Gaziray lauk í prósentu 99

gaziantep Metro verkefnið tilbúið
gaziantep Metro verkefnið tilbúið

Vinna við neðanjarðarlestarverkefnið, sem fyrirhugað er að hrinda í framkvæmd til að leysa samgöngumál, sem er eitt stærsta vandamál Gaziantep, heldur áfram. Leitin að fjármagni heldur áfram að neðanjarðarlestarverkefninu sem hefst frá Borgarspítalanum og nær til Stöðutorgsins. Sezer Cihan, aðalframkvæmdastjóri Gaziray og Metro verkefna, sagði að þeir væru að vinna að því að taka Metro-verkefnið með í umfang fjárfestingar ríkisstjórnarinnar.

Borverk voru framkvæmd á síðasta ári í Metro verkefninu, sem verður lausnin á flutningavandanum í Gaziantep. Verk Metro Project, sem er eitt af framtíðarverkefnum Metropolitan borgarstjóra Fatma Şahin, halda áfram. Sezer Cihan, aðalframkvæmdastjóri Gaziantep Metropolitan Sveitarfélagsins, sendi yfirlýsingum við dagblaðið okkar um Gaziray og Metro Projects.

„VERKEFNI“

Er Við erum að sinna tvenns konar metróverkefnum í Gaziantep. Við erum með metróverkefni á línunni sem byrjar frá Stöðutorginu, þar af eitt sem verður neðanjarðar, að Borgarspítalanum. Við gerðum útfærsluverkefni þessa erfiða verkefnis. Við erum á stigi þar sem þú getur séð neðanjarðarlestina þegar útboð er gert. Eftir Gaziantep, Istanbúl, erum við eina borgin sem er tilbúin fyrir Metro verkefnið. Samþykki ráðuneytisins varðandi neðanjarðarlestina fékkst og verkefninu var lokið. Við erum ekki með byggingarútboðið núna. 'Getum við unnið Metro verkefnið með stuðningi ríkisins, getum við fundið fjármagn?' Við erum að vinna að málum. “

„Viðtöl við ráðuneytið halda áfram“

Sezer sagði áfram ummæli sín vegna Metro-verkefnisins, Metro verkefna eru innifalin í kosningayfirlýsingu forseta okkar. Við höldum áfram viðræðum okkar við ráðuneytið. Við höfum eigin aðstöðu en við erum að vinna að neðanjarðarlestarverkefninu, sem er í Düzbağ verkefninu og öðrum verkefnum, með stuðningi ríkisins. Sem Metropolitan Sveitarfélagið erum við enn að greiða skuldina vegna innviða sem eru gerðir til þessarar borgar. Celal Dogan var góð vinna unnin á tímabilinu en við erum samt að borga skuldir hans. Þess vegna erum við að vinna að því að fá Metro-verkefnið með í fjárfestingaráætlun ríkisstjórnarinnar. Okkur tókst með Gaziray verkefnið, annars hefðum við eytt 2 milljörðum TL í verkefnið. “

„GAZİRAY Hlutfall sem lokið er við 99 hlutfall“

Cihan sagði að Gaziray verkefninu, sem náði frá KÜSGET til skipulagðs iðnaðarsvæðis, væri lokið, „Gaziray verkefninu var lokið á genginu 99 og viðkomum okkar var lokið. Mikilvægt var að setja svæðið milli Nýja dómshúsið og Sjúkrahúsið neðanjarðar. Borgarstjórinn okkar hafði mjög mikilvæg frumkvæði í þessum efnum. Venjulega myndi þessi lína fara yfir jörðina. Línan sem fór yfir jörðina myndi skipta borginni í tvennt. Reyndar myndu risastóru veggirnir sem settir verða upp eyðileggja borgina hvað varðar þéttbýlismál og umferð. “

„ÁRANGURFlutningur byrjar í 2020“

Sagði Sezer að Gaziray-verkefnið hafi verið gert með stuðningi ríkisins, en við höfum byggt þetta verkefni með stuðningi ríkisins. Útboð milli 970 milljóna TL var lagt fram á tímapunkti milli Nýja dómshússins og Sjúkrahúsanna. Við byrjum að grafa í vikunni. 5 kílómetra svæðið verður neðanjarðar. Verk hafa verið framkvæmd á KÜSGEt svæðinu á svæði 25 km. Við erum með mánaðarlegt starf hjá 3-4 á stöðinni. Þegar þessum ferlum er lokið munum við byrja að flytja farþega. Eftir að ferlinu við að komast neðanjarðar lýkur mun 2020 fara að flytja farþega í Gaziray frá maí eða júní. “

UM METRO VERKEFNI

Garð-Düztepe-sjúkrahús HRS (Metro) línan verður að meðaltali 10 km-9 stöðvar og 14 km-13 stöðvar. Gar-GAÜN 15 júlí HRS (Metro) línubifreiðar, þar á meðal tvær neðanjarðarlestarlínur, verða notaðar með bílalausu neðanjarðarlestarlíkani.

gazeteekspres

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir