İBB, Haydarpaşa og Sirkeci stöð útboðsumsókn

ibb haydarpasa og sirkeci sóttu um niðurfellingu útboðsins
ibb haydarpasa og sirkeci sóttu um niðurfellingu útboðsins

Í símtali við Ekrem İmamoğlu borgarstjóra í Istanbúl, höfðust tugir lögfræðinga málssóknar í héraðsdómi fyrir niðurfellingu útboðs Haydarpaşa og Sirkeci járnbrautarstöðva sem TCDD gerði. Lögfræðingarnir lögðu fram sakamál við skrifstofu ríkissaksóknara í Istanbúl vegna bjóðendanna.

Ekrem Imamoglu, borgarstjóri Metropolitan sveitarfélagsins, sem tilheyrir íbúum Istanbúl, er mjög andlegur staður fyrir Istanbúl. “Útboð Haydarpasa og Sirkeci stöðvar til að útrýma Metropolitan sveitarfélaginu í Istanbúl hefur verið flutt í útboð. İmamoğlu sagðist stefna að því að vinna þessi svæði til notkunar í menningu og listum og koma í veg fyrir nýja svik í Istanbúl og að hann muni ekki fylgja ferlinu á venjulegan hátt og hann vill að þeir sem vilja sjá þetta líta í augu 23 niðurstaðna í júní. Imamoglu hvatti alla til að taka til starfa í þessu máli, starfa tugir lögfræðinga og sóttu til héraðsdóms héraðsdóms og bað um niðurfellingu útboðsins. Lögfræðingarnir lögðu síðan fram sakamál vegna yfirmanns saksóknara í Istanbúl vegna bjóðendanna.

BARNAINFUNDUR SEM EINFyrirtæki

TCDD, Haydarpaşa og Sirkeci stöðvar, u.þ.b. 29 þúsund fermetrar geymslusvæða í aðgerðalausu ástandi, til að nota ekki í atvinnustarfsemi. X 4 mánaðarlegt leiguverð í október 30 þúsund punda útboð. Hezarfen Consulting Limited Company og samtökin, sem samanstendur af dótturfyrirtækjum İB, Kültür A, İSBAK, Metro Istanbúl og Medya AŞ, voru í úrslitum. Samtök IMM buðu 100 þúsund mánaðarlega og Hezarfen Consulting bauð 300 þúsund TL. Útboðsnefnd tilkynnti að aðilar verði kallaðir til að semja innan 15 daga. Í lok 15 dagsferils tilkynnti útboðs framkvæmdastjórnarinnar að útboðið væri veitt félaginu til leigu á 350 þúsund TL eftir að samningafundurinn, sem Hazerfen Consulting Company bauð aðeins til. Þessi niðurstaða var send á IMM, sem ekki var boðið að semja. Ekrem İmamoğlu, forseti İBB, lýsti því yfir að hann myndi fylgja ferlinu fyrir hönd íbúa Istanbúl þar til yfir lauk og sagði að allir lögfræðingar í Istanbúl gætu lagt sitt af mörkum til að mótmæla lögfræðingunum.

LÖGREGLUMAÐUR samkvæmt ákalli IMAMOGLU

Lögfræðingarnir sem hófu dómsmálið á þessu leiðtogafundi Imamoglu í dag héldu því fram að útboðið í október 14 hefði í för með sér mótsögn við lagareglur, opinbera stjórnsýslu og stjórnunarsparnaðarmál í þágu almennings og hagsmuna Istanbúl og 16 milljóna Istanbulites. Lögfræðingar IMM lýstu því yfir að TCDD hefði gert mikil mistök og byggðu ástæðurnar fyrir niðurfellingu og sakamálum:

TENDER rangt

„TCDD er ríkisfyrirtæki sem stofnað er samkvæmt lögum um tilskipun (lögskipun nr. 233). Samkvæmt þessum tilskipunarlögum falla það ekki undir ákvæði almennra bókhaldslaga og laga um innkaup ríkisins og endurskoðun reikningsréttarins.

vegna þess að það er ekki háð State Tender Law, TCDD Eignarleigusamningar, sem settar eru á grundvelli umræddrar úrskurði Law 'Lýðveldinu Tyrklandi State járnbrautanna fasteignar leigu reglugerð um Framkvæmdastjórnar' er gert byggð. Útboð á svæði Haydarpaşa og Sirkeci stöðvar var einnig framkvæmt í samræmi við málsmeðferð lokaðs tilboða sem tilgreind er í reglugerðinni. Í reglugerðinni eru ákvæði um aðrar útboðsreglur háð þeirri reglu að nota megi málsmeðferð við pazar-samning í þeim tilvikum þar sem niðurstaðan er ekki hægt að fá eða þar sem ekki eru nægir bjóðendur, en engin slík tækifæri eru gefin fyrir Kapalı lokaða tilboðsferli “. Reglugerð 40. Í greininni, hvers konar ákvarðanir geta verið teknar af TCDD í lok lokunar útboðs Kapalı útboðs hefur verið ákvarðað og á meðal þeirra er ekkert framhald útboðsins samkvæmt samningaferlinu. Hvað varðar stjórnsýslulög er litið svo á að hér sé um „verulega málsmeðferðarsvik“ að ræða. 4 Í lok útboðs í október tilkynnti framkvæmdastjórnin að boðað yrði til samningafundar með Hezarfen Consultancy Limited Company með viðskiptasamstarfinu sem stofnað var af hlutdeildaraðilum IMM. Á samningadeginum var viðskiptasamstarfið, sem stofnað var af IMM hlutdeildarfélögum, þó útilokað frá útboðinu og útboðið var gefið Hezarfen Danışmanlık Ltd.Şti. TCDD bauð einnig hópi IMM hlutdeildarfélaganna að semja. Þetta þýðir að útboðsnefndin telur að samtök IMM hlutdeildarfélaga telji það nægjanlegt fyrir útboðið. Í kjölfarið þýðir ófullnægjandi samstarf IMM hlutdeildarfélaga að framkvæmdastjórnin mun framkvæma önnur viðskipti í bága við fyrstu viðskipti sín. Þegar um er að ræða stjórnsýslurétt, þá er þetta dæmigerð „undirgefni“ fötlun. Það eru ákvarðanir ríkisráðsins í þessa átt. “

AÐFERÐ RÉTTUNAR ÁÐUR LÖG

2- Í ákvörðun TCDD útboðsnefndar um að útrýma IMM Consortium eru eftirfarandi atriði athyglisverð: - „Ekki hafa allir tilboðsgjafar sem eru sameiginleg verkefni lagt fram„ starfsreynsluskírteini “, - ', -' 19 af félagssamningnum. C-lið greinarinnar, ákvæði samstarfssamnings, samninga sem gerðir verða að loknu útboði og útboðsgögn eru gefin yfirlýsing um að æðri “.

Þessar þrjár ástæður eru ólögmætar af aðeins þremur ástæðum:

A- Það er engin skylda að þessu leyti í forskriftinni. Leitin að sérstöku skjali um starfsreynslu er túlkun framkvæmdastjórnarinnar og byggir ekki á neinni réttarríki. Á þessum tímapunkti eru eftirfarandi upplýsingar einnig mikilvægar: Þó að óskað sé eftir 4.000.000,00 TL starfsreynsluvottorði í forskriftinni, hefur Kültür A.Ş. framvísað 274.798.951,77 TL sem síðast eitt árs starfsreynsluskírteini. Ákvörðunin um að útiloka útboð er ólögmæt, byggð á skyldunni til að leita eftir starfsreynsluvottorðum í öðrum fyrirtækjum, en það er einnig athyglisvert: 38 TCDD-leigusamningsreglugerðarinnar. Samkvæmt greininni eru „útboðsumslög opnuð ef útboðsskortur“ þýðir. Útboðsumslag IMM var opnað í útboðinu sem haldið var október 4 þar sem skjölin voru talin fullnægjandi. Í öðru útboði 18 október var þó ákveðið að fella hana út. Þetta er greinilega ólögmæt framkvæmd.

B- Þrátt fyrir að setning með sömu merkingu hafi verið skrifuð, er það andstætt reglu D HONESTY olan sem er ein grundvallar lagaleg meginregla. Grein, við ákvörðun og túlkun á gerð og innihaldi samnings, óháð þeim orðum sem notuð eru fyrir tilviljun eða til að fela raunverulegan tilgang, óháð raunverulegum og sameiginlegum vilja verður byggt á reglunni bağlanmış. C- Samningur einstaklinganna sem mynda samstarfið skal einungis bindast samstarfsaðilum. Það bindur ekki þriðja aðila TCDD. Þess vegna er skortur á lagalegum grundvelli þeirrar skoðunar að samningurinn sé betri en sá sem gerður verður með TCDD og útboðsgögnin. er skýrt stjórnað. Fundir fulltrúa Hezarfen ráðgjafafyrirtækis með ráðuneytinu sem útboðsnefndin er tengd við komu fram til blaðsins. Við þessar viðræður þurfti að brjóta útboðið og opna nýtt tilboð. Sé ekki farið eftir þessu er fötlun „grundvallarmeðferð“ samkvæmt stjórnsýslulögum.

LÖGREGLUMÁL IMM

3- Á meðan útboðsferlið er í gangi var Metropolitan sveitarfélagið í Istanbúl, 5216 / o 7 / o gr. Sveitarstjórnarlaga 3 og reglugerðin um leigu á fasteignum með sögulegu og kostnaðarverði. Samkvæmt greininni hefur verið sótt um umsókn til TCDD um beina leigu með samningaferli; Hins vegar var þessari beiðni einnig hafnað. 5216 lög nr. Lög um höfuðborgarsvæði 7. (o) hefur falið það hlutverk að varðveita sögulegt efni og þá staði og aðgerðir sem eru mikilvægar hvað varðar borgarsögu fyrir borgarstjórnarfélögin. Það er skylda IMM að vernda fasteignir sem heyra undir útboð Haydarpaşa og Sirkeci stöðvar sem hafa hæfni sem tilgreind eru í lögunum. Stjórnsýsluferlið við opnun leiguútboðs í bága við þessa lögbundnu reglugerð er í meginatriðum andstætt lögunum. Gegn þessari „höfnunarákvörðun“ verður stjórnarmáli höfðað fyrir stjórnsýsludómstólnum með það í huga að stöðva framkvæmdina.

MARKMIÐ BÚNAÐAR Ekkert svar

4- Í útboðinu mótmæltum við þeim búnaðargögnum sem nema TL 20.000.000,00 sem Hezarfen Limited Company lagði fram á þeim forsendum að það uppfylli ekki kröfurnar; samt sem áður var engin svör gefin af TCDD gjöf við þessum andmælum. Þar að auki, þar sem tæknileg úttekt IMM Consortium dugar, gildir hæfileg ástæða ekki. Hins vegar, eins og fram kemur í áfrýjun okkar; Það er einnig mikilvægt að virðisaukaskattsskýrsla Hezarfen Consultancy Company ber ekki ákvæðin í forskriftinni; vegna þess að útreikningurinn hefði átt að gera án virðisaukaskatts. “

VORÐSPILAÐUR Á móti heiðarlegum reglum

Í lok umsóknar lögðu lögfræðingar IMM áherslu á eftirfarandi: „Markmiðið með stofnun sameiginlegs verkefnis er að uppfylla útboðsskilyrði að fullu. Það er því andstætt tilgangi sameiginlegs verkefnis að ætlast til þess að hver félagi leggi fram starfsreynsluskírteini. Ennfremur hefur viðskiptasamstarfssamningurinn, sem vitnað er til rökstuðnings, verið undirritaður milli dótturfyrirtækja sveitarfélagsins og er einungis bindandi fyrir undirritaða aðila. Eingöngu túlkunarmál innkaupanefndarinnar eru andstæð reglum um heiðarleika. Af þeim ástæðum sem við höfum minnst á hafa bæði niðurfellingarmálin verið höfðað vegna stöðvunar framkvæmdar í stjórnsýsludómstólum og kvörtun hefur verið lögð fyrir yfirlögfræðingur Anatolia vegna skipuleggjenda útboðsins.

Núverandi járnbrautartilboð

Per 05

AusRAIL Plus Fair og ráðstefna

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

World Rail Festival

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir