UTİKAD Zirve 2019 snýr framfarasviði áfram

utikad leiðtogafundinn umbreytir flutningageiranum áfram
utikad leiðtogafundinn umbreytir flutningageiranum áfram

Alþjóðasamtök framleiðenda flutninga og flutningaþjónusta (UTİKAD), eins og í fyrra, hefur í ár 'skínandi ljós á framtíðina' undirritað mikilvægan viðburð. 10 Október 2019 Leiðtogafundurinn í UTİKAD sem haldinn var á fimmtudag með þemað „Umbreyting framsókn“ lauk með miklum áhuga flutninga- og framboðsgeirans.

Lögbær nöfn og leiðtogar iðnaðarins, allt frá stafrænni þróun í hagkerfi, frá tækni til umhverfisins, deildu þátttakendum reynslu sinni og innsýn yfir daginn.
UTİKAD leiðtogafundurinn 2019-Forward Transformation, sem Turkish Airlines tók þátt í sem 'Golden Sponsor', Iðnaðarráð viðskiptaráðsins og Turkcell 'Bronze Sponsor', İMEAK Shipping Chamber og SOFT Bilişim sem 'Support Sponsor' komu saman viðskiptalífinu. .

UTİKAD tók saman helstu nöfnin á þessu sviði og leiðtoga iðnaðarins sem og stjórnendur í viðskiptalífinu sem eru forvitnir um stafræna umbreytingu á Dönüşüm framsendingu Summit'n. Heilsudagsferðirnar beindust að umbreytingum í viðskiptalífi, einkum flutningum og sameiginlegum spám um framtíðina.

Leikur kennslu Nurşah Yılmaz, fræðslufræðings, var ánægjuleg byrjun með fyrsta fundi UTREKAD formanns Emre Eldener fund með þátttakendum. Emre Eldener, formaður UTİKAD, sem hýsti leiðtogafundinn, lýsti hamingju sinni fyrir að vera haldinn viðburði sem varpar ljósi á flutningageirann og viðskiptalífið. Ný viðskiptasvið og leiðir til að eiga viðskipti eru að koma. Til að lifa af þurfum við að geta stjórnað þessari breytingu og samþætt hana. Ég tel að kynningar og álit á þessu leiðtogafundi gefi hugmynd um framtíðina. Opnun ræðu leiðtogafundarins var flutt af İlker Aycı, formanni Samtaka þjónustuútflytjenda, sem jafnframt er forseti Turkish Airlines. Í ræðu sinni sagði Aycı að lönd væru nú að fara inn í tímabil þar sem þau keppa í gegnum aðfangakeðjur og sagði, de Á slíku tímabili ættu vörurnar að vera sendar á viðkomandi netföng á mjög hratt og efnahagslegan hátt. Þetta gerir flutningsgeirann miðlægari í heimsviðskiptum. Af þessum sökum höfum við, sem Service Exporters Union og Turkish Airlines, sett flutningaþjónustu í miðju stefnumótandi áætlana okkar. “

AĞ VIÐ VERUM EINN FYRstu þriggja loftbrúa “

Meginregla sagði að loft farm samgöngur Tyrklands frá höfn til hafnar markaði náð $ 3 milljarða Ayci, bætti markaðsvirði þjónustunnar benti einnig á að aftan 5 milljarða dollara. Flugfrakt markaði Tyrklands, taka að tyrkneska Cargo hefur stærsta hlutdeild á síðustu þremur árum 80 prósent vexti, "24 86 loftför Flugfrakt flota í okkar landi æ hafa fengið titilinn flestra landa til flugfélaga í heiminum. Í flugfarmi höfum við hækkað úr 13 í heiminum í 7. Markmið okkar er að fara inn í fyrsta 5 og síðan fyrsta 3. Við stefnum að því að vera ein þriggja þriggja loftbrúa heims. “

Aycı, stjórnarformaður THY og HIB, bauð flutningsfyrirtækjunum að sameinast undir þaki HIB og bað þau að stuðla að eflingu sambandsins á alþjóðlegum vettvangi.

ÍZ VIÐ VERÐUM AÐ GERA COMPLEX VERKEFNI STANDARD “

Eftir upphafsræðurnar hélt leiðtogafundurinn áfram með ævintýrum og sagnaritara og listmeðferðarfræðingi Judith Liberman. Í kynningu sinni lagði Liberman áherslu á áhrif ævintýra og ímyndunarafls á þeim stað þar sem heimurinn er í dag og sagði að til þess að lífið væri sjálfbært ættu allir að vera opnir fyrir því að deila. Saga Libermans um flutningageirann hefur hlotið mikla lof frá áhorfendum.
Síðdegis voru spjöld leiðtogafundarins rædd um Blockchain, gervigreind og stafræn umbreyting. Saman með Blockchain var framtíð auðvelds, rekjanlegs og ódýrs innkaupaferlis lögð áhersla og lögð áhersla á að öllum geirum yrði umbreytt með gervigreindarkerfi.

Fyrsta pallborð leiðtogafundarins var Block Destructive Transformation: Blockchain, Block stjórnað af Ahmet Usta, höfundi bókarinnar Blockchain 101. Maersk Tyrkland Customer Service General Manager Esra Yaman Dagur og IBM Tyrklandi Tækni Leader spjaldið sem Sevilay Kurt þátt sem ræðumaður, mikilvæg mannvirki sem hugbúnaður blockcha vistkerfi, fjármál, hvernig það hefur áhrif á þróun ýmissa greinum, svo sem flutninga, voru rædd um hvernig á að undirbúa sig fyrir þessa breytingu og umbreytingu á flutningsgetu iðnaður.

IBM Technology Leader Sevilay Kurt Tyrkland; Ég skulum gera ráð fyrir að viðskiptavinir séu ekki ánægðir með þjónustu okkar. Þeir geta auðveldlega breytt þjónustunni sem þeir fá. Kerfið verður að halda í við umbreytinguna. “ Maersk Tyrkland Customer Service General Manager Esra Yaman Í daginn; „Umbreytingarferlið í iðnaði er enn í gangi. Skjölunetið er mjög stórt og viðskiptavinir þurfa að geta stjórnað þessu ferli. Við verðum að staðla flókna ferla. Ahmet Usta, höfundur Blockchain 101, lagði áherslu á mikilvægi þess að vera einu skrefi á undan í viðskiptalífinu þar sem mikil samkeppni er.

Ræðumennirnir lögðu einnig áherslu á að risafyrirtækin sem keppa sín á milli á markaðnum hafi unnið saman á sama vettvang til að nýta Blockchain tækni betur. Þótt stafræn umbreyting feli í sér ógnir og tækifæri, er undirstrikað að atvinnugreinar og stofnanir ættu að gera sér grein fyrir stafrænni umbreytingu.

BO VIÐ EIGUM EKKI MISSIÐ Tækifærin þegar skipt er um áhættu “

Dr. Serdar Kuter stjórnaði af Habertürk efnahagsmálastjóra stjórnaði „Economy Cycles Turning (that)“ sem ræðumaður sem tók þátt í pallborðinu. Murat Kubilay, gerði kynningu á núverandi mati hagkerfi Tyrklands. Dr. Murat Kubilay, framleiðslu heimsins iðnaður er í lægð, erlendir fjárfestar geta ekki draga efnahagslífið og skuldir af mikilvægustu vandamálum Tyrklandi fram að til að auka. Dr. Kubilay bætti við að nauðsynlegt væri að huga að möguleikanum á fjármálakreppu á 2020 meðan áætlanirnar eru gerðar.

„Hægt er að beita DIGITAL TRANSFORMATION í BESTA LOGISTICS SECTOR“

Prófessor Dr. Í pallborðinu í Dönüşüm Digital Transformation in Supply Chain “stjórnað af Okan Tuna er lögð áhersla á að geirinn sem getur best innleitt stafræna umbreytingu sé flutninga og nýlega hefur verið lögð áhersla á að það séu góð dæmi um þetta. Ökutækni flutningafyrirtækisins Turkcell, Ömer Faruk Erkal, mætti ​​á spjaldið sem ræðumaður; Hann deildi digitaliserunarverkefnum sínum með Turkcell. Erkal bætti við að allir ferlar innan fyrirtækisins fari fram með þessari umsókn. Annar gestur pallborðsins var Osman Selçuk Sarıoğlu, framleiðandi skipulags- og eftirlitsstjóri Ford Otosan. Sarıoğlu sagði að þeir væru í jákvæðu umbreytingarferli; Müşteri ánægju viðskiptavina er aðal áhyggjuefni okkar. Stafrænni er einnig meðal mestu væntinga viðskiptavina. Við skipuleggjum allar áætlanir okkar í samræmi við það. “

„SKILYRÐI FYRIR STJÓRN FYRIR DIGITAL TRANSFORMATION ART

Leiðtogi stafrænna umbreytinga og fræðimaðurinn Kozan Demircan fundaði með þátttakendum í pallborðinu í Ner Hvar er umbreyting gervigreindarinnar? Í kynningu sinni lagði Kozan Demircan áherslu á hlutverk gervigreindar við umbreytingu. Undirstrikað að fyrirtæki sem eru ekki með stafrænt vegakort muni lenda á vegg, sagði Demircan, í þessu ferli, að koma á réttum ákvörðunarferlum og vinna úr gögnum fyrirtækisins

sala skiptir miklu máli. Gervigreind studd blockchain tækni mun hefja örútflutningstímabilið og dulritunarvara byggist á vöruviðskiptum verður á dagskrá. “ Demircan sagði að fram til 2021 sé búist við því að vélmenni í flutningsgeiranum muni skapa 22,4 milljarðamarkað.

Fyrsta fundi leiðtogafundarins var stjórnað af Emre Eldener forseta UTİKAD. Í pallborðinu yfir stærsta viðskiptalífið var Tamer Kıran, stjórnarformaður İMEAK viðskiptaráðs, Turhan Özen, aðstoðarframkvæmdastjóri í forsjá Cargo og Fuat Pamukçu, varaforseti DFDS og formaður Samtaka ungra framkvæmdastjórnarmanna með okkur.

Emre Eldener, forseti UTİKAD, sagði að geirinn hafi breyst hratt og sem UTİKAD væri það meðal mikilvægustu verkefna að upplýsa geirann um þessar breytingar og þróun og láta gólfið vera eftir fyrirlesarana.

Tamer Kıran, forseti DTO, sem tók fyrsta orðið á þinginu, sagði að þeir sem ekki geta stundað stafræn viðskipti í sjógeiranum verði útilokaðir frá leiknum eins og í öllum greinum. Kıran sagði, að sjógeirinn hafi einnig fengið sinn hlut frá tækni og stafrænni þróun, íçerisinde. Á þessu ári fóru ómönnuð sjálfstjórnandi skip að flytja farm í höfunum. Þó að það byrji á stuttum og þekktum vegalengdum í fyrstu, þá er þetta mjög mikilvæg þróun hvað varðar að vera fyrsta skref fyrirtækisins. Vegna þess að sjálfstæð skip eru búin gervigreind og interneti af hlutum geta þau séð fyrir einhverri áhættu sem menn geta ekki litið á og varað við þeim. Þegar við teljum að 75 sé byggður á mönnum teljum við að sjálfvirkni og gervigreind muni fækka mögulegum slysum á sjó til muna. Það er hægt að segja að þetta ástand muni einnig draga úr vinnuaflinu lítillega. “

„ÖRYGGISÖRYGGI VERÐUR EKKI TALA TIL Z

Tamer Kıran undirstrikaði mikilvægi netöryggis sem fjölgun tækja sem tengjast internetinu á sjógeiranum, eins og í flestum öðrum geirum, sagði Tamer Kıran, konteyner. Á síðasta tímabili var gámaflutningur mikilvægs alþjóðlegs gámafyrirtækis skemmt af tölvuþrjótum. Fyrirtækið varð að stöðva alla starfsemi til að komast úr þessum aðstæðum. Við umbreytingu kerfa er stundum nauðsynlegt að gera varúðarráðstafanir með því að huga að svona óhugsandi áhættu. “

„Leyfðu mér að vera lítill, tímabilinu er lokið“

Tamer Kıran benti á að stærðarhagkvæmni muni fá meira vægi í nýju efnahagsskipulaginu, „hvort sem það er lítið eða ekki, þá mun rökfræði ekki lengur starfa í þessum geira. Leiðin til að ná stærri getu er með samruna og samvinnu. Þú verður að vinna til að lifa af eða að sameina ", sagði skipulagning getur gegna leiðandi hlutverki í Tyrklandi Bandaríkjanna viðskiptum, sagði eftirfarandi orð:" Ameríka hefur fórnað Kína sem birgja og mun ekki leyfa frekari vöxt. Tyrkland-US 100 milljarða dollara í viðskiptum ein og forgangskröfur markmið voru skilgreind 12 atvinnulífs. Einn af þessum geirum er flutninga. Bandaríkin kaupa mikið magn í mörgum greinum. Koma þarf á laggirnar innviði sem getur flutt þessar vörur efnahagslega og fljótt. Á þessum tímapunkti þurfa útflytjendur að styðja tyrknesk flutningsfyrirtæki. “

FERÐIR UMFERÐ 80 prósent af tyrkneskum hleðslutæki… “

Flutning flutninga í Tyrklandi og byrjaði ræðu sína með því að leggja áherslu á gefin hlutverk sem tyrkneska Cargo Airlines staðgengill forstjóra Turhan OZEN, Tyrkneskt Cargo tekjur aðeins kom frá útflutningi Tyrklands og innflutnings prósent xnumx, sagði að það fæst úr flutningi flutning 20 prósent . Hann sagði utanríkisviðskipti Tyrklands mun fara í OZEN þar xnumx'y prósent á næstu árum, "við hækkun á flutningi lofti farm frá xnumx'üncülük skömmum tíma í heiminum fremstur xnumx'nc biðröð. Hluturinn sem við fáum nú frá heimsmarkaði er 80 prósent og við munum vera meðal fimm bestu með því að auka hann í 12. “ Í kynningu sinni ræddi Özen um þróun flutningaflugs og vaxtarit Turkish Cargo og sagði:

Ik Við höfum fjölgað farþegum okkar í 24 og við fjölgjum þeim enn frekar. Við náum 88 með flutningsflugvélum. Þetta er hámarksfjöldi áfangastaða í flutningum með flugi. Miðpunktar heimsflugsumferðarinnar sem kallast tyrkneska teppi fara um landið okkar. 126 Við erum með þriðja stærsta loftnet heimsins og nær flestum ákvörðunarstöðum í heiminum með 319 flugáfangastað í landinu. Það er mögulegt að þrefalda eða fjórfalda þennan markað með því að skapa eða þróa núverandi markaði. Við erum fjórða hæsta vísitölu flugvallatenginga í heiminum. Við sjáum að við verðum meðal fimm bestu í heiminum hvað varðar flutninga á flugi með flugvellinum í Istanbúl. Með aðeins sjö klukkustunda flugi er hægt að ná til höfuðborgarinnar 60 og markaðarins með 40 prósentum frá Istanbúl. “

„ISTANBUL FLUGLEIÐBEININGAR FYRIR FLUGGI VERÐA SMARTIST“

Turhan Özen sagði að flugvöllurinn í Istanbúl verði sá stærsti í heiminum hvað varðar flutningsgetu og sagði: eins og það er mikilvægt fyrir okkur að þessi nýja aðstaða er sú stærsta og nútímalegasta, en hún er líka snjallasta aðstöðin. Við munum kalla þetta farmstöð Smartist. Hér munum við setja upp vélfærafræði sjálfvirkt ferli. Að gera þetta með vélmenni mun stuðla að flutningsgeiranum hvað varðar hraða, gæði og kostnað. Önnur tækni er wearable tækni; sérstaklega aukið veruleikagler. Flugnámið er í gangi og við munum hefja þær innan árs. “

„RÁÐSTAFAN E-VIÐSKIPTAVINNA EINS aukið 9 Gólf“

Özen útskýrði helstu framtíðarsýn tyrkneska farmsins í útflutningi og innflutningi á flutningum sem geliştirmek þróunar markaða og sagði, kullanarak Við stefnum að því að veita verðskuldaða aðgangs tækifæri til lands okkar með því að nota stærðarhagkvæmni. Í þessu skyni erum við að vinna með skipulagslegum fyrirtækjum til að virkja þróunarmöguleika markaða. “ Með því að segja að rafræn viðskipti er stærsti drifkrafturinn í alþjóðaviðskiptum um þessar mundir, „hefur rafræn viðskipti þrefaldast í tyrknesku farmi. Við reiknum með að ná 8-9 hæðinni á komandi tímabili. “

Özen minntist einnig á samstarfið við kínverska WeWorld Express og sagði að fyrirtækið standi fyrir dyrum í húsi 15. Með því að fullyrða að fyrirtækið reyni að bæta nýjum löndum við þetta þjónustunet sagði Turhan Özen að þetta samstarf og stækkun myndi skapa tyrkneskum fyrirtækjum tækifæri til að njóta góðs af.

AMAK að ná leiðtogi í nýsköpun er umbreyting framvegis “

Síðasti ræðumaður þingsins var Fuat Pamukçu, formaður stjórnar Young Association-Business People Association. 30 rifjaði upp að arðsemi fyrstu 25 fyrirtækjanna í heiminum var svipuð og 10 meðaltal fyrir ári síðan. Pamukcu, 45 prósent af framlegð í töflunni í dag, þar sem hann fullyrti að breytingin geti ekki náð sér á strik og geti ekki staðið sig vel á listanum fór aftur í stressaðan hlut.
Geturðu gert nýsköpun og stafræn umbreyting góð fyrir fyrirtæki? Aðspurður sagði Fuat Pamukçu að aðeins 20 prósent svara sé hægt að ná, „Tæknin gengur mjög hratt. Það sem þarf að gera er að fylgjast með þessari umbreytingu. En raunveruleg umbreyting er í huga fólks frekar en tækni. Þegar tæknin þróast hratt hefur aðlögun að tækninni hraðað. Hver stofnun ætti að finna viðeigandi skipulag og þróa umbreytingarmenningu. Það eru mörg fyrirtæki sem leggja niður vegna þess að þau geta ekki framkvæmt stafræna umbreytingu. Sex ört vaxandi 10 fyrirtæki eru tæknifyrirtæki. Það er ekki leit að nýsköpun aftan frá, en að grípa til forystu er framsækin umbreyting

Tæknihöfundur og stefnaveiðimaður Serdar Kuzuloğlu hitti þátttakendur í Öte Other Side of Technology ”pallborðinu. Uz Hvað bíður okkar hinum megin á tækninni? Hvernig mun tækni og umbreyting stofnana og einstaklinga eiga sér stað? Hver er röð hins nýja heims og leiðir til að lifa af? Uz með einstaka kynningu sinni.

LAR 2025 UNDIR 75 VINNAÐUR MUNUM SKAPA 35% af vinnu í XNUMX ”

Einn af síðustu fundum ráðstefnunnar Dönüşüm Forward Transformation Summit “var haldinn undir stjórn Tuğba Çanşalı, stofnanda og námssérfræðings um námshönnun. Í raungildi spjaldið; Serkan Gür, aðstoðarframkvæmdastjóri menntamálaráðuneytisins í Istanbúl, Berna Öztınaz, formaður stjórnar PERYÖN og aðstoðarframkvæmdastjóri Defacto mannauðs, tóku til máls. Serkan Gur, héraðsstjóri landssamtaka menntamála, var mikil áhersla lögð á umbreytingu í kynslóð breytinga. Í ræðu sinni talaði Serkan Gür um Istanbúl-skólasamstarfið Istanbúl líkanið og lýsti því yfir að þeir hafi skrifað undir samstarfssamskiptareglur við UTİKAD í þessu samhengi. Serkan Gür sagði að samtök atvinnufyrirtækja og fyrirtækja ættu að leggja sitt af mörkum til uppbyggingar námsmanna sem og námsmanna og þau væru opin fyrir alls kyns samstarfi og stuðningi sem Héraðsfræðslustofu.

Tyrkland Fólk Management Association (PERYÖN) stjórnarformaður mun samanstanda af ungu fólki sem sagði Bern- Öztınaz Í 2025 75 yngri starfsmanna og 35 prósent í Tyrklandi, sagði hann að þetta unga fólk þarf að skilgreina rétt. Að undirstrika að flutninga- og verslunargeirar eru meðal atvinnugreina sem ungt fólk vill ekki vinna með, sagði Öztınaz, þ.e. til að breyta þessari skynjun ættu atvinnugreinar, fyrirtæki að nota vald samfélagsmiðla, ná til nýju kynslóðarinnar og skýra sig rétt.

LO MÁLLFRÆÐILEG mikilvæg mikilvægi við lok hungurs í heiminum “

Síðasti pallborð leiðtogafundarins var İçin For a Livable Future .. Félagi og loftslagsvísindamaður í Bogazici háskóla. Dr. Levent Kurnaz SDSN með Turkey Özay Spring Training Coordinator, Sjálfbær þar Development Þróunaráætlun Sameinuðu þjóðanna-UNDP er deilt áfangastað.

Í pallborðinu, sem lýsti því yfir að flutninga væri mjög mikilvægt í lok hungurs í heiminum, var lögð áhersla á að enn væri þörf á flutningsgetu í framleiðslu og neysluferli og skila mat til neytenda án þess að spilla.

Leiðtogafundi UTİKAD lauk með „fjölskyldumynd“ sem tekin var eftir að umbreytingarspjöldunum var lokið í 2019-Forward.

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir