Marmaray 365 þúsund farþegar á dag, 15 júlí píslarvættisbrú 156 Þúsundir farartæki njóta góðs á dag

marmaraydan þúsund farþegar á dag júlí píslarvottar koprusunden þúsund farartæki daglega
marmaraydan þúsund farþegar á dag júlí píslarvottar koprusunden þúsund farartæki daglega

365 Þúsundir farþegar á dag frá Marmaray, 15 Þúsundir bílar á dag frá Píslarvogabrúnni Ráðherra Turhan tók þátt í fyrstu röð ráðstefnanna „City and Law Talks“ á vegum Fatih Sultan Mehmet Vakıf lagadeildar Háskólans í ráðstefnusal Haliç háskólasvæðisins.

Í erindi sínu sem bar nafnið Istanbul Istanbúl hvað varðar Burada fyrir samgöngureglur, lýsti Turhan því yfir að flutningsþörf fólks væri byggð á mjög gömlum tímum.

Undanfarin ár, sérstaklega eftir lýðveldissöguna, örum fólksfjölgun í Istanbúl, óreglulegri þéttbýlismyndun og uppbyggingu kom Turhan í ljós, en skipulögð grunngerð þjónusta skapaði einnig vandamál í daglegu lífi fólks, sagði hann.

Nüfus íbúum Istanbúl hefur fjölgað yfir 12 hæð “

Turhan sagði að eitt mikilvægasta vandamál nútímans væri samgöngumálin. „Lönd leggja því sérstaka áherslu á þessi mál. Þeir eru að reyna að vinna bug á vandanum með samgöngustefnu. Metropolisarnir eru aftur á móti í fararbroddi þar sem samgönguvandamál ná sársaukafullum stigum. Þar sem Istanbúl 15 er einn af fremstu stórborgum heimsins með meira en einnar íbúa íbúa hefur það löngum verið einn af forgangsatriðunum í stefnumótun samgöngumála.

Turhan benti á að meginatriðið í flutningum í Istanbúl væri fjölgun íbúa borgarinnar yfir 70 hæð þrátt fyrir fjölgun 3-4 hæðar á síðasta 12 ári. Ennfremur, þegar við bætum við auknum hraða iðnaðar- og verslunarpalla í Istanbúl á svæðinu, verður ástandið enn verra. Reyndar, með framsýnum sýn, var nauðsynlegur undirbúningur innviða gerður í tíma og hefði ekki verið upplifað stefnu um samgöngur brúarinnar í dag.

„15 júlí Fjöldi ökutækja sem fara um Martyrs Bridge á einum degi 156 þúsund“

Turhan minnti á að umferðarvandamál í Istanbúl væru efni frétta frá 45 árum síðan og hélt áfram á eftirfarandi hátt:

„Íbúar borgarinnar voru 4 milljónir. Á þeim tíma var 26 að fara framhjá þúsund ökutækjum frá Bosphorus-brúnni og íbúar kvörtuðu yfir því að eyða meira en 1 klukkustundum í umferð á ferðalagi frá einum stað til annars. Eins og þú veist, þá áttum við á þeim tíma hæft og ábyrgt fólk sem hafði mismunandi skoðanir á því hvort byggja ætti þessa brú eða ekki. Fyrir 40-50 árum, var umferðarvandamál Istanbúl efni frétta að því leyti að vekjaraklukkan hringdi. Engar ráðstafanir voru þó gerðar í þessum efnum. Í dag eru íbúar borgarinnar nálægt 16 milljónir. Fjöldi skráðra ökutækja er um það bil 4 milljónir 200 þúsund og hefur þetta ekki enn náð mettunarpunktinum. 15, sem kallað er í dag, er fjöldi ökutækja sem fara um píslarvörn brúna á sólarhring. Við opnunina fóru um 156 þúsund farartæki framhjá í dag. Ef þú biður um raunverulegan afköst brúarinnar, þegar þú metur hana í samræmi við þjónustuflokk, þarftu í raun að fara framhjá 26 þúsund ökutæki ef þú ferð um þjónustubrygg á reglulegu millibili. Fluent þéttleika getu í umferð 156 þúsund. En einmitt núna fara 90 þúsund ökutæki að meðaltali við þessa brú á dag. “

Mümkün Eins og við höfum gert undanfarið er mögulegt að koma í veg fyrir umferðarvandann og draga úr áhrifum hans “

Turhan sagði að ástandið hafi neikvæð áhrif á samgöngur og sagði:

Unuz Þú sérð innviði aðstöðu sem hefur farið í gegnum aðrar brýr okkar og hefur verið skipulögð og sett saman af sveitarfélögum á undanförnum árum til að takast á við samgöngumál í Istanbúl á undanförnum árum og sem voru byggð til að létta á umferðinni milli beggja hliða Bosphorus. Við höfum tekið Fatih Sultan Mehmet brúna, Eurasia tunnel og Yavuz Sultan Selim brúna í notkun sem þjóðveg. “

Ráðherra, sem lagði áherslu á mikilvægi megaverkefna sem nýlega voru hrint í framkvæmd í Istanbúl, sagði í dag. Í dag er ekki mögulegt að leysa vandann að fullu en mögulegt er að koma í veg fyrir að vandamálið aukist veldisbundið og draga úr áhrifum þess. Þetta felur í sér félagsfræði, hagkerfi, tækni, menningarinnviði og lagalegar aðstæður. Þess vegna stöndum við frammi fyrir svo flóknum og margþættum vandamálum. Þegar við tölum um samgöngustefnu í Istanbúl ættum við að huga að öllum þessum málum. Sérstaklega ætti að forðast sýninguna, populist aðferðir. Þessar aðferðir eru andstæðar eðli og anda samgöngustefnu. Þú munt eiga viðskipti, þú munt vinna verkefni, þú munt stjórna verkefni, þú munt veita þjónustu. “

Turhan sagði að hlutfall eignarhalds ökutækja muni aukast með tímanum og að það verði fleiri farartæki og vegir á vegunum. Þess vegna er þörf á nýjum samgöngumannvirkjum í Istanbúl og ætti að skipuleggja þau sérstaklega með hliðsjón af núverandi uppbyggingu og áferð borgarinnar.

„Meðaltal 365 þúsund farþega njóta góðs af Marmaray daglega“

Ráðherra Turhan lýsti því yfir að mikilvægum verkefnum væri haldið áfram fyrir Istanbúl og lauk orðum hans á eftirfarandi hátt:

Uz Við erum að vinna hörðum höndum og af kostgæfni við að flytja samgöngumannvirki Istanbúl í þá stöðu sem verður dýrð þess, stærðar og möguleika með verkefnunum sem eru lokið, áframhaldandi og markviss. Marmaray, sem tekin var í notkun á 90 afmæli stofnun lýðveldisins, var einn mikilvægasti hringur þessara. Þó að Marmaray flutningskerfi, 5,5, sem þjónar í þessu kerfi, þjóni með 5 stöðinni allt árið, hefur 43 byrjað að þjóna með stöðvun í dag og 365 þúsund farþegar njóta góðs af þessari þjónustu á dag. “

Núverandi járnbrautarútboðsdagatal

Mon 18

Tilboð Tilkynning: Bílaleigu

Nóvember 18 @ 14: 00 - 15: 00
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX
Mon 18

Tilkynning um innkaup: Viðhalds- og viðgerðarþjónusta upplýsingatæknikerfa

Nóvember 18 @ 14: 00 - 15: 00
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX
Mon 18

Tilboð Tilkynning: Einka Öryggisþjónustan verður tekin (TÜLOMSAŞ)

Nóvember 18 @ 15: 00 - 16: 00
skipuleggjendur: verktaki
+ 90 222 224 00 00

Fréttir á járnbrautarútboðum

Um Levent Elmastaş
RayHaber ritstjóri

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir