingu um 5-sérfræðinginn sem hafði verslunarstarfsemi með TCDD og sem var úthlutað í skjalið án hæfis sérfræðings.

8 í Sarılar Mahallesi í Çorlu júlí 2018 25 manns voru drepnir og fleiri en 300 manns særðust. kvartaði til viðeigandi fagstofna TMMOB.

Þingmenn HDP, fréttatilkynningin sem fjölskyldur og lögfræðingar þeirra sem týndu lífi í fjöldamorðingjunum sóttu, sem létust í fjöldamorðingjanum á aldrinum 18 ára móður Oğuz Arda Sel, Misra Öz, las. Öz Við munum halda áfram baráttu okkar fyrir ábyrgð allra sem bera ábyrgð á fjöldamorðunum Çorlu í opinberri samvisku og fyrir dómskerfinu, sagði Öz Öz.

"Eins og kunnugt er, Lýðveldisins Tyrklands State Railways (TCDD) er tengdur Uzunköprü-Halkalı Sem afleiðing af 'slysi' 12703 farþegalestarinnar á 08.07.2018 dagsetningunni, voru 25 farþegar drepnir og 328 farþegar særðir.

Í skýrslu sérfræðinganefndarinnar frá 08 / 10 / 2018 sem tekin var í rannsóknargögnum sem hafin var eftir „slysið“ hefur enginn galli verið rakinn til embættismanna TCDD sem bera endanlega ábyrgð með eingöngu huglægt mat. er tilgreint; Í rannsóknargögnum, byggð á skýrslu sérfræðinganna, var gefin út ákvörðun um lögsókn gegn öðrum embættismönnum TCDD.

Sérfræðinganefndin var ekki stofnuð af ákæruembættinu á grundvelli hlutlægra og vísindalegra viðmiðana; greindu fljótt nöfn, nokkrum klukkustundum eftir atburðinn, en björgunarstörf héldu áfram á vettvang af þyrlusérfræðingum. Þrátt fyrir að sérfræðingarnir, sem ráðnir verða til starfa, ættu að vera með á núverandi lista ársins sem svæðisnefndir hafa komið á fót, eru aðrir sérfræðingar en Engin Bıçakçı og Bedir Duman ekki með á listanum yfir þá sérfræðinga sem samþykktir voru fyrir 2018 árið.

Hann er rafmagnsverkfræðingur sem á sæti í sérfræðinganefndinni sem ákæruvaldið hefur valið. Dr. Bekir Sıddık Binboğa Yarman er einnig stjórnarmaður í Savronik Sistem A.Ş. Í þessu tilfelli var hann aðili að atvikinu og varð hann að draga sig út af embættinu og misbeita skyldum sínum og gefa út hlutdrægar skýrslur.

Hann er byggingarverkfræðingur. Dr. Aftur á móti tók Mustafa Karaşahin þátt í „óháðu vísindanefndinni ulan, sem var stofnuð til að kanna hörmungarnar og ásökuðu vélstjórana óbeint um að hafa misst ábyrgð stjórnvalda TCDD í slysinu sem hraðaði í 22 júlí 2004 í Pamukova. Eftir þann dag starfaði hann sem ráðgjafi samgönguráðherra milli ára 2005-2012, og sem háhraðalestarráðgjafi á árunum 2009-2013. Síðan 2013 er hann meðlimur í rannsóknarnefnd slysa í samgönguráðuneytinu. Á milli ára 2012-2014, veitti hann ráðgjafaþjónustu við endurnýjun verkefnisins í járnbrautarlínunni, þar sem Çorlu hörmungin átti sér stað. Mustafa Karaşahin, í viðtali við NTV Haber á 17.08.2019; fac 135 er vel heppnað grill sem hefur getað virkað í mörg ár. Skyndileg rigning getur orðið vegna árstíðabreytinga af völdum hnattrænnar hlýnunar Kullan. Í þessu tilfelli undirbjó sérfræðingurinn Mustafa Karaşahin ekki hlutlægan skýrslu og þótt hann væri hindrun fyrir sérfræðiþekkingu vegna þjónustu- og ráðgjafarsambandsins sem hann hafði veitt einstaklingum og stofnunum sem bera ábyrgð á myndun slyssins var hann ekki dreginn út af skjalinu og misnotaði skyldu sína með því að rangfæra skýrsluna.

Engin Bıçakçı, byggingartæknifræðingur sérfræðinganefndarinnar, hefur fulla fræðititla, rannsóknarsvið, rit, verkefni og vísindastarfsemi á vefsíðu Namık Kemal háskólans. Í sérfræðiskýrslunni er titill Engin Bıçakçı „Res.Ass. Í ljósi svo mikilvægs máls hvað varðar félagsleg áhrif, er ekkert svar við ástæðunni fyrir því að Engin Bıçakçı var með í nefnd sérfræðinganna meðan þessu verkefni var hægt að fela vísindamönnum að hafa meiri akademískan feril.

Aftur, það er ekkert svar við steypuviðmiðum borgarverkfræðingsins Hakan Bozbulut og sjálfstæður vélaverkfræðings Bedri Duman, sem hafa verið með í sérfræðinefndinni en ekki er hægt að ákvarða störf sín og / eða námsferil.

Í þessu tilfelli er sú staðreynd að einstaklingur sem heitir „prófessor dr. Alan í sérfræðinganefndinni, ráðleggur um endurnýjun járnbrautarlína,‘ prófessor dr. hitt er stjórnarformaður þeirra hópfyrirtækja sem fyrirtækið sinnir merkjasmiðum línunnar og engin konkret gögn liggja fyrir um forsendur þess að meðlimir hinnar sendinefndarinnar eru teknir með. saman er ljóst að þessir einstaklingar eru ekki óhlutdrægir, að þeir hafa reynt að komast hjá embættismönnum TCDD sem bera meginábyrgð á atvikinu og framið glæpi.

Á sama tíma starfa viðkomandi sérfræðingar, sem hafa verkfræðistétt, í bága við TMMOB lög, TMMOB aðalreglugerð og TMMOB aga reglugerð nr. 6235 við framkvæmd þessara skyldna og þeim ber að banna starfsgreinina með því að opna nauðsynlegar agarannsóknir. Af þessum ástæðum, í dag, sem hluti af leit okkar að réttlæti, kvartum við til viðeigandi sérfræðinga, viðeigandi fagstofa tengd TMMOB.

Í framtíðinni munum við halda áfram baráttu okkar til að tryggja að allir þeir sem bera ábyrgð á fjöldamorðunum í Çorlu séu ábyrgir gagnvart samvisku almennings og dómskerfinu. “

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir