Mikilvægi járnbrautanna til Tyrklands

Af hverju járnbrautum
Af hverju járnbrautum

Mikilvægi járnbrautir til Tyrklands; Það er fyrsti og mikilvægasti þátturinn í nálgun almenningssamgangna sem hefur vaxandi vægi hvað varðar samgöngukerfi. Það er samlíking samþættingar og efnahagslegrar þróunar. Það stuðlar mjög að efnahagslegri, félagslegri og menningarlegri þróun staðanna sem hún fer í gegnum. Það er hagkvæmt og veitir almennt hagkvæmari flutninga fyrir mikið og mikið magn. Það gerir kleift að flytja fleiri farþega með vögnum í einu og hagkvæmast. Í heimi nútímans, þar sem leit að annarri orku fær mikilvægari, er hún í fararbroddi með umhverfisvæna sjálfsmynd sína.

Það er valkostur við aukna umferð á vegum með útbreiðslu háhraðalestarneta. Járnleiðin, sem tengir Evrópu og Asíu á aðlaðandi hátt, eykur getu okkar í atvinnusamgöngum þar sem hún mun fara um landið okkar þökk sé landfræðilegri staðsetningu. Það ryður brautina fyrir þróun flutningageirans. Það eykur hraða, getu og getu iðnaðarframleiðslu með því að auðvelda aðgang að flutningsmiðstöðvum.

19, ein af uppfinningunum sem höfðu veruleg áhrif á gang sögunnar. Lestin og járnbrautirnar, sem urðu markaðssettar á fyrri hluta aldarinnar; það umbreytir og umbreytir iðnaði, viðskiptum og menningu; list, bókmenntir, í stuttu máli, hefur verið svæði sem hefur áhrif á næstum allt og allt sem varðar mannkynið.

Eimreiðarnar sem hófu ferð sína á járnbrautum eru leiðandi aðilar að félagslegum umbreytingum og samþættingu. Auk efnahagsþróunar auka járnbrautafjárfestingar mikilvægi þess til að tryggja samþættingu við vísinda-, félags- og menningarlega þróun. járnbrautir; kynnir nútímalíf í sérhverri byggð þar sem hún liggur. Hámarksáhrif járnbrauta á afgreiðslu opinberrar þjónustu hafa leitt til vaxtar skrefa sem miða að því að bæta lífsgæði fólks.

Tækni- og vísindaþróun hefur fært lönd nær saman en nokkru sinni fyrr. Til að ljúka hnattvæðingu og pólitískri og félagslegri samþættingu hefur þörfin fyrir samþættingu samgöngustunda verið búin til. Mikilvægi járnbrautarinnar er þannig betur skilið. Helstu ástæður fyrir fjárfestingum í járnbrautum, sérstaklega í Evrópusambandinu og Austurlöndum löndum, hætta ekki. Það hefur verið skilið á síðustu þrjátíu árum að mikilvægi sem rakin er til flutninga á vegum, sem er mest notaði háttur í heimi, er ekki skynsamleg ein.

Ráðuneyti okkar hefur litið á járnbrautir sem einn mikilvægasta tengilinn í sjálfbærri þróun og hefur unnið hörðum höndum að því að endurvekja þennan vanrækt atvinnugrein frá 1951 til loka 2003. Djúpa bilið milli áranna 18-945, þar sem heildar 1951 kílómetra járnbrautin var byggð fyrir árið en aðeins 2004 km, fylltist með síðustu 16 árlegri ákafavirkni og var ákafasta rannsóknin gerð þegar samanburðurinn 1856-1923, 1923-1950, 1951-2003 var borinn saman það hefur verið.

Járnbrautir okkar hafa einnig notið góðs af því að hugmyndin um jafnvægi og samþætta þróun allra samgöngumáta verður að forgangsstefnu ríkisins. Sýnt hefur verið fram á mikilvægi járnbrautar í fjárfestingaráætlun til að ná settum markmiðum og fjárfestingarstyrkur hefur aukist veldisbundið frá ári til árs. Járnbraut, innan geira lýðveldisins 2023 markmið

100. er að búa sig undir að setja mark sitt á samgöngukerfið.

●● Framkvæmd háhraða, hraðra og hefðbundinna járnbrautarverkefna,

●● Nútímavæðing núverandi vega, bifreiðaflota, stöðvar og stöðvar,

●● Tenging járnbrautanets við framleiðslustöðvar og hafnir,

●● þróun háþróaðrar járnbrautariðnaðar með einkageiranum,

●priser Að gera landið okkar að mikilvægum flutningsgrundvelli á svæðinu, sérstaklega með flutningamiðstöðvunum sem búist er við að muni veita mikil tækifæri í útflutningi,

●● Nútíminn Iron Silk Road, sem mun ná frá Færeyjum til Vestur-Evrópu, er komið á fót og stöðugur járnbrautagangur er komið á milli álfanna tveggja,

●● Með nýju járnbrautariðnaðinum í greininni hefur mörgum helstu verkefnum verið hrint í framkvæmd í samræmi við meginmarkmið þróunar á innlendum járnbrautariðnaði og mörg hafa verið í mikilli vinnu.

Tyrklands hár-hraði járnbrautum verkefni 40 ára draumur var að veruleika. Hraðbrautarlínum Ankara-Eskişehir-Istanbúl, Ankara-Konya og Konya-Eskişehir-Istanbúl hefur verið lokið og tekin í notkun. 8 í heiminum með háhraða járnbrautalínu, 6 í Evrópu. hækkandi á stöðu landa hafa nú hafið nýtt tímabil í Tyrklandi. Háhraða járnbrautarlína Ankara-Sivas er í lok 2019; Stefnt er að því að lokið verði við Polatlı-Afyonkarahisar-Uşak hluta Hraðbrautarlínunnar Ankara-Izmir, sem nú er í mikilli vinnu, fyrir 2020, Uşak-Manisa-Izmir hluti í 2021 og Ankara-Bursa línunni í 2020.

Með Baku-Tbilisi-Kars járnbrautinni og Marmaray / Bosphorus Tube Passage er Modern Iron Silk Road framkvæmdur og fjarlægur Asíu og Vestur-Evrópa járnbrautagangurinn verður virkur.

Marmaray 2013, sem var byggð með dýpstu niðursokknu rörtunnutækni í heimi, var byggð í Bosphorus, sem er draumur okkar um eina og hálfa öld, sem er talinn verkfræðileg undur heimsins og þar sem tvöfaldir straumar eru gerðir miðað við flæðisleiðir fisksins.

Auk hinna nýju járnbrautarframkvæmda var mikilvægi lögð á nútímavæðingu núverandi kerfis og hafin var herferð fyrir endurnýjun vega. Framkvæmt hefur verið fullkomið viðhald og endurnýjun 10.789 km núverandi járnbrautakerfis, sem flestir hafa ekki verið ósnortnir frá þeim degi sem það var byggt. Með því að auka lestarhraða, línugetu og getu, urðu farþegaflutningar og vöruflutningar þægilegri, öruggari og hraðari og hlutur járnbrauta í flutningum jókst.

Forgangs hefur verið veitt við tengingu framleiðslustöðva, skipulagðra iðnaðarsvæða við járnbrautir og uppbyggingu sameinaðra flutninga. Með því að skipuleggja flutningsmiðstöðvar fyrir OIZ, verksmiðjur og hafnir sem innihalda forgangsgagnfræðilegt gildi lands okkar og með því að koma á fót einhverjum af þessum; Nýtt samgönguhugtak hefur verið þróað með tilliti til flutninga innanlands, svæðisbundinna og um heim allan.

65. Stjórnaráætlun og 10. Unnið er að því að innleiða umbreytingu Dönüşüm frá flutningum til flutningaáætlunar sem er innifalin í þróunaráætluninni. Forritið miðar að því að auka framlag flutningageirans til vaxtarmöguleika lands okkar og gera landið okkar að fyrstu 15 löndunum í flutningsvísitölunni.

Lögin, sem stjórna járnbrautageiranum, voru sett, lagalegir innviðir fyrir frjálsræði voru veittir í geiranum og leiðin fyrir einkageirann til að stunda járnbrautarflutninga opnuð. Í þessu samhengi hefur aðgreiningarferli járnbrauta sem grunngerð og lestarekstri verið lokið.

Milli ára 2023-2035 í járnbrautageiranum

●● Til að styðja við miðja ganginn í Trans-Asíu í landinu okkar, 1.213 km frá 12.915 km til 11.497 km, 11.497 km frá 12.293 km til 2023 km að ná samtals 25.208 km járnbrautarlengd í XNUMX og hækka þannig

●● Lokun á endurnýjun allra lína,

● namshluti járnbrautaflutninga hækka í% 10 í farþega og% 15 í álagi,

●● Að tryggja að flutningastarfsemi frjálsra járnbrautageirans fari fram í sanngjörnu og sjálfbæru samkeppnisumhverfi,

●● Að auka járnbrautakerfið okkar í 6.000 km með því að reisa 31.000 km viðbótarhraða járnbraut,

● navnet þróun greindra samgöngumannvirkja og kerfa til að tryggja samþættingu járnbrautakerfisins við önnur samgöngukerfi,

●● að ljúka járnbrautarlínum og tengingum í sundinu og Persaflóakrossunum og verða mikilvægur járnbrautagangur milli álfna Asíu-Evrópu og Afríku,

●● Það er stefnt að því að ná 20% í flutningum á járnbrautum og 15% í farþegaflutningum.

10. Markmið járnbrautargeirans í þróunaráætluninni eru eftirfarandi:

Í skipulagningu samgöngumála er bráðnauðsynlegt að beita gangi. Samsettar flutningaumsóknir verða þróaðar í vöruflutningum. Háhraða lestarnet, miðstöð Ankara;

● navnet Istanbúl-Ankara-Sivas,

●● Ankara-Afyonkarahisar-Ankara,

●● Ankara-Konya,

●● Frá göngum Istanbúl-Eskişehir-Antalya
Það myndast.

Núverandi járnbrautarlestir í forgangsröð miðað við umferðarstyrk
verður tvískipt.

Merkingar- og rafvæðingarfjárfestingum, sem netið krefst, verður hraðað. Fylgt verður tæknilegum og stjórnsýslulegum rekstrarsamhæfisreglum til að tryggja samfellda og samhæfða járnbrautaflutninga við Evrópu.

Járnbrautum og vegtengingum hafnanna verður lokið. 12 flutningsmiðstöð (9 flutningsmiðstöð er opin fyrir þjónustu), sem nú er í smíðum og undirbúningi verkefna, verður lokið.
Í Tyrklandi, í fyrsta skipti sem skipulagning aðalskipulag er í smíðum. Unnið verður heildrænni flutninga löggjöf og tekin í gildi. Átak í þágu þróunaráætlunar heldur áfram á fullum hraða

Tyrkland Railway Map

Núverandi járnbrautartilboð

Per 05

AusRAIL Plus Fair og ráðstefna

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

World Rail Festival

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir