Járnbraut til Svartahafs var draumur Atatürk

Black Sea járnbraut var draumur atatúrks
Black Sea járnbraut var draumur atatúrks

Musa Kiranli, héraðsfulltrúi Sambands tæknimanna hersins, „Svartahafið er draumur Atatúrks og verkefni ólokið lýðveldis,“ sagði hann.

Yfirmaður tæknifræðinga hersins fulltrúi héraðsins Musa Kiranli, Samsun Sarp járnbrautarverkefni, lýsti yfir. Kıranlı sagði að járnbrautin sem reist yrði í Svartahafinu væri draumur Mustafa Kemal Atatürk, og sagði að járnbrautin væri óunnið lýðveldisverkefni. Anlı, leiðtogi Mustafa Kemal Atatürk, lagði meiri áherslu á járnbrautir en þjóðveg. Vegna þess að smearin eðli vegina, járnbrautir vildu að vefa net járnbrauta með Tyrklandi sem gerðar sjálf. En þetta var gert þangað til Samsun. Líf eftir Samsun var ekki nóg. Þess vegna er járnbrautin að Svartahafinu draumur Atatürk og óunnið lýðveldisverkefni “.

RAILWAY ER RÉTTINN FYRIR Vopnið ​​og GIRESUN

Anlı Meðal mikilvægustu flutningatækja tímans, járnbrautakerfi, járnbrautaflutningar eru réttur sérstaklega fyrir Giresun og Ordu, það er tafin þjónusta, sagði Kır Kıranlı. Háhraða járnbrautarverkefni Samsun-Sarp mun gera verulegt framlag til lausnar á efnahagslegum vandamálum, einkum atvinnumálum, með því að breyta örlögum svæðisins, bæði með járnbrautarflutningum og með háhraða lestarsamgöngum. Ordu-Giresun International (OGU) flugvöllur, sem leysti stórt vandamál hvað varðar flutninga Ordu-Giresun, háhraða lest mun sleppa tímum. Eftir Ordu-Giresun flugvöll eru Samsun-Sarp járnbrautir og Black Sea-Mediterranean þjóðvegurinn mikilvægustu verkefnin fyrir Ordu og þessi landfræðileg skipulag hentar tæknilega vel fyrir járnbrautarkerfið. Það er enginn vafi á því að þessar framkvæmdir munu stuðla að ferðaþjónustu. Að auki er Ordu og Svartahafið verkefni sem mun hafa bein áhrif á kauphallir í atvinnuskyni. Að auki er sú staðreynd að við erum með Ordu og Ünye höfn mjög mikilvæg hvað varðar sjóviðskipti okkar. Það er mögulegt að koma á tengingu strandlengju Svartahafsins frá einum enda til annars. Járnbraut Samsun-Sarp járnbrautarverkefni er besta verkefnið til að tengja Svartahaf frá einum enda til annars. Framkvæmd þessa verkefnis mun breyta örlögum Ordu og Giresun. Það mun gera verulegt framlag til lausnar á efnahagslegum vandamálum, einkum atvinnumálum, með járnbrautaflutningum og háhraðalestum til svæðisins. Efnahagslegur, félagslegur, menningarlegur og umhverfislegur þrýstingur verður minnkaður fyrir hin héruðin sem munu flytja með öfugum fólksflutningum sem verða til vegna atvinnutækifæra sem það mun skapa. Í þessu tilfelli, allt Tyrklandi varðar meira jafnvægi þéttbýlismyndun, fjárfestingar í dreifingu, í skilmálar af tækifærum lífsins og félagslegt réttlæti mun skapa meira jafnvægi samfélagi "fannst tjáningu.

TÆKNILEGAR FYRIRTÆKIÐ

Kiranlı lauk orðum sínum á eftirfarandi hátt: „Það er enginn vafi á því að þetta verkefni mun leggja mikið af mörkum til efnahags, félagsmála, viðskipta og ferðaþjónustu. Til þess að Samsun-Sarp járnbrautarverkefnið verði hrint í framkvæmd, verður í fyrsta lagi nágrannalöndunum að vinna saman. Stofna ætti almenningsálitið sem stjórnarher, stjórnmálavald, opinberar stofnanir og samtök, skriflegir og sjónrænir fjölmiðlar, frjáls félagasamtök, iðnrekendur sem átak Giresun-Ordu samstöðu fyrir flugvöllinn. Nú er kominn tími til að sameinast. Við skulum bjarga framtíð okkar saman. Þetta mál ætti að vera með í fyrirsögnum dagblaðanna Samsun, Ordu, Giresun, Trabzon, Rize og Artvin og ætti að koma á áliti almennings með því að hefja undirskriftarherferð. Samsun-Ordu-Giresun-Rize-Artvin-Gümüşhane tæknimannafélög sem eitt hjarta.ARMY EVENT)

Núverandi járnbrautarútboðsdagatal

Mon 11

Tilboð Tilkynning: Hugbúnaður og stuðningsþjónusta

Nóvember 11 @ 10: 00 - 11: 00
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX
Mon 11

Tilboð Tilkynning: Vinnustaður Læknisþjónusta

Nóvember 11 @ 11: 30 - 12: 30
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX
Mon 11

Tilboðstilkynning: TÜLOMSAŞ 2020 árs vörugeymsla, afhending og flutningaþjónusta

Nóvember 11 @ 14: 00 - 15: 00
skipuleggjendur: verktaki
+ 90 222 224 00 00
Um Levent Elmastaş
RayHaber ritstjóri

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir