65 milljón dollara tap vegna ábyrgðar almennings farþega í BOT verkefnum

65 milljón dollara tap vegna ábyrgðar almennings farþega í BOT verkefnum
farþegaábyrgðir í YID verkefnunum hafa orðið til þess að almenningur hefur orðið fyrir milljón dollara

Farþegarábyrgðir í BOT verkefnum sem töpuð voru opinberum af 65 milljón dölum; Forstjóri Flugvallarstofnunar ríkisins (DHMI) sagði í yfirlýsingu að tap farþegaábyrgða vegna framkvæmda við flutning og rekstur 65 milljónir dollara.

65 milljónir dala í farþega tap af völdum Build-Operate-Transfer verkefna hefur verið skemmt opinberlega. Forstjóri Flugmálastjórnar ríkisins, 3. Í útboðinu á flugvellinum komu fram 4 milljarðar 590 milljónir í opinberu tapi og þessi upphæð var ósanngjarnan flutt til framleiðendafyrirtækja svöruðu ekki.

alhliðaSamkvæmt fréttinni; „Með andmælum CHP við skýrslur efnahagsfyrirtækja ríkisins (SOE) fyrir árin 2011-2016 sendi forstjóri Flugvallarstofnunar ríkisins (DHMİ) svartexta til framkvæmdastjórnarinnar. Fram kemur að 65 milljónir dollara séu almannatap farþegaábyrgða sem gefin eru vegna framkvæmda við flutning og rekstur. Í svarinu, „443 milljón greiðslur hafa verið gerðar til stjórnunar okkar til þessa vegna ábyrgðar farþega sem gefnar voru í framkvæmdum og flutningi verkefna sem framkvæmdar hafa verið af samtökum okkar hingað til og 65 milljónir greiðslur hafa verið gerðar til einkageirans vegna undirábyrgða framkvæmd kullanıl.

Langtímadreifing opinberra skulda

Sem svar við þessum andmælum framkvæmdastjóra DHMİ er X 42 fyrsti áfangi verkefnisins sem mun standa í marga mánuði. stig fjárfestingar 1 milljarðar 4 milljónir evra og þessi fjármögnun; Bankinn er fjármagnaður af 800 bankanum undir forystu Ziraat Bank, þar af þrír ríkis og hinir þrír einkabankar. Engin ríkisábyrgð er fyrir því að lánið verði veitt til verkefnisins. Að auki er engin skuldbinding ríkissjóðs í þessu verkefni. Skuldir gert ráð fyrir; Ef aðgerðin er gerð upptæk af stjórninni að kostnaðarlausu. Með rekstri aðstöðunnar verða allar tekjur flugvallarins hins vegar færðar til stjórnsýslunnar, en þá mun almenningur ekki eiga við skuldabyrði að stríða. “

3 CHP. itiraz Að veita verktakanum tekjuábyrgð frá samtökunum þýðir að öll áhætta vegna verkefnisins er einnig tekin af almenningi. Tekjuábyrgðin sem DHMİ veitir og lánin sem fengin eru frá opinberum bönkum eru í raun opinberar skuldir sem dreifast á miðlungs og langan tíma. Með öðrum orðum, við stöndum frammi fyrir mikilli skuldabyrði sem er ekki sýnileg í efnahagsreikningi ríkisins “.

Ekkert svar við opnum opinberum tapi

Varaformaður CHP-hópsins Özgür Özel lýsti því yfir að ekki væri svar við andmælum okkar, alvarlegum vandamálum sem endurspeglast í skýrslum TCA sé ekki svarað. Stjórnin er greinilega að reyna að blekkja almenning með svörum sínum. 3. ss flugvellinum útboði, fyrir útboði sem samanstendur af alvarlegum opinberra skaða sem svarar til 5 prósent af fjárlögum Tyrklands 4 milljarðar 590 milljónir evra í opinberri skemmdum kom og af þeirri upphæð framleiðandi og hugsun-vekja bilun til að bregðast varðandi lögleiðingu og óréttlátt að fyrirtækin. 2 milljarðar 90 milljónir evra án afhendingar á réttum tíma, 2.5 milljarðar evra vegna taps almennings vegna breytinga á hækkun flugvallarins og útboðsupplýsinga á flugbrautarstöðum. Það er augljóst að glæpur af ası ruglingi um frammistöðu til að framkvæma frammistöðu belirtilen sem getið er um í greininni. Þrátt fyrir þessar niðurstöður, þá staðreynd að TCA lagði ekki fram sakamál, felur í sér glæpi af misnotkun á skrifstofu forseta og embættismanna TCA. “ Özel, „Lýðveldisflokkur repúblikana 236. flugvallar og byggja-reka-flytja verkefni. Sérstaklega í verkefnunum sem hafa verið gefin upp sem samstarf almennings og einkaaðila í seinni tíð er viðleitni stjórnarflokkanna til að sjá um nokkur fyrirtæki undir leiðsögn hans á kostnað þess að skemma hið opinbera.

„4.5 milljarður evra hefur verið fluttur undir fyrirtækin“

Varaformaður CHP, Aykut Erdoğdu, 3. meint óregla á flugvellinum. Erdoğdu sagði: yer 2 er ekki afhent í tíma. Yapılarak 90 milljarðar evra, hækkun flugvallarins og flugbrautarstaðanna var breytt í mótsögn við útboðsskilyrðin, sem olli alls 2.5 milljörðum 4 milljóna evra tapi (590 milljörðum TL), þar á meðal 32 milljörðum evra, og ósanngjarnt millifærsla þessarar fjárhæðar til framleiðendafyrirtækjanna. “

Flugvöllur ATATURK er að koma til slæmra líkana

Özel, „aðalframkvæmdastjóri DHMI um svörin að það sé skilið að krafturinn, 3. Með opnun flugvallarins við klukkustunda flugbrautargetu 5 lendingu er 5 brottför tilnefnd sem Ataturk flugvöllur í Istanbúl fyrir aðrar farþegaflutningar en farþegaflutningar eru líklegar til að ráða PPP verkefni. Að láta í ljós að þetta var metið í svarinu sem sent var eykur þennan möguleika. Það er litið svo á að ríkisstjórnin muni ekki láta af framkvæmd PPP, sem leggi mikla álag á almenning og sérstaklega opinbera sjúkrahús og þjóðvegi, og muni halda áfram að sjá um sín eigin atvinnufyrirtæki.

FRAMKVÆMDASTJÓR FYRIRTÆKI Í DAG

CHP-hópurinn fyrir hönd Ozgur Ozel, varaforseta hópsins, áfrýjaði, framkvæmdastjórn SOE, nokkur SOE-samtök milli 2011-2016 til að ræða skýrslurnar í dag (þriðjudag, nóvember 6) til að funda. Özgür Özel, varaforseti CHP Group, 2011-2016 ára skýrslur SEE um andmæli við viðræðunum um 6-7 KIT framkvæmdastjórnina verða haldin nóvember. Samkvæmt State Flugvellir Management General Directorate, General Directorate of Tea Enterprises, Ataturk Forest Farm Directorate, Tyrklandi Útvarp og Sjónvarp Corporation, Mass Housing Administration og tyrknesku ríkið járnbrautanna Administration gert skýrslu General Directorate of andmæli verða rædd.

Núverandi járnbrautarútboðsdagatal

Tsar 20

Tilboðs tilkynning: Irmak Zonguldak Line opin rás og frárennslisbelti

Nóvember 20 @ 10: 30 - 11: 30
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX
Per 21

Tilboð Tilkynning: Bílaleigu

Nóvember 21 @ 14: 00 - 15: 00
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX
Per 21

Innkaupatilkynning: Innkaup á varahlutum til rafvæðingar á járnbrautum

Nóvember 21 @ 14: 30 - 15: 30
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX

Fréttir á járnbrautarútboðum

Um Levent Elmastaş
RayHaber ritstjóri

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir