Gagnrýnin skýrsla fyrir Samsun Sarp Railway Line

samsun gagnrýnin skýrsla fyrir bratta járnbrautarlínu
samsun gagnrýnin skýrsla fyrir bratta járnbrautarlínu

Skýrsla Samsun-Sarp háhraða lestarverkefnis háskólans í Ordu; „Það mun leggja mikið af mörkum til lausnar á efnahagslegum vandamálum, einkum atvinnumálum, með járnbrautarflutningum og háhraðaflutningum til svæðisins“.

Háskólinn í Ordu (ODU) Unye deildarforseti hagfræðideildar, 'Samsun-Sarp háhraðalestarverkefni' hefur útbúið skýrslu um. Samsun-Sarp járnbrautarverkefni mun flýta fyrir viðskiptum í héruðum Svartahafssvæðisins í skýrslunni sem fram kom í skýrslunni, athygli framtíðar þessara héruða vakti fleiri ferðamenn. Skýrslan, Sarp'a mun fara um járnbrautir með löndum eins og Georgíu og Aserbaídsjan styrkja atvinnustarfsemi, sagði hann.

UMFERÐIR SÉR STYRKT MIGRATION

Í skýrslunni eru sterk tengsl milli þróunarstigs svæðis og samgöngunets á því svæði. Verkefnið, Central Black Sea frá Svartahafi til austurs enda í norðurhluta Tyrkland Samsun, Ordu, Giresun, Trabzon, Rize, sem Artvin Province beint að tengja geti mótað áðurnefnd eftir héruðum í hinterland af héraðinu eins fljótt og þetta flutninga línu. A sameiginlegt fyrrgreindra héruðum á þessu svæði sem héraðinu er mest innra flæði í Tyrklandi. Mikilvægasta ástæðan fyrir þessu eru takmörkuð atvinnutækifæri

RAILWAY í stað Highway

Skýrslan innihélt einnig eftirfarandi yfirlýsingar: Svæðið mun leggja verulegt framlag til lausnar á efnahagslegum vandamálum, einkum atvinnumálum, með járnbrautum og háhraðalestum. Efnahagslegur, félagslegur, menningarlegur og umhverfislegur þrýstingur verður minnkaður fyrir hin héruðin sem munu flytja með öfugum fólksflutningum sem verða til vegna atvinnutækifæra sem það mun skapa. Í þessu tilfelli, allt Tyrklandi varðar meira jafnvægi þéttbýlismyndun, fjárfestingar í dreifingu, í skilmálar af tækifærum lífsins og félagslegt réttlæti mun skapa meira jafnvægi samfélag. Afkastageta nútímalegra tveggja spora járnbrautar er jöfn og 6 akreina. Breidd pallsins á 6 akrein er 37,5 metrar, en breidd pallsins á 2 línubrautinni er aðeins 13,7 metrar. Hagstæðara væri að kjósa um flutningatæki með þrengri pallbreidd, bæði hvað varðar landfræðilegan og eignarnámskostnað og byggingarkostnað. Nauðsynlegt er að skipuleggja og kynna YHT verkefnið í fullu gegnsæi með hliðsjón af viðeigandi gögnum, upplýsingum og áhyggjum. “(sem Samsungazete)

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir