Konur háskólakennari byrjar í Izmir

Kvennabílstjórar í Izmir hófu störf
Kvennabílstjórar í Izmir hófu störf

Nýtt tímabil í almenningssamgöngum er hafið í Izmir. Eftir ákvörðun borgarstjórans Tunç Soyer, borgarstjórans um ákvörðunina um að kvenkyns ökumenn ættu að taka þátt í rútunum, tók framkvæmdastjóri ESHOT aðgerðir og gerði 17 frambjóðanda til starfa.

Konum ökumenn, sem bættu aksturstækni sína í þjálfun innanhúss, náðu fullum einkunnum kennara með athygli sinni og færni.

Forstjóri ESHOT, sem er hjarta almenningssamgangna í þéttbýli í Izmir, tók sögulegt skref. Rútubílstjóri, sem er viðurkenndur sem einna mest krefjandi starfsgrein, er ekki lengur einokun karla. Að beiðni Tunç Soyer, borgarstjóra í Izmir, hófust kaup kvenkyns strætóbílstjóra til ESHOT. Kvenkyns strætóbílstjóri 17 stóðst prófin og fékk að vinna. Búist er við að þessi tala fari yfir 30 á stuttum tíma.

Þeir voru áberandi á æfingabrautinni

Kvenkyns ökumaður 17, sem sannaði hæfni sína sem strætóbílstjóri, var settur í gegnum krefjandi þjálfunaráætlun áður en hann tók við embætti í borginni. Kvenkyns ökumenn ESHOT lærðu eins og allt almenningssamgöngur að takast á við hættulegar aðstæður með því að nota háþróaða aksturstækni sem hluta af þjálfunaráætluninni. Akstur á blautum og hálum fleti, réttar stjórntækjatækni til að forðast skyndilegar hindranir og daglegt viðhald ökutækja eru meðal þjálfunarefna. Þjálfarar sem hafa þjálfað karlkyns ökumenn í mörg ár eru mjög ánægðir með frammistöðu kvenkyns ökumanna.

Soyer borgarstjóri: Við erum að brjóta niður fordóma

Arkitekt byltingarinnar fyrir ESHOT er borgarstjóri Izmir Metropolitan Sveitarfélagsins Tunç Soyer. „Við stefnum að því að brjóta niður kynbundna fordóma í öllum þáttum lífsins í þessari borg. Við byrjum á þessu í einni af viðskiptalínum sem hafa orðið vígi í mannkyns stjórnandi uppbyggingu. Soy Soyer sagði: „Allir spyrja; Geta konur náð árangri í þessum viðskiptum eða ekki? Já, ekki allir geta ekið. Það er rétt að það er fyrirtæki sem krefst hæfileika og vélbúnaðar. En það hefur ekkert með kyn að gera. Markmið okkar er ekki að sýna nokkrum einstaklingum, Izmir, „það eru konur bílstjórar“. Þá muntu vinna sýningarstarf. Ég tel að fleiri og fleiri kvenkyns strætóbílstjórar verði í framtíðinni

Konur ökumenn sem segjast búa við spennuna við að þjóna Izmir íbúum telja að þær muni ná árangri. Kvenkyns ökumenn leggja áherslu á að karlar geti gert allt sem þeir gera þegar þeir fullyrða að þeir treysti sér og geri sér grein fyrir draumum sínum.

Kvennabílstjórar í Izmir

Fatma Nihal Buruk: Við treystum okkur sjálf

„Það hefur verið draumur síðan ég var barn. Farþega rútur fóru framhjá húsinu okkar. Ég var vanur að líta aðdáunarvert. Ég sagði þér að ég myndi keyra einn af þessum rútum einhvern daginn. Tunç Soyer, borgarstjóri, gaf okkur tækifæri. Við munum finna okkur á leiðinni núna. Auðvitað, allir geirar eiga í erfiðleikum, en við erum fullviss um, við vitum hvernig á að takast á við áskoranirnar. Við búum í feðraveldisþjóðfélagi, en ef konum er gefinn kostur, trúið okkur að við verðum efst. Við viljum breyta því hvernig farþegar líta á ökumenn. Móðir mín, faðir, bróðir styður alla, konan mín, langferðabílstjóri, hætti starfi sínu til að láta draum minn rætast. “

Skilað verk: Allt byrjaði með kröfu

Üm ég var áður bílstjóri. Ég á 11 ára gamla dóttur. Konan mín er strætóbílstjóri. Dag einn sagði dóttir mín mér: „Faðir minn er strætóbílstjóri vegna þess að hann er sterkari og það geturðu ekki. Svo konur eru valdalausar .. Daginn eftir fór ég í ökuskóla til að sýna henni að konur gætu gert hvað sem er, svo ég tók ökuskírteini í E-flokki. Nú segir hann: „Karlar og konur eru jöfn, konur geta gert hvað sem er“. Ég held að börn geti lært allt með því að lifa með því að sjá. Ég hef gert eitthvað svona til að sýna það, en ég elska líka að keyra, vera í fólki. Ef við getum alið barn sem móður getum við gert hvað sem karlar gera. Við þjálfum líka menn. “

Songül Güven: Það er engin kona í þessum bransa

Um ég var að vinna sem leiðbeinandi í ökuskólanum. Við blandum okkur alltaf í bíla. Þessi stétt höfðaði til mín. Við sögðum að við gætum og við hófum þennan rekstur. Það var fólk sem sagðist ekki geta það. „Hver ​​gerir það,“ setti hann þennan viðskiptahöfuð. Við munum fjölga okkur enn frekar. Það er enginn maður í þessum bransa. Allir hafa sama tilgang; þjónustu. Ef við viljum bjóða íbúum Izmir eitthvað gott, ættum við að vera í bransanum. Það er ekkert sem heitir erfitt. Svo lengi sem við viljum. “

Þessi myndasýning krefst JavaScript.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir