Járnbrautarkort

kort af Íran járnbrautum
kort af Íran járnbrautum

Fyrsta járnbrautin, sem var viðvarandi, opnaði klukkan 1888 milli Teheran og musterisins Shah-Abdol-Azim í Rey. 800km línan, byggð á 9mm metrinum, var að mestu leyti ætluð pílagrímum, þó nokkrum grjótgarðgreinum var bætt við síðar. Að lokum var hesturinn dreginn og síðan breyttur í gufuflutninga. 1952 hélt áfram fram til ársins. Upprunalega leiðin er nú samsíða Teheran neðanjarðarlínunni 1.

Það var langt hlé á uppbyggingu járnbrautarinnar í 1914, allt frá því það tók að byggja 146 km járnbraut frá Tabriz til Jolfa, sem tók til Aserbaídsjan og Rússlands. Það er gert samkvæmt venjulegu (1435 mm) málinu sem eftirfarandi járnbrautir á landinu. Hins vegar II. Með braut síðari heimsstyrjaldarinnar var heildar járnbrautakerfið minna en 700 km.

Stríðstími Trans-Iran járnbrautarinnar hefur nærri þrefaldast þessi tala og þróunin í kjölfarið hefur leitt til þess að stöðluð mælanet er í smíðum eða áætlað í dag, meira en 10000km. Kalkúnn og því hafa alþjóðlegt tengingu við restina af Evrópu (að vísu með vatn Van og lest ferjum á Bosphorus). Í Kákasus var alþjóðleg tenging, sem innihélt vísbendingu um umskiptin til byggðar í Aserbaídsjan í Naxchivan og víðar til Armeníu og Rússlands; þetta er hins vegar ekki tiltækt. Lagt var upp til nýrrar alþjóðasambands við Aserbaídsjan við Kaspíahaf, nálægt landamærabænum Astara. Þetta myndi tengja Qazvin við nýja járnbraut við núverandi net.

Alþjóðleg tenging við Túrkmenistan í Sarakhs fól einnig í sér aðgerðarbreytingu í 1996. Gert var ráð fyrir þessu sem hluta af möguleikum Kína, þó að áframhaldandi pólitísk spenna milli Túrkmenistan og Úsbekistan þýddi að vegurinn gat ekki orðið að veruleika. Önnur tenging við Túrkmenistan í Incheh Borun var opnuð í 2013 sem hluti af leiðaráætlun til Kasakstan. Það er líka stutt rússnesk (1520mm) mælilína frá Túrkmenistan sem þjónar aðstöðunni við Loftabad landamærin, en hún hefur engin bein tenging við restina af íranska netkerfinu.

Nýri línu til Zahedan lauk í 2009. Þetta gefur gatnamót við 84km línuna í Zahedan, sem áður var einangruð frá Pakistan landamærum. Önnur línan er tengd Pakistan járnbrautakerfinu og er byggð að 1675 mm vídd þess kerfis.

Í 2013 opnaði stutt (16km) en mikilvæg lína milli Khorramshahr (nálægt Abadan) og Shalamcheh við Íraks landamæri. Þrátt fyrir að vinnan við íraska hlið landamæranna haldi áfram mun hún að lokum tengjast íranska járnbrautakerfinu nálægt Basra.

Í 2015 hófst höfuðborgin framkvæmdir í nýrri línu nálægt írösku landamærunum milli Teheran og Khosravi. Opnun línunnar á 2018 þar til Kermanshah. Reiknað er með að hinum 263 km til Khosravi verði lokið við 2020.

Afganistan Lína milli Mashhad og Herat er í smíðum. Írönskum kafla upp að afgönsku landamærunum nálægt Khvaf var lokið; Vinna við járnbraut í Afganistan heldur áfram og tengsl yfir landamæri sem hófust í 2016 eru hafin.

Í 2017 voru ný alþjóðasambönd opnuð milli Astara og borgar með sama nafni í Aserbaídsjan. Það er tvöfalt járnbraut (1520mm og 1435mm) stillt og verður loksins tengt við nýja línu í smíðum með restinni af íranska netkerfinu.

Járnbrautarkort

Núverandi járnbrautarútboðsdagatal

Mon 18

Tilboð Tilkynning: Bílaleigu

Nóvember 18 @ 14: 00 - 15: 00
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX
Mon 18

Tilkynning um innkaup: Viðhalds- og viðgerðarþjónusta upplýsingatæknikerfa

Nóvember 18 @ 14: 00 - 15: 00
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX
Mon 18

Tilboð Tilkynning: Einka Öryggisþjónustan verður tekin (TÜLOMSAŞ)

Nóvember 18 @ 15: 00 - 16: 00
skipuleggjendur: verktaki
+ 90 222 224 00 00

Fréttir á járnbrautarútboðum

Um Levent Elmastaş
RayHaber ritstjóri

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir