Tyrkland-Pólland Trade Relations og fjárfestingar Rail System

Pólskt hagkerfi og mat á fjárfestingum í járnbrautakerfum
Pólskt hagkerfi og mat á fjárfestingum í járnbrautakerfum

24-27 September 2019 milli TRACON Rail Tyrkland-Póllandi sýningu og viðskiptasamböndum í heimsókn sem ég gerði um starfsemi og mati á fjárfestingu í járnbrautum kerfi Gdanski Póllandi eru sýndar hér fyrir neðan.

Pólland, sjötta stærsta land ESB, er einnig stærsti meðlimur í fyrrum austurblokk Evrópusambandsins. Land 38,2 milljónir íbúa og 312.685 km2 hefur yfirborðssvæði. Frá því 1990 hafa Pólland stundað efnahagslega frelsisstefnu og verið eina hagkerfið í ESB sem hefur ekki orðið fyrir áhrifum af samdrætti í efnahagskreppunni 2007-2008. Pólska hagkerfið er að aukast í ESB síðastliðið 26 ár. Með þessum vexti jókst landsframleiðsla á mann í kaupmáttarjafnvægi að meðaltali um 6% og með glæsilegustu ávöxtun í Mið-Evrópu síðustu tvo áratugi hefur það verið eina landið sem hefur náð að tvöfalda landsframleiðslu sína síðan 1990.

Staðan í efnahagslífi landsins í 2018:

Landsframleiðsla (að nafnvirði): 586 milljarðar USD
Hagvöxtur raunvirði: % 5,4
Íbúafjöldi: 38,2 milljónir
Vöxtur íbúa: %0
VLF á mann (að nafnvirði): 13.811 USD
Verðbólga: % 1,7
Atvinnuleysi: % 6,1
Heildarútflutningur: 261 milljarðar USD
Heildarinnflutningur: 268 milljarðar USD
Fremstur í efnahagslífi heimsins: 24

Stærsti þáttur hagkerfisins er þjónustufyrirtækið með 62.3 hlutfall. Þessu fylgt eftir iðnaður með 34,2% og landbúnaður með 3,5%.

Helstu útflutningsvörur Póllands innihalda íhluti fyrir vegbíla, hluta og fylgihluti, fólksbíla, húsgögn, skjái og skjávarpa. Helstu útflutningsaðilar eru Þýskaland, Tékkland, Bretland og Frakkland.

Meðal helstu innflutningsatriða Póllands fólksbílar, hráolía, íhlutir fyrir farartæki, hlutar og fylgihlutir, lyf. Helstu innflutningsaðilar eru Þýskaland, Kína, Rússland og Holland.

The viðskipti bindi milli Tyrklands og Póllands (Milljónir dollara):

ári 2016 2017 2018
útflutningur okkar 2.651 3.072 3.348
innflutningur okkar 3.244 3.446 3.102
Heildarviðskipti viðskipti 5.894 6.518 6.450
jafnvægi -593 -374 246 +

Helstu vörur sem við flytjum út til Póllands eru bifreiðar, hlutar til vegabifreiða, dráttarvélar, vélknúin farartæki fyrir farþegaflutninga, ísskáp og vefnaðarvöru.

Helstu vörur sem við flytjum inn frá Póllandi eru hlutar fyrir ökutæki, dísel og hálfdísilvélar, bifreiðar og nautakjötsafurðir.

Milli ára 2002-2018 voru tyrknesku fjárfestingarnar í Póllandi 78 milljónir dollara en pólsku fjárfestingarnar í okkar landi voru um það bil 36 milljónir dollara.

FJÖLSKIPTI í Póllandi

Pólland er land sem þjónar borgurum sínum í gegnum breitt járnbrautanet. Í flestum borgum er aðallestarstöðin nálægt miðbænum og er áætluð samþætt í flutningskerfi sveitarfélaga. Járnbrautarinnviðir eru reknir af pólsku ríkis járnbrautunum, sem er hluti af ríkisreknum PKP Group. Þótt austurhluti landsins sé minna þróaður hvað varðar járnbrautanet er járnbrautanetið miklu þéttara í vestur- og Norður-Póllandi. Höfuðborgin, Varsjá, hefur Varsjár-neðanjarðarlestina, eina skyndiflutningskerfi landsins.

Heildarlengd járnbrautar í Póllandi er 18.510 km og mest af línunni er rafmagnað af 3kV DC. Járnbrautin er rekin af hinu opinbera og einkageiranum og bróðurpartur þeirra er í PKP (pólskum járnbrautarlestum). Stofnað í 2001, PKP Group er starfsmaður 69.422 og hefur hreinar tekjur 2017 milljónir dollara í 16.3. PKP Group er með 9 fyrirtæki.

Nafn fyrirtækis verkefni
Polskie College Państwowe SA Rekstrarfélag. Stýrir og hefur umsjón með starfsemi annarra fyrirtækja.
PKP Intercity Það er fyrirtæki sem flytur farþega milli helstu borga og landa.
PKP Szybka háskóli Miejska Gdańsk Główny yolcu er fyrirtækið sem flytur farþega á Rumia línunni.
PKP farmur Fraktflutningafyrirtæki.
PKP Linia Hutnicza Szerokotorowa Það er fyrirtækið sem flytur farm á breiðu línunni (1520 mm) í suðurhluta landsins.
PKP Telekomunikacja Kolejowa Járnbrautarfjarskiptafyrirtæki.
PKP Energetyka Fyrirtækið er ábyrgt fyrir rafvæðingarviðhaldi og viðgerðarverkum járnbrautarlínunnar.
PKP Upplýsingar Það er upplýsingatæknifyrirtæki.
PKP Polskie Linie Kolejowe Fyrirtækið ber ábyrgð á viðhaldi innviða og yfirbyggingar.

Undanfarin ár hefur efnahagslegt mikilvægi járnbrautaflutninga í Póllandi farið vaxandi. Í 2017 fór PKP með 4 milljónir farþega, sem er 304% aukning frá fyrra ári. Fraktflutningar jukust einnig um 8% í samanburði við árið á undan og náðu 240 milljónum tonna.

Pólland ætlaði að fjárfesta 2023 milljarða dollara fyrir járnbrautina þar til 16.5. ESB fjármagnaði 60 af þessari fyrirhuguðu fjárhæð. Fjárfestingin á 7.8 milljarði dala er enn í gangi og 1.5 milljarð dala fjárfestingu hefur verið lokið að undanförnu. 2 milljarðar fjárfestingar eru enn á útboðsstigi.

Fjárfestingaráætlunin er fyrirhuguð að nútímavæða 9000 km línuna, gera samgöngur hraðari og áreiðanlegri með nútíma merkjakerfi og bæta aðgengi að höfnum í Gdansk, Gdynia, Szczecin og Swinoujscie með þróun alþjóðlegra flutninga.

PKP stefnir að því að nútímavæða 2023 lestarstöðina í lok 200. Kostnaðurinn við þetta er um það bil 370 milljónir dollara. Þar sem endurnýjun innviða og yfirbyggingar krefst einnig endurnýjunar bifreiða hefur PKP Intercity fjárfest um það bil milljarða Bandaríkjadala í fjárfestingaráætlunina 1.7 milljarða, þar á meðal kaup á 185 vagninum og nútímavæðingu 700 vagnsins, kaupin á 19 lestarsettinu og nútímavæðingu 14 lestarins, 118 rafmagns og dísel .

Það er þörf fyrir farartæki fyrir rekstraraðila sem reka aðrar svæðislestir en PKP. Til dæmis, í 2017, fór College Mazowieckie (Masovian Railway) í útboð á 71 settinu í Varsjá. Verðmæti útboðsins 550 var stærsta útboðið í sögu héraðs járnbrauta með milljón dollara. Sigurvegarinn í útboðinu var Stadler Rail. Stadler Rail er með 10 framleiðsluaðstöðu með starfsmönnum 700 í austurhluta Póllands um árabil. Þessi útboðssamningur var undirritaður í janúar 2018. Tilboð Stadlers var hærra en hin tilboðin, en tilboðið innihélt 15 viðmiðin og áhrif verksins voru 50%. Alstom er einnig með aðstöðu fyrir starfsmenn 2900 í Katowice og Varsjá. Bombardier starfar meira en 2000 við aðstöðu sína og skrifstofur í Katowice, Lodz, Varsjá, Wroclaw. Pólskir bílaframleiðendur eru PESA, Newag, Cegielski, Solaris. einnig BozankayaSporvagnsframleiðslukerfi Panorama, Medcom, framleiðandi teiknibúnaðarkerfa í Póllandi, starfar 230 og% 25 samanstendur af hönnuðum og verkfræðingum.

Skipulögð járnbrautakerfi og tyrknesk fyrirtæki unnu útboð á járnbrautakerfum

Neðanjarðarlína Varsjá II (Varsjá / Pólland) : 6.5 km tvöfaldur lína neðanjarðarlestar 7 hönnunar neðanjarðarlestarstöðva, smíði og listvirki og byggingarlistarverk, merkjagerð járnbrautar og rafmagnsverk eru innan verksviðs Gülermak Construction. Verðmæti verkefnisins er um 925 milljónir evra.

Metro Line II í Varsjá (II. Áfanga) (Varsjá / Pólland): Verkefni Gülermak Construction felur í sér 2.5 km tvöfaldar línur neðanjarðarlestar, 3 neðanjarðarlestarstöðvarhönnun, smíði og listvirki, byggingarlistarverk, járnbrautarverk, merkjasendingar og rafmagnsverk.

Olsztyn Tramway útboð: DurmazlarVíðsýni, sem verður framleidd í útboði sem 210 farþegaafli hefur unnið. Í fyrsta áfanga, með samningnum um framleiðslu á 12 sporvögnum, mun 24 vaxa enn frekar í framtíðinni. Kostnaður við 12 sporvagnstilboð er um það bil 20 milljónir evra.

Sporvagn útboðs í Varsjá: Hyundai Rotem vann 213 útboð á lágum gólfvögnum á næsta tímabili, það eru 90 valkostir. 428.2 milljón evra hluti 66.87 milljón útboðsins verður fjármagnaður af ESB. Samkvæmt útboðinu verða 60% af sporvagnshlutum keyptir frá Póllandi og ESB. Allur teiknibúnaður verður útvegaður af pólska fyrirtækinu Medcom og gagnaöflunarbúnaðurinn verður veittur af öðru pólska hraðbanka. Hyundai Rotem hyggst framleiða 40% af sporvögnum í verksmiðjunni sem hún hyggst reisa í Póllandi.

Pólland er góður markaður fyrir Tyrkland. Við verðum að þróa gagnkvæmari viðskiptatengsl okkar frekar.

Dr. Hafðu samband við Ilhami beint

Núverandi járnbrautartilboð

Per 05

AusRAIL Plus Fair og ráðstefna

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

World Rail Festival

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir