Seðlabankastjóri Cüneyt Epcim járnbrautarstjóra í Bayburt

Bayburt landstjóri cuneyt epcimden járnbraut lýsingu
Bayburt landstjóri cuneyt epcimden járnbraut lýsingu

Seðlabankastjóri Cuneyt Epcim, á dagskrá járnbrautarviðræðna í tengslum við leiðina sem færðist frá Bayburt til Gumushane skýrði frá því að sannleikurinn endurspegli ekki.

Epcim seðlabankastjóri sagði: „Við erum ekki of seinn í háhraða lest. Orðræða útboðsins er örugglega ekki raunveruleg. “

Sambandsfundur Bayburt Central Villages Union í lok þingfundar Epcim seðlabankastjóra sendi frá sér yfirlýsingu um málið, skýrði umræðuna um járnbrautarleiðina.

Epcim, seðlabankastjóri, lýsti því yfir að umræðan um þetta endurspegli ekki sannleikann. „Þegar við lítum á stefnumótandi áætlun um járnbrautir ríkisins, sjáum við þetta skýrt. Ég fundaði einnig með embættismönnum hjá Landlæknisembættinu. Þeir segja að við munum vinna í samræmi við stefnumótandi áætlun. Þetta þýðir að engin útboð verður á Norður - Suður ás áður en Austur - vestur ás er yfir. Með öðrum orðum, við gerum ekkert tilboð um háhraðalestina sem tengist Trabzon eða Rize um Erzincan og það er ekki á dagskránni að bjóða út á næstunni. “

Epcim seðlabankastjóri benti á að ekki sé unnt að takast á við verkefnið óháð járnbrautarverkefnum í nærliggjandi og héruðum. Við getum aðeins tjáð það. Jafnvel Sivas línan er ekki að virka í háhraða lestarverkefninu. Eftir Sivas, Erzincan, koma Erzurum línur. Erzurum verður tengt Kars. Þetta þýðir að engin útboð eru haldin á mjög stuttum tíma. Það hafa verið gerðar nokkrar tilraunir fyrir þetta. Það verða síðan frumkvæði. Ég er viss um að Bayburt verður metin í þessum efnum. Auðvitað munu Bayburt og önnur héruð njóta góðs af þessu. “

Seðlabankastjóri Epcim, sérstök stjórnsýsla héraðsins, Village Service Union og stuðningur við innviði þorpanna (KÖYDES) verkefnisins innan umfangs fjárfestinga gerðu umtalsverðar endurbætur á Bayburt. Epcim, seðlabankastjóri, sagði að rannsóknirnar sem gerðar voru í þorpunum lofuðu til framtíðar, „Að sjálfsögðu eru þarfirnar ótakmarkaðar en við ættum ekki að vanmeta þann punkt sem náðst hefur. Við lentum í Bayburt með næstum engum brautum. Við sáum að þorpin okkar hafa leyst verulega vandamál skólps og drykkjarvatns.

Epcim seðlabankastjóri benti á að lögð var áhersla á ýmsar lausnir á litlum vanda í drykkjarvatni: Ég vona að við munum koma þéttbýli þorpsins okkar í miklu betri stig. Frá og með deginum í dag höfum við séð 25 kílómetra malbiksvinnu unnin inni í þorpinu á árinu. Auðvitað ekki nóg. En við gerðum þetta á einu erfiðasta fjárlagatímabili í sögu lýðveldisins. Sérstaklega ber að líta á mikilvægi þessa. Ef þetta er gert við þessar aðstæður getum við sagt að við getum gert miklu meira á komandi árum. “

„Það er nauðsynlegt að segja við Bayburt að ríkisstjórn okkar og herra forseti hafa mjög jákvæða skoðun. Stærstu fjárfestingar Tyrklands verkefni á þessu svæði. Þegar við erum í réttu hlutfalli við íbúa okkar getum við sagt að fjárfestingarauðlindirnar séu nokkuð miklar. Vauka Mountain Tunnel, Salmankaş Tunnel, Bayburt - stærsta verkefni Tyrklands, svo sem Gümüshane Airport er áfram í þessu svæði. Okkur finnst það mjög mikilvægt. Sjónarmið stjórnvalda okkar á svæðinu okkar, okkar fólk, sérstaklega þjóðleg og andleg gildi Bayburt, hafa alltaf verið jákvæð. Eftir það verður það jákvætt. “

Eftir mat á Epcim seðlabankastjóra voru dagskrármálin rædd og þeim leyst.

Fundinum lauk eftir að þátttakendur fluttu kröfur sínar og kvartanir.

Staðgengill seðlabankastjóra Remzi Demir, fundurinn sem haldinn var í Kennarahúsinu, varaformaður Allsherjarþingsins Birol Keskinoğlu, forseti samtaka Mukhtars Abubekir Altundaşoğlu, Erk Karakoyun framkvæmdastjóri KHGB, yfirmenn opinberra stofnana og höfuðsmenn þorpsins.

Núverandi járnbrautartilboð

Per 05

AusRAIL Plus Fair og ráðstefna

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

World Rail Festival

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir