Ný tillaga Rafknúnar rútur dreymdi sporvagn fyrir sendibíl

Vörubíll fyrir sporvagninn var draumur nýju rafknúnu strætisvagnanna
Vörubíll fyrir sporvagninn var draumur nýju rafknúnu strætisvagnanna

Van hefur beðið eftir nýrri gerð fyrir samgöngur og almenningssamgöngur í mörg ár. Verkefnið gat ekki gengið lengra en aðeins forvinnu, sérstaklega á síðasta ári til að skapa mjög alvarlegt almenningsálit á sporvögnum.

Van, sem ræddi sporvagninn alvarlega á síðasta sveitarfélagi, sporvagnsverkefnið var sett í hillu eftir smá stund. Þrátt fyrir að sporvagnsverkefninu hafi verið hrint í framkvæmd í mörgum borgum með litlum íbúum minna en Van rættist þessi draumur ekki þrátt fyrir alla viðleitni Van. Í Van, þar sem hvorki var farið með sporvagninn né kostinn, flutti málið um almenningssamgöngur, sem mikið hefur verið rætt að undanförnu, um rafmagns rútur, sem byrjað hefur verið í sumum héruðum.

Van hefur beðið eftir nýrri gerð fyrir samgöngur og almenningssamgöngur í mörg ár. Verkefnið gat ekki gengið lengra en aðeins forvinnu, sérstaklega á síðasta ári til að skapa mjög alvarlegt almenningsálit á sporvögnum. Á síðasta tímabili undir formennsku Murat Zorluğlu hélt Van Metropolitan Sveitarfélagið ekki áfram eftir hagkvæmnisathugun og trambus líkaninu fyrir Van. Þó að ný líkan hafi ekki verið búin til undanfarin ár hafa útköll um flutninga frá borgurum farið að hækka undanfarið. Vegir eru áfram ófullnægjandi, þarfir almenningssamgangna borgarbúa enn að bíða eftir nýjum skrefum til flutninga í borginni, á meðan nokkur ný samgöngutæki í vestri hafa breytt eftirspurninni í Van. Loks Manisa rafmagns rútur hófst með sams konar umsókn frá borgara í Van kom inn áberandi sem nýja ferðamáta í Tyrklandi kom tillaga getur verið hrint í framkvæmd. Borgarar lýstu kröfum sínum um sporvögnum og lögðu til svipaðar gerðir og lögðu áherslu á að taka ætti ný skref í almenningssamgöngum.

Langvarandi umferðarvandamál í Van, svo og vandamálin sem eru í almenningssamgöngum, eru enn til. Fyrr hóf seðlabankastjóri Van Murat Zorluoğlu fyrstu steypuverkin á járnbrautakerfinu og sérfræðingateymin frá Kayseri og Malatya fluttu kynningar um léttar járnbrautarkerfi fyrir Van. Í kjölfar ákvarðana sem teknar voru og mat á fundinum, þegar steypuverk hófst, var sporvagnsdraumar Vanls enn í vor. Undanfarna daga, sérstaklega með samfélagsmiðlum, hefur málflutningur sporvagns verið færður á dagskrá á ný og tillögur hafa verið lagðar um að koma rafmagnsrútum, sem hafa dæmi í borgum eins og Manisa og Izmir, til borgarinnar þar til stig er stigið í sporvagnsverkefninu. Ríkisborgarar sem lýstu yfir umfjöllun um Şehrivan dagblaðið sögðu að að minnsta kosti ætti að veita nýjum og virkari almenningssamgöngum til borgarinnar þar til rannsóknir á járnbrautakerfinu eru hafnar. Emin Tugrul, forseti sendibílstjóra og samtaka bifreiðamanna, sagði að hægt væri að leysa flutningavandann með fyrirkomulagi sem gert verður á mótum gömlu þjóðvegarins og strætó stöðvarinnar.

„FERÐAMENN ESTI hefur verið geymdur á hillunni Ö

Salih Ertürk, einn borgaranna sem lýsti yfir fullyrðingum um málið, sagði að þeir gætu ekki brugðist mikið við þegar farþeginn var fullur. „Við viljum fara frá einum stað til annars þegar við viljum fara frá einum stað til annars fólksflutningabifreiðar þar til hurðin er full. Fyrir vikið getur fólk ekki andað að sér inni. Hann vill segja eitthvað, hann vill ferðast þægilegra en ekki taka mann sem stendur á veginum. Við getum ekki brugðist of mikið við. Ef fjöldi ökutækja er ófullnægjandi skaltu fjölga ökutækjum og fjölga ferðum ef fjöldi ökutækja er nægur. Það ætti að vera lausn á þessu efni, það er lækning fyrir flutning. Þessi flutningsmáti og þessi staða í flutningum hentar Van ekki. Van Miðbærinn er nokkuð fjölmennur staður. Sérstaklega þegar erlendir gestir koma, kýs fólk almenningssamgöngur og núverandi möguleikar geta ekki sinnt því. Sporvagnastormur blés upp í fyrra og við fórum virkilega að hugsa og bíða eftir að þetta gerðist í Van. En eftir að fyrrum ríkisstjóri okkar hætti, var þetta verkefni áfram á hillunni. Við skulum allavega vinna okkur þangað til varanleg lausn kemur. Fjölga ætti ökutækjum og gera rútur sveitarfélaga virkari.

„Rafknúnir rútur eru hugsjónir fyrir van“

Faruk Zafer, borgari sem deildi tillögu sinni með dagblaði okkar um málið, sagði: „Það er gríðarlegt vandamál í almenningssamgöngum í Van. Og hlutir eins og Metro sporvagninn eru líka flutningabílar til langs tíma. Büy Notkun rafstrætisvagna frá Van Metropolitan Sveitarfélaginu er bæði hagkvæm og rúmgóðari vegna þess að hún er rýmri. “

„BORGARRÁÐ ER AÐ VELJA minna en smábíla“

Selahattin Fidan sagði að strætisvagnar sveitarfélaga séu síður en svo kosnir en minibussar og sagði, zaten Við getum ekki fundið tilvist almenningsvagna til flutninga. Hvert sem við förum, sjáum við tilvist minibussa meira en almennings strætó og notum þau meira. Þegar eftir ákveðinn klukkutíma á kvöldin er almenningsstrætó yfirvinnu og lýkur snemma. Eftir þann tíma getum við séð að minibussarnir eru að virka aftur. Með öðrum orðum, borgar rútur sem ættu að vera í venjulegri borg ættu að ráða ferðinni og flutningabílarnir þurfa að vinna sem styrking fyrir þessa flutninga, en Van hefur öfugar aðstæður. Minibuses veita flutninga til þessarar borgar. Rútur sveitarfélaga ætti að gera virkari og smám saman ætti að skipta um bláar rútur með fjólubláum strætisvögnum. Kortskerfi ætti að fara að fullu með tilliti til þess að útrýma stöðvun í flutningum. Við ættum samt ekki að nota peningana til flutninga

„FYRIRTÆKI Bifreiðar ættu að snúa í snjöllar rútur“

Firat Caliskan, sem lýsti því yfir að verkefnin sem stjórnendur í borginni hófu, endaði með brottförinni, sagði: „Fólk skammast sín fyrir að tala um hlutina. Þessi borg á í vandræðum og krefst þess að hún hafi hrópað í mörg ár. Hvers axlar hann á því að hann hafi ekki getað haldið áfram í mörg ár? Með öðrum orðum, stjórnandi kemur og gefur mörg loforð til að bregðast við öllum þessum kröfum, en stjórnendurnir sem koma á eftir þeim stjórnanda setja ekki neitt á verkin sem fyrir eru, sama hver þau eru. Vinnan við sporvagninn var eitt mikilvægasta umræðuefnið á dagskránni á næstunni en það var engin samfella á verkunum. Nú eru flutningar enn áberandi. Annaðhvort ætti að breyta öllum strætisvagnabifreiðum í fjólubláar rútur eða þær ættu allar að vera bláar rútur og fjölga þeim. Það eru vandamál með fólksflutningabíla í þessari borg, en það er líka þéttleiki í þeim, en án fólksflutningabifreiða, geta rútur sveitarfélaga ekki séð um flutninga þessarar borgar. Land sagði hann.

„Að minnsta kosti gera aðstöðu KULLAN tiltækan

Fröken Yaşar, einn borgaranna sem lýsti því yfir að þeir héldu von sinni um sporvagninn en að framleiða ætti val og lausnir þar til verkefnið er komið í framkvæmd, sagði: Fólk verður ómögulegt að sitja í almenningssamgöngum og anda til hliðar. Strætisvagnar sveitarfélaga eru með þyngri kerfi miðað við fólksflutningabíla og það eru ófullnægjandi farartæki í líkamlegum skilningi. Fjólubláir rútur og álíka stórbifreiðar geta læknað samgönguvandamál Van. Við eigum draum eins og sporvagn fyrir Van, en við getum kallað hann draum. Vegna þess að það er hvorki áþreifanleg rannsókn né jafnvel vinna sem tengist þessu er ekki hægt að hrinda því í framkvæmd á stuttum tíma. Það er ósk okkar að að minnsta kosti nýtist tækifærin sem í boði eru svo að við getum að minnsta kosti farið frá einum stað í borginni þar til við komumst að verkefnunum sem við lítum á sem þennan draum.

„MIKLU kaupendur hafa verið íhugaðir snjallum rútum“

Bahtiyar Aydın, einn borgaranna sem lýsti því yfir að í mörgum stórborgarsveitarfélögum væru snjallar rútur, sagði: „Auðvitað, allir vilja fá tækifæri í samgöngum í sinni eigin borg og það eru margvíslegir kostir, en umráðin í almenningsvögnum og fólksflutningabifreiðum lýkur ekki í okkar borg. Til að koma í veg fyrir þessa umráð ætti að fjarlægja fleiri en eina bifreið á sama tíma eða auka afkastagetu þeirra farartækja sem fyrir eru. Nú þegar fara almenningssamgöngur frá miðbænum. Taka þessi farartæki ekki tillit til farþega sem þeir taka af veginum? Næstum allar stórborgir þjóna rafmagns umhverfisvænum strætisvögnum eða snjallrútum. Forgangsröð ætti að forgangsraða vegna þess að samgöngur eru eitt mikilvægasta mál borgarinnar

„VIÐ ERUM EKKI VIÐ VERKEFNI Í TRAMVAY STYLE“

Forseti Ökumanns- og bifreiðaráðsins, Emin Tuğrul, sem lýsti því yfir að þeir væru ekki á móti sporvögnum sem líkjast sporvagn, sagði: og leiðum var deilt með almenningi. Því miður hafa engin skref verið tekin. Eins og ég hef ítrekað haldið fram endurtökum við, við erum vaxandi borg, við erum ekki á móti slíkum verkefnum. Borgin okkar er búin því sporvagninn kom, við getum ekki sagt að við séum dáin. Borgin okkar er stöðugt að vaxa, verður góð fyrir hönd borgarinnar. Jafnvel þó að það séu til aðrar stórborgir, af hverju ættum við ekki að hafa það besta og það besta? Þess má geta að almenningssamgöngur í héraði okkar fara á eigin vegum. Þéttleiki á sér stað á morgnana og á kvöldin, önnur farartæki verða að koma og fara tóm, sum stopp geta verið undantekning. Hinn, í hvert skipti sem við sögðum, tjáðum við okkur. Í borginni okkar er hraðflutningabifreiðar ákjósanlegar. Hér er val borgarbúa okkar sem vilja fara fljótt í þágu minibussa. Annað vandamál þéttleiks sem upplifað er í minibussum stafar af þessu “.

Şehrivan dagblað

Núverandi járnbrautartilboð

Per 05

AusRAIL Plus Fair og ráðstefna

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

World Rail Festival

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir