Faðir járnbrautanna Behiç Erkin 58. Minningarorð um dánarafmæli

Faðir járnbrauta var minnst á þessu ári
Faðir járnbrauta var minnst á þessu ári

Behiç Erkin, faðir járnbrautanna, var minnst á 58 afmæli dauða hans; Tepebaşı borgarstjóri Dt. Ahmet Ataç er stofnandi og fyrsti framkvæmdastjóri State Railways. Hann sótti minningarathöfn á afmælisdegi andláts hans.

Tepebaşı borgarstjóri Dt. Ahmet Ataç, sem yfirmaður sem stýrði sendingum, átti mikilvægan þátt í að vinna Dardanelles-stríðið og tók þátt í minningarathöfninni sem haldin var í gröf Behiç Erkin, einna mikilvægustu hetju Sjálfstæðisstríðsins.

Við athöfnina, andlát 58. Talandi um Erkin, stofnanda og fyrsta aðalframkvæmdastjóra Ríkisbrautanna, sem minnst var á afmælisdaginn, sagði Ataç, borgarstjóri, eli Það er liðin meira en hálf öld síðan við týndum Behiç Erkin, einni mikilvægustu hetju Sjálfstæðisstríðsins okkar. „Faðir járnbrautanna“, þetta mikilvæga nafn, II. Hann var frægur fyrir að hafa bjargað þúsundum tyrkneskra gyðinga frá þjóðarmorði nasista meðan hann starfaði sem sendiherra í París í seinni heimsstyrjöldinni. Hann er einn af nánustu og elstu samstarfsmönnum Atatürk og einn af fáum einstaklingum þar sem hann miðlaði hugsunum sínum með einkabréfum og skipti á hugmyndum um land og heimsmál. Behiç Erkin er ein mikilvægasta borgarminningin frá Eskişehir. Í þessu samhengi höfum við sýnt Behiç Erkin næmi fyrir gildi borgarinnar og við höfum nefnt hann mikilvægt íþróttaverkefni. Okkur finnst réttara að minnast ógleymanlegs fólks sem tók sæti í minningu borgar okkar með verkefnum sem munu dauðsfalla nafn þeirra. 11 Nóvember 1961 missti tyrkneska stjórnmálamanninn og diplómatinn Behiç Erkin, alias 'Faðir járnbrautanna', ég man með miskunn.

Athöfninni lauk eftir ræður og bænir.

Hver er Behiç Erkin

Behiç Bey er fæddur í 1876 í Istanbúl og lauk prófi frá stríðsháskólanum í 1898 og lauk prófi frá stríðsakademíunni í 1901.Eftir 1904 gerðist hann starfsmaður skipstjóri og gegndi starfi eftirlitsmanns í járnbrautarvörðum Thessaloniki-Istanbúl. Hann var fluttur til Grikkja í Balkanskríðinu 1910. .

Eftir innrás í bandalagsveldin í Istanbúl í 16 mars 1920, sigldi hann til Anatolia þegar hann var leitað af Bretum. Þegar hann kom til Ankara í 5 til að ganga til liðs við þjóðarsveitina var Behiç með stöðu Erkanıharp Miralay (starfsmannafulltrúi). Forsetinn İsmet Bey (önnönü) fékk annað forsetaframboðið. Innan nokkurra daga var önnur tillaga komin af aðstoðarframkvæmdastjóra Nafíu (ráðherra opinberra framkvæmda) İsmail Fazıl Pasha. Anadolu forstjóri fyrirtækisins ákvað nú að halda áfram að járnbrautum með leiðsögn Mustafa Kemal. hann gaf.

Behiç Bey 16 Júlí 1920 hefur haldið þessu verkefni áfram og var fyrirtækið fyrsti stofnandi nútíma járnbrauta í okkar landi með því að bjóða upp á járnbrautarrekstur á stigi framsæknustu landanna.

Behiç Bey 14, sem var fullgildur skipuleggjandi og fylkismaður sem hafði verið í viðskiptum um skeið eftir sjálfstæðisstríðið, var kosinn í ráðuneytið um opinberar framkvæmdir í janúar 1926.

11 Nóvember Behç Erkin, sem lést í 1961, verður jarðsunginn í þríhyrningnum í Eskişehir (Enveriye) stöð þar sem İzmir-İsnabul-Ankara línur, þar sem hann tók fyrsta aðalstjórastöðuna, verður jarðsettur í þríhyrningnum. Eftir andlát hans rættist vilji hans af framkvæmdastjóra TCDD.

Behiç Erkin er hægt að skrifa um;

- Sá sem sinnir flutningum á Çanakkale stríðinu

-Mustafa Kemal, „Ef þér tekst að færa herinn í framan þá veit ég mjög vel hvað ég á að gera framan af,“ gaf hann honum með góðum árangri lokið flutningum á sjálfstæðisstríðinu,

-Til að kenna útlendingum sem segja að þeir geti ekki unnið tyrkneska vegi

- Gegn þeim sem vilja skila járnbrautum til erlendra fyrirtækja eftir sjálfstæðisstríðið,

- Undirritað annað með því að þýða rekstrarmál nauðsynlegra járnbrauta og námskeiða ITU yfir á tyrkneska,

sem fyrst valddreifingu í tyrknesku lýðveldisins og ITU ^ y valddreifingu að

stofnun fyrsta opinbera safnið í tyrkneska lýðveldisins,

stofnun fyrsta skóla í tyrkneska lýðveldisins járnbrautir,

-Er stofnandi innlendra leyniþjónustusamtaka okkar og ein af undirritunaraðilum 13 við Atatürk,

-Fyrsti framkvæmdastjóri TCDD, faðir járnbrautar,

- Einn af fyrstu þingmönnunum og fyrstu ráðherrum opinberra verka,

- Í sendiráði Frakklands við þjóðarmorð Gyðinga í Þýskalandi og félaga þess bjargaði tyrkneski borgarinn í 20bin gyðingnum af mikilli snilld.

Núverandi járnbrautartilboð

Per 05

AusRAIL Plus Fair og ráðstefna

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

World Rail Festival

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir