2.5 Night Metro í Istanbúl fluttu þúsund farþega í mánuði

Nætur neðanjarðarlest í Istanbúl þjálfa þúsund farþega á mánuði
Nætur neðanjarðarlest í Istanbúl þjálfa þúsund farþega á mánuði

Í Istanbúl fóru meira en eitt þúsund 595 manns um nóttina í neðanjarðarlestinni. Embættismenn sveitarfélagsins sögðu að tekjurnar væru yfir væntingum.

30, Metropolitan Sveitarfélagið í Istanbúl (IMM), hleypt af stokkunum í ágúst með næturlestarbrautinni 595 þúsund 481 manns sem fóru til þessa. 245 þúsund 908 farþegar og Yenikapı-Hacıosman Metro voru mest notuðu línurnar meðan á flugunum stóð sem tengja aðeins laugardaga og laugardaga. Því var fylgt eftir Yenikapı-Atatürk flugvallarvagna með 146 þúsund 746 farþega og Kadıköy-Tavşantepe (Pendik) neðanjarðarlest með 118 þúsund 410 farþega.

Samkvæmt upplýsingum sem bárust frá IMM Press Consultancy var samtals 9 næturlínuflug haldið í október. Daglega fóru 11 þúsund þúsund 110 og klukkustundar meðaltal þúsund 852 farþegar. Samkvæmt 2018 gögnum Metro A.Ş., ber sömu neðanjarðarlest 21 þúsund 580 manns á klukkustund á daginn. Þó línurnar séu ekki eins þéttar og daginn þar til 02.00 eru nokkrar ferðir farnar með næstum tómum vögnum eftir 03.00.

Ráðgjafi IMM fréttaritara, tekjur „neðanjarðarlestar“ eru miklu hærri en áætlað var, sagði hann.

Um Night Metro

Með hliðsjón af kröfum Istanbúl, sem er stórborg sem býr í 24 klukkustundum, metaði Metropolitan sveitarfélagið Istanbúl kröfur Gece Night Lines í Istanbúl um neðanjarðarlínur “og ákvað að bjóða 24 tíma um helgar og á frídögum.

Innan gildissviðs umsóknarinnar, sem hefst frá og með ágúst, er 30 staðsett í Metro Istanbúl; M1A Yenikapı-Atatürk flugvöllur, M1B Yenikapı-Kirazlı, M2 Yenikapı-Hacıosman (mun ekki virka á milli Sanayi Mahallesi-Seyrantepe), M4 Kadıköy-Tavşantepe, M5 çmeködar met 6 tíma aðgerð verður gerð.

Hvernig mun Night Metro vinna?

Aðgerðin í neðanjarðarlestinni er nóttin sem tengist föstudegi til laugardags og laugardags til sunnudags og jafnvel fyrir hátíðisdaga, 20 mín. tímabil. Með þessari skipulagningu; Um helgar, 66 klukkutíma fresti og 1 klukkutíma fresti, 42 klukkustundar aðgerð verður framkvæmd með venjulegum rekstrardegi fyrir nóttina. Starfsemin mun hefjast við upphaf almanaksdags helgarinnar og frídaga, það er að segja klukkan byrjar á 00: 00 og lýkur í lok síðustu venjulegu aðgerða viðkomandi daga eða daga á 23: 59.

Til dæmis: 30 Vegna sigurdags í ágúst koma 24 klukkuviðskipti framan af helginni;
• 29 Á morgnana ágúst 06: 00, sem byrjar klukkan 30 á morgnana, mun snúa aftur til næturaðgerðar frá og með ágúst 00: 00,
• 30 ágústmorgun 06: Frá og með 00 verður gjaldskrá helgarinnar notuð,
• 31 ágúst 00: 00-06: 00 nótt gjaldskrá, 06: 00 til 1 september 00: 00 helgargjald verður beitt,
• 1 september 00: 00-06: 00 nótt gjaldskrá, 06: 00-00: 00 helgargjald verður beitt,

Þannig 29 Ágúst fimmtudagur 06: 00 til 1 september sunnudagur 00: 00 mun veita samfelldan 90 klukkutíma flutninga í neðanjarðarlestinni. Infographic hönnun frásagnarinnar og 1 Myndir af helgi og helgidögum fram í janúar 2020 eru hér að neðan.

Hvernig á að stjórna viðskiptum á íþróttafundum og sérstökum viðburðadögum?

Með Night Metro aðgerðinni verður 24 klukkustundum skipt yfir í næturrekstur frá og með 00: 00 án þess að nokkur breyting hafi orðið á tímum og tíðni flugs á línunum sem fylgja með Night Metro aðgerðina á dögunum þegar ákvörðunin um að framlengja flugið er tekin af Sportviðburðum, sérstökum viðburði eða ákvörðun IMM þingsins. . Að því er varðar línurnar fyrir utan þessa 6 línu skal aðeins framlengja siglinguna og veita skal þjónustu þar til lok framlengingarinnar eins og á fyrri tímabilum. Nema það sé sérstakt mál og tilkynnt; M3 Kirazli-Olympic-Basaksehir, T1 Kabatas-Bagcilar, T3 Kadikoy-Moda, T4 Topkapi-Mascid-i Selam og F1 Taksim-Kabatas línur munu gera framlengingarflug með þessari meginreglu.

Hvernig á að veita öryggi?

Innan ramma verkefnisins verður 24 línan rekin með öllum stöðvum og jafnmargir öryggisverðir sem starfa í öllum línum verða starfaðir við næturaðgerðina. Eftirlitsstöðvar hverrar línu og öryggiseftirlitsstöðvar skulu starfa eins og við venjulegar rekstrarskilyrði. Sumum inngöngum og útgöngum verður lokað á nóttunni til að tryggja að íbúar okkar hafi engar áhyggjur og vandamál varðandi öryggi og til að veita mikið eftirlit og öryggisþjónustu. Upplýsingar og leiðbeiningar verða veittar af starfsfólki á stöðvunum. lista yfir aðgengilegar færslur með því að smella hér Hægt er að sjá.

Hvernig á að breyta viðhaldsstarfseminni?

Sem Metro Istanbúl leggjum við mikla áherslu og umhyggju á umönnunarhugtakið okkar til að álitnir farþegar okkar geti ferðast á öruggan og þægilegan hátt. Við leggjum einnig áherslu á viðhald og viðgerðir á línum okkar og ökutækjum til að viðhalda mikilli stundvísi og velgengni í rekstri okkar. Til að viðhalda sömu þjónustugæðum og hafa engin neikvæð áhrif á viðhald og viðgerðir á næturlestarstöðinni hafa nokkrar breytingar verið gerðar á viðhaldshugtakinu okkar. Af þessum sökum verður venjubundin og fyrirhuguð viðhalds- og viðgerðarstörf sem framkvæmd verður um helgina með því að fara yfir í næturvinnu í vikunni. .

Nætur Metro verðlagning

30 tvöfalt gjaldskrá verður beitt fyrir næturlestarbrautina sem hefst í ágúst. Þegar 00: 30, sem er upphaf að tímaáætlun næturinnar, er notað til að lesa í gegnum hringbrautirnar, verður tvöfalt brautargengi rukkað á gjaldskránni þar með talið kort. Kerfið 05 á morgnana: 30 mun fara aftur í venjulegt fargjald í lok kvöldsins.

Kort af Istanbúl Metro

Núverandi járnbrautartilboð

Tsar 04

AusRAIL Plus Fair og ráðstefna

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Tsar 04

World Rail Festival

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir