Í dag í sögunni: 2 október 1890 Héraðsstjóri Şakir am

Hicaz Railway
Hicaz Railway

Í dag í sögu
2 október 1890 Landstjóri Şakir sagði að góð járnbraut yrði komið á milli Jeddah og Arafat í Hijaz sem hann heimsótti.

HICAZ RAILWAY Saga

Hejaz Railway, Ottoman sultan II. Abdulhamid 1900-1908 milli Damaskus og Medina milli ára járnbraut var reist.

Þegar Sultan Abdülhamit steig upp í hásætið færði hann margar breytingar og nýjungar á sviði menntunar og þjálfunar. Næsta leið hans var að koma með og dreifa raf Telegraph ına til tyrkneska landsvæðisins. Nýstárlegur sultan II. Abdulhamid dreymdi mikinn draum í þá daga, hann er járnbraut milli Damaskus og Medina.

Af hverju Hicaz járnbrautin var nauðsynleg?

Að vera tyrkneskur sultan á þeim tíma þýddi að vera kalíf íslamska heimsins. II. Abdulhamid taldi hins vegar rétt að reisa járnbraut til að draga úr fjarlægðinni milli Istanbúl og Landsins helga. Lönd Hejaz voru undir vernd Ottómana ríkisins á þeim tíma. Landið og valdatjónið sem Ottómanar upplifðu á undanförnum árum gerðu Sultan óánægju. Með þessari járnbraut var hægt að koma í veg fyrir allar árásir á svæðið. Að auki væri flutning hermanna auðveldara og almennt öryggi svæðisins væri tryggt. Burtséð frá öryggisráðstöfunum myndi þessi járnbraut hafa aðra kosti. Á þeim tíma stóðu ferðalög með úlfalda til Landa heilags í marga daga og færðu marga sjúkdóma. Framkvæmdir við Hejaz-járnbrautina myndu gegna mjög mikilvægu hlutverki á þessum tímapunkti, því ferðin með úlfalda á 12-deginum myndi minnka niður í 12 klukkustund með járnbrautum. Að auki myndi smíði járnbrautarinnar stuðla að arabalöndunum efnahagslega og hjálpa þeim að vaxa.

Hicaz járnbrautarverkefni

Ahmet Izzet Efendi sagði í skýrslunni sem hann lagði fram í gegnum sjómannaráðuneytið í 1892, þar sem hann starfaði sem forstöðumaður brottflutnings Jeddah, margar ábendingar og mikilvæg atriði tengd byggingu Hejaz járnbrautarinnar. Í skýrslunni var öryggi Hejaz-svæðisins og Arabíuskaga almennt, reykt, Arabíuskaga minnt á að nýlenduþjóðunum var stefnt. Hann lýsti því yfir að með opnun Suez-skurðarins gætu Evrópubúar snúið sér að Arabíuskaganum og eyðilagt Arabíuskagann. Að auki lagði þessi skýrsla áherslu á að aðeins væri hægt að gera varnir á hafi úti gegn árás frá sjó. Hann lýsti því yfir að öryggi pílagrímsleiðarinnar myndi aukast og pólitísk staða tyrkneska ríkisins í Íslamska heiminum yrði efld. Skýrsla Ahmet İzzet Efendi var afhent Sultan í 1892. II. Abdulhamid sendi skýrsluna til Mehmet Sakir Pasha, sem var að tilkynna stríðið, og M. Sakir Pasha sagði frá tæknilegum og pólitískum ávinningi járnbrautarinnar með nýrri skýrslu.

Sultan II. Abdulhamid Khan samþykkti verkefnið vegna þess að hann taldi að smíði járnbrautarinnar væri til mikils gagns fyrir Íslamska heiminn. En fjárhagslegur kraftur Ottómana var ekki nógu sterkur til að standa straum af kostnaði við Hejaz járnbrautina.

Verið er að reisa Hicaz járnbraut þrátt fyrir efnahagserfiðleika

Framkvæmdir við Hejaz-járnbrautina hófust í Damaskus í 1900. Þýski verkfræðingurinn Meissner sá um byggingu járnbrautarinnar. En meðal verkfræðinganna sem störfuðu við byggingu hinnar járnbrautarinnar var tyrkneska hlutfallið nokkuð hátt. Starfsmennirnir samanstóð af Tyrkjum og íbúum svæðisins. Talið var að smíði verkefnisins samsvaraði 4 milljón pundum. Ottómanar gerðu sér fljótt grein fyrir því að þeir gætu ekki fylgst með útgjöldunum og þeir fóru að finna önnur úrræði. Fyrsta tilraunin var gerð til að taka út lán; samt sem áður voru Evrópuríkin ekki sammála um að gefa upp allt að 4 milljón pund. Þá voru laun embættismanna rofin og opinber pappír og pappírsvinna seld í þeim tilgangi að leggja til járnbrautarinnar. Að auki var öllum hagnaðinum af sölu póstkorta, frímerkja og fórnardýra varið á járnbrautina. Þegar þetta var ófullnægjandi, var stofnaður sjóður „Hejaz Şimendifer Line sjóðs, sem sultan gaf persónulega. Ásamt sultaninum, fylkismenn, embættismenn, héruð, menntun, réttlæti og heilbrigðisstarfsmenn, svo og fólkið sem veitt var til byggingar járnbrauta. Bygging Hijaz-járnbrautarinnar var fagnað í öllum íslömskum löndum. Múslímska fólkið á þessu svæði gaf og studdi áframhaldandi járnbraut. Flestum svæðum fyrir utan yfirráðasvæði tyrkneska ríkisins var beint til framlaga í gegnum ræðismannsskrifstofur. Mörg lönd, svo sem Túnis, Alsír, Suður-Afríka, Íran, Singapore, Kína, Súdan, Kýpur, Marokkó, Egyptaland, Rússland, Indónesía, Bandaríkin, Bretland, Vín, Frakkland og Balkanskaga, hafa veitt framlög vegna byggingar Hejaz járnbrautarinnar. Meðan sultan tók við framlögum borgarans sem ekki eru múslimar í tyrkneskum þegnum þáði hann ekki framlög Gyðinga. Sagt var að Sultan samþykkti ekki vegna þess að hann trúði ekki á einlægni og mannlegar tilfinningar Gyðinga. Járnbrautarframkvæmdir náðu til Amman í 1903 og Maan í 1904. Þrátt fyrir að Ottóman heimsveldi vildu gera viðbótarlínu frá Maan til Akaba, leyfðu Bretar það ekki. Ástæðan fyrir neikvæðum viðtökum Breta var sú að þeir vildu halda Ottómanum frá Rauða sjó og Suez-skurðinum. Þá gáfu Ottómanar frá sér þessa hugmynd. Næstu Haifa Railway var lokið í 1905. Á sama ári í 1905 náði járnbrautarlínan að Mudevvera svæðinu. 1 september ic Hicaz járnbrautarlína “lauk í 1908. Fyrsta ferð til Medina var haldin í 27 í ágúst.

Elskaði Sultan Abdulhamid II í múslimaheiminum

Við byggingu járnbrautar. Abdulhamid fólk í helga landinu og truflun spámannsins. Andi Muhammad (pbuh) vildi ekki láta trufla sig. Til þess skipaði hann að það yrði rekið með því að leggja filt undir teinana. Notaðar voru rólegar eimreiðar á svæðinu. Bygging Hejaz járnbrautarinnar hefur fengið mikinn áhuga og þakklæti. П. Abdülhamit hefur hlotið margar viðurkenningar eins og „Yaşı Sultan-ı Alişan, şevket og Şan'ın efzunter“. Meðan á Hijaz-járnbrautinni stóð, voru bandamenn, sem bjuggu á þessum svæðum, andvígir smíði járnbrautarinnar og réðust á. Við smíði Hejaz járnbrautarinnar voru gerðar 2666 brú og ræsi, 7 járnbrú, 9 göng, 96 stöð, 7 tjörn, 37 vatnsgeymir, 2 sjúkrahús og 3 verkstæði. Heildarkostnaður járnbrautarinnar er kominn í 3,5 milljónir punda. П. Eftir að Abdulhamit var vikið var stjórninni og Hejaz járnbrautinni breytt. Þó að hið raunverulega nafn væri ID Hamidiye-Hicaz Railways ler, breyttu þeir nafni sínu í „Hicaz Railways .. 7 janúar Þegar Mondros-sáttmálinn var undirritaður í 1919 missti Ottóman Hicaz allan yfirráð sín á svæðinu. Þá var stjórnun hejaz járnbrautarinnar tekin úr höndum tyrkneska ríkisins. Fahrettin Pasha tókst að koma með minjar í Medínu til Istanbúl. Hejaz járnbraut 1. Það var mikið notað fram að seinni heimsstyrjöldinni.

Þrátt fyrir að Hejaz járnbrautin hafi verið notuð í stuttan tíma, þyrmdi meira en helmingur heimsins ekki hjálp þeirra og einingin hélt áfram að byggja saman.

Núverandi járnbrautartilboð

Sal 10

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir