Istanbúl leið

rás istanbul guzergahi
rás istanbul guzergahi

Kanal Istanbúl leið: EIA umsóknarskráin um Kanal Istanbúl, kynnt af Erdoğan forseta undir nafninu ıyla Crazy Project ndanda í 2011, fannst viðeigandi og mat á umhverfisáhrifum fyrir verkefnið hófst. 5 leiðin, sem áður var kynnt, lenti á 1. Samkvæmt því verður verkefnið reist á leiðinni eftir austur af Terkosvatninu í Küçükçekmece Sazlıdere stíflunni. Verkefnið þarf samþykki ráðuneytisins til að hefja framkvæmdir.

Verkefnið er fyrirhugað sem valkostur við Bosphorus og verður það innan landamæra Avcılar, Küçükçekmece, Başakşehir og Arnavutköy hverfa. Allar innviðir og yfirbyggingar, sem komið verður á fót innan verksviðs verkefnisins, verða áfram innan marka þessara héraða.

Samkvæmt skýrslunni, lengd leiðar Kanal Istanbúl 45 kílómetra. Rásin mun fara um Avcılar, Küçükçekmece, Başakşehir og Arnavutköy hverfi. Leiðin mun hefjast frá gatnamótum sem skilja Marmarahafið frá Küçükçekmece vatninu og halda áfram meðfram Sazlıdere stíflunni. Eftir að hafa farið um þorpið Sazlıbosna til að ná austur af Dursunköy og framhjá þorpinu Baklali mun ná Svartahafið vestan Terkosvatns. 7 km Küçükçekmece, 3 þúsund 100 metrar Avcılar, 6 þúsund 500 metrar Başakşehir sem eru um það bil 29 kílómetrar verða innan marka Arnavutköy.

Saga Rásar Istanbúl

Saga valveituverkefnis til Bosphorus fer aftur til Rómaveldis. Í bréfaskiptum milli ríkisstjórans í Bitinya Plinius og Trajan keisara var Sakarya River Transportation Project nefnt í fyrsta skipti.

Hugmyndin um að tengja Svartahaf og Marmara við gervi sund er 16. 6 sinnum síðan á 21. öld. Um miðjan 1500 árin var eitt af helstu verkefnum 3 sem áætlað var af Ottómanveldinu að tengja Sakarya-fljót og Sapanca-vatnið við Svartahafið og Marmarahafið. 1550 kom á dagskrá á valdatíma Suleiman hins magnaða. Arkitektarnir Sinan og Nicola Parisi, tveir miklir arkitektar tímabilsins, fóru að búa sig undir þetta verkefni þrátt fyrir styrjöldina.

Tæknilegar upplýsingar um Kanal í Istanbúl

Verður hrint í framkvæmd á evrópskri hlið borgarinnar. Gervileg vatnsbraut verður opnuð milli Svartahafs og Marmarahafsins til að auðvelda skipaumferð í Bosphorus, sem nú er valkostur milli Svartahafs og Miðjarðarhafs. Á þeim tímapunkti þar sem rásin hittir Marmarahafið, verður ein af tveimur nýju borgunum sem 2023 ætlaði að koma á fót. Með þessum farvegi verður Bosporus alveg lokaður fyrir tankskipum og tveir nýir skagar og ný eyja mynduð í Istanbúl.

  • Lengd 40 - 45 km
  • Breidd (yfirborð): 145 - 150 m
  • Breidd (grunn): 125 m
  • Dýpt: 25 m

453 er áætlað að byggja á milljón fermetra. Önnur svæði eru skipt í flugvöllum með 30 milljón fermetra, Ispartakule og Bahçeşehir með 78 milljón fermetra, vegir með 33 milljón fermetra, skipulagspakkar með 108 milljón fermetrar og 167 milljón fermetrar eru skipt í almenna græn svæði.

Verkefnið mun standa í tvö ár. Útdráttarlandið verður notað við byggingu stórs flugvallar og hafnar og verður notað til að fylla grjótnám og námum. Kostnaður við verkefnið getur verið yfir $ 10 milljarðar.

15 janúar Leið verkefnisins hefur verið tilkynnt þann 2018. Samgönguráðuneytið tilkynnti almenningi að verkefnið muni fara um Küçükçekmece vatnið, Sazlısu stífluna og Terkos stífluleiðir.

Rás Istanbúlskostnaðar

Gert er ráð fyrir að heildarkostnaður verkefnisins verði 20 milljarðar. Að teknu tilliti til fjárfestinga eins og brúa og flugvalla er áætlað að heildarkostnaðurinn verði 100 milljarðar USD.

Verkefni 5 sem verður lokið árið

Um það bil 5 þúsund starfsmenn munu starfa á byggingartímanum. Þegar verkefninu er lokið mun það veita þúsund manns atvinnu. 1,350 mun henta til að fara yfir jafnvel DTW skip. Það fer eftir dýpi rásarinnar, er gert ráð fyrir um það bil 1,5 milljörðum rúmmetra uppgröftur. Áætlað er að 115 milljónir rúmmetra af efni muni koma úr dýpkun sjó og botns.

3 eyja verður byggð

Samkvæmt yfirlýsingunum í matsskýrslu mun fyrsti hópurinn samanstanda af 3 hlutum og heildar flatarmálið verður 186 hektarar. Annar hópur eyja mun samanstanda af 4 eyjum og heildar flatarmálið verður 155 hektarar. Þriðji hópurinn samanstendur af 3 eyjum og mun þekja svæði sem er 104 hektarar. Uppgröftur verður notaður utan eyjarinnar og fyllir Svartahafsströndina og byggingu nýju ströndarinnar að Terkosvatni.

6 brú yfir Istanbúl

Leiðir brúanna voru einnig gerðar. Nema fyrir brýr verða neyðar bryggjur byggðar í farveginum. Til að tryggja umferð skips, örugga umferð og neyðarviðbrögð ef slys verður eða bilun verður 6 smíðað í farsíma 8 einingar sem nálgast verður einu sinni á hverjum kílómetra. Lengd þessara vasa verður að minnsta kosti 750 metrar. Að auki verða gerðar neyðarviðbragðsmiðstöðvar fyrir rekstur rásarinnar, inngöngu- og útgönguskip mannvirkja, innviði og yfirbyggingar eins og umferðarkerfi skipa, bylgjur, vitar og biðsvæði Svartahafs og Marmarahafsins.

23 km2 Eignarnám sem á að gera

Svæðin sem hafa mest áhrif eru Şahintepesi þar sem 35 þúsund manns búa og Altınşehir þar sem 14 þúsund manns búa.

Eitt mest umrædda viðfangsefnið í Kanal Istanbúl voru eignarnámssvæðin. Samkvæmt skýrslunni fer 45 kílómetra leið um Küçükçekmece vatnið, 8 fer um Sazlıdere. Einn kílómetri er skógurinn. Staðir á baksvæði verða teknir eignarnámi og þetta svæði er um það bil 12 ferkílómetrar. Mest byggð svæði er á milli Küçükçekmece Avcılar línunnar og Baklalı Terkos. Meðal þeirra svæða sem verða fyrir mestum áhrifum af verkefninu eru Şahintepesi þar sem 23 þúsund manns búa og Altınşehir þar sem 35 þúsund manns búa.

Um Kanal Istanbúl verkefnið

Með framkvæmd „Kanal Istanbúl“ verkefnisins sem fyrirhugað er innan landamæra Istanbúl, Avcılar, Küçükçekmece, Başakşehir og Arnavutköy hverfa; draga úr óhóflega ríkjandi í Bosporus, forvarnir atvik sem kunna að verða eftir hugsanleg slys á sjó og þar skemmtiferðaskip á Bosphorus, líf, að veita vöru og öryggi umhverfis öllum löndum sem nota tyrknesku sundin og til Tyrklands er afar mikilvægt. Fyrirhugað verkefni miðar að því að lágmarka skipaumferðina sem ógnar lífi og menningarlegum eignum Bosphorus og að veita öðrum aðgang að skipum sem verða fyrir mikilli umferð við báðar inngöngurnar.

Í þessu máli, nákvæmar rannsóknir verkfræði gangi Kucukcekmece Lake í um það bil 45 km löng - Sazlıdere Dam - Terkos eftirfarandi austri til ganginum hússins vinnu að vera lokið í innihaldi ár 5 árið 100 ástand nauðsynlegt viðhald Istanbúl þess vegna er gert ráð fyrir að þjóna Tyrklandi.

Skýrsla um mat á umhverfisáhrifum í Istanbúl

Öll skýrsla um mat á umhverfisáhrifum í Istanbúl HÉR frádráttarbær. (Skráin er 141 MB)

Istanbúl leið

Ljósmyndasafnið í Istanbúl

Þessi myndasýning krefst JavaScript.

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir