Silk Road efnahagssvæðið og samskipti Tyrkja og Kínverja

Silk Road efnahagsleg kynslóð og tyrknesk kynjatengsl
Silk Road efnahagsleg kynslóð og tyrknesk kynjatengsl

Sinciang District er fulltrúi þjóðmenningar okkar í mikilli þróun og þróun. landafræði heimaland Turks á þessu svæði, ekki til tyrkneska-kínverska niðurbrot og samstarf um gagnkvæma þróun í Asíu Century Tyrklandi ætti að vera þjónað sem brú milli kínversku ríkisstjórnarinnar.

152, „Generation and Road Initiative (BRI)“ Kína, 21, mun leiða landið saman á viðskiptalegum, iðnaðarlegum og félags-menningarlegum sviðum. Það er stórt frumkvæði sem mun í grundvallaratriðum umbreyta og breyta stjórnmálum aldarinnar, sérstaklega innan ramma hjarta til brúnrar kynslóðarsambanda. Frumkvæðið er aðeins sex ára en það hefur gengið langt. 7 í september 2013 var tilkynntur af Xi Jingping forseta fyrir frumkvæðið „Belt (Silk Road Economic Belt)“ í Kasakstan. Mánuði síðar, að þessu sinni í Indónesíu, var upphaflega tilkynnt um „Sea Silk Road“ frumkvæðið um tengingu Suður-Asíu strandríkja. Hins vegar náði þessi leið fljótlega til Rómönsku Ameríku með Miðjarðarhafsströnd, Afríku strönd og Kyrrahafsríkjum.

FIMM Helstu markmið frumkvæðisins

Samkvæmt Xi Jingping hefur frumkvæðið fimm meginmarkmið: pólitíska samhæfingu; Þróun hæfileika; Auðveldun og frelsi í viðskiptum; Fjármálasamvinna; Nálgun þjóða. Frumkvæðið mun þjóna ekki aðeins alþjóðavæðingunni heldur einnig létta á fátækt. Kína mun samþætta fátæka vesturhluta heimsins en ríka strandsvæðið mun geta deilt afgangsframleiðslu með viðskiptum við 152 landið.

Með þessu framtaki miðar Kína að því að nota gjaldeyrisforða á áhrifaríkan hátt, efnahagsumbætur, djúpa samþættingu við hagkerfi heimsins og orkuöryggi. Aðalmarkmið þeirra er auðvitað iðnaðarþróun og sjálfbærni.

Silk Road efnahagsleg kynslóð og tyrknesk kynjatengsl
Silk Road efnahagsleg kynslóð og tyrknesk kynjatengsl

FRAMLEIÐSLU FRAMLEIÐSLU OG MARSHALL

Það er ómögulegt fyrir svo stórt efnahagslegt verkefni að hafa engar stjórnmálalegar afleiðingar. Fjárfestingar í hafna, járnbrautum og vegum munu óhjákvæmilega hafa áhrif á jarðfræðistefnuna. Með þessum verkefnum mun stjórnmálasvið Kínverja örugglega stækka og það mun skapa geopólitísk hlé. Þrátt fyrir að sumir fræðimenn á Vesturlöndum hafi borið saman OBOR frumkvæðið við Marshall Aid eru báðir í raun samanburðarhæfir aðskildar framkvæmdir. Þrátt fyrir að bandaríska lánið til að endurheimta Evrópu brann niður í seinni heimsstyrjöldinni hafi verið $ 130 milljarðar, fjárfestði Belt and Road frumkvæðið aðeins 4 milljarða dala á síðasta 230 ári. Í 2025 er gert ráð fyrir að viðskipti með OBOR verði 2,5 trilljón dollarar.

The Mikilvægi af Tyrklandi og forgang aukast

Tyrkland var lýst árið 2013 Belt og Road Initiative 'Central Corridor "Caspian Sea sem gaf nafnið" Kars-Tbilisi-Baku járnbraut línu er studd með. Á þessu sviði hefur undirritað viljayfirlýsing um milliríkisstjórn verið undirritað í 2015. Kars-Edirne háhraðbrautin sem mun styrkja þessa línu verður þróuð í samvinnu við Kína með fjárhagsáætlun upp á um það bil 3 milljarða dollara. Þetta svarta silki vegi að fara yfir línuna starfsemi (generation) mun auka vægi Tyrklands og forgang. Hins vegar þessa leið ætti að hafa áhrif á mikla möguleika Tyrklands í átt að sjó, ólíkt silki ætti að vera til fyllingar. Járnbrautin getur verið hraðari en sjóferðin. Hafa ber þó í huga að við núverandi aðstæður er það enn þrisvar sinnum dýrara en sjóbrautin og á sama tíma bera álag sem er sambærilegt við skip. Heimsmiðlunarviðskipti hleypa í dag um 11 milljörðum tonna. Í 2030 verður þetta álag 25 milljarðar tonna. Þannig að sjóflutningar munu halda óumdeildri yfirburðarstöðu sinni. Kalkúnn, Peninsular landafræði og hvers vegna þú tekur nauðsynlegar hlut í vaxandi umferð á sjó með einstaka geostrategic stöðu? Heppilegasta flutningsaðferðin fyrir þennan hlut er gámaflutningur. gámaflutningar í Tyrklandi er ört vaxandi. Afkastageta Marmara-svæðisins ein var 6 milljónir TEU. 15 var næstum hverfandi í flutningaflutningum fyrir mörgum árum. Lokið samþættingu járnbrautarlestar fyrir flutning gámaflutninga aukningar, innlendar þægilegar stórar hafnir, verður að samþætta frumkvæði Kína. Aðgangur að Evrópu, Balkanskaga, Suður-Rússlandi, Kákasus og höfnum sem verða samþættar í járnbrautarverkefni sem munu tengja þriðju brúna, Marmaray og Evrasíu jarðgöngin, Çanakkale 18 Mart Bridge og 2030 í austur-vestur og norður-suður ás Anatólíu. mun geta boðið mesta vellíðan.

Stærsti og breiðasti Logistics miðstöðin

Belti og vegaátakið er einnig mikilvægt fyrir innri gangverki Kína. Í fyrsta lagi miðar það að því að draga úr ójafnvægi milli þróaðs sjávarstrandar og vanþróaðs lands. Í þessu samhengi getum við sagt að sjálfstjórnarsvæði Sinciang Uyghur sé sláandi svæði.

Sinciang er sjálfstjórnarsvæði norðvestur af meginlandi Kína. Þetta svæði, sem liggur að löndum Mið-Asíu, hefur einsleita trúar- og menningarskipulag og hefur einnig mjög ríkar náttúruauðlindir. Þess vegna er það eitt mikilvægasta svæðið í efnahagsfræði Kína. Aftur á móti eru vandamál þjóðernis og trúarbragðasviða milli úígúr-múslima og Han-Kínverja. Undanfarin ár hefur kínverska ríkisstjórnin fjárfest miklar fjárfestingar í uppbyggingu sjálfstjórnarhéraðsins Sinciang Uyghur. Þetta ástand olli flæði Han-Kínverja sem bjuggu á svæðunum í kring til svæðisins vegna nýrra atvinnutækifæra og þar með aukinnar þjóðernisspennu.

Silk Road efnahagsleg kynslóð og tyrknesk kynjatengsl
Silk Road efnahagsleg kynslóð og tyrknesk kynjatengsl

PAKISTAN-KINA EFNAHAGSRÉTTIR

Í dag stendur Sinciang héraðið upp sem gátt að Vestur-Asíu og Mið-Asíu meðal mikilvægustu miðstöðva kynslóðar og vegaframkvæmda Kína. Sinciang á vegum frá svæðinu, þar á meðal Tyrklandi, ná til Evrópu. Þetta er stærsta og stærsta flutningamiðstöðin í belti og vegum frumkvæði. Sem dæmi má nefna að Suður-Sinciang járnbrautarlestin byrjar frá Kashgar og veitir tengingar um efnahagsgöngulið Pakistan og Kína (CPEC). Sjálfstjórnarsvæði Sinciang hefur þróast með miklum fjárfestingum síðan 2016. Það var aðeins $ 50 milljarður fjárfesting á Korla svæðinu. Svæði (CPEC) Kína er hliðin til Mið-Asíu sem hliðin að pakistanska efnahagsgöngunni, sem sameinar sjó silkuleiðina við Mið-Asíu. Það er stór flutningsmiðstöð eða höfn innan eins konar lands. Nú á dögum er CPEC orðið eitt mikilvægasta markmið heimsvaldastefnu, sem mun draga úr ósjálfstæði Kínverja í Malacca-sundinu og skapa lýðræðisleg áhrif á leikjaskipti. Virkni skilvirkni CPEC verður grafin undan vandamálum með mikla möguleika til átaka á svæðinu, sérstaklega Kasmír-vandamálið. Við skulum vona að Indland undir áhrifum Kína og Pakistan undir áhrifum Rússlands muni ekki falla í þessa gildru sem þjóni hagsmunum Bandaríkjanna á svæðinu.

Aftur á móti er Sinciang héraðið fulltrúi þjóðmenningar okkar í mikilli þróun og þróun. landafræði heimaland Turks á þessu svæði, Tyrkland - ekki til að brotna Kína, um gagnkvæma þróun og samvinnu í Asíu öld Tyrklandi og það ætti að vera þjónað sem brú milli kínversku ríkisstjórnarinnar.

NOTAÐ ALLT Tímabil af Bandaríkjunum

Vandamál Sinciang-svæðisins og þjóðarbrota Uyghur-íbúa á svæðinu hafa jafnan verið notuð af Bandaríkjunum til að takast á við vandamál Kína og takast á við innlend vandamál. Því miður, þetta vandamál svæði í mörg ár í Tyrklandi - tyrkneska samskipti á þróun Kína hefur haldið sér sess sem mikilvægasta hindrun. Tyrkneska stofnunin á Atlantshafssvæðinu með áhrifum og þyngdarafli hefur því miður getað heiðrað þessa hvata sem hafa verið ruglaðir og hvattir af bandarískum leyniþjónustum. Slík ögrun gegndi mikilvægu hlutverki í ákvörðun Kína um að loka 2019 ræðismannsskrifstofu sinni í Izmir í febrúar.

'Tyrkland' Eitt Kína "stefnu s er"

Í þessu samhengi tókust árangursríkar heimsóknir forsetans til Kína í byrjun júlí 2019 bera ávöxt. Í þessari heimsókn gerði forsetinn eftirfarandi athugasemdir um Uyghur-málið:

"Tyrkland", fer eftir eina stefnu Kína. Hann veit mikilvægi kínversku vina okkar leggja til þessa og við tökum skref okkar af þessu næmi. En Tyrkland frá Balkanskaga til Mið-Asíu, frá Afríku, eru lönd og samfélög til þess að frændsemi og bræðralag í Suðaustur-Asíu. Þrátt fyrir að landamæri lands okkar séu 780 þúsund ferkílómetrar er landafræði hjartans miklu víðtækara. Tyrkland er að fylgjast með þróun á sér stað í þessum löndum er alveg eðlilegt. Sinciang Uighur sjálfstjórnarsvæði er svæði með djúp menningarleg, söguleg og mannleg tengsl. Við höfum tugþúsundir úígúrskra ríkisborgara sem hafa búið í mismunandi borgum landsins um árabil. Við viljum að félagar okkar á sjálfstjórnarsvæði Sinciang Uyghur lifi í friði, ró, velmegun og frelsi sem órjúfanlegur hluti Kína. Við gefum gaum að því að vinna í samvinnu við kínversk yfirvöld. “

ASÍSKUR CENTURY ...

Tyrkland, svæðið undir veð ögrun í samskiptum okkar við Kína ætti ekki að hafa svefnvandamálum Sinciang. Tyrknesk-kínverska nálgunin, sem hefur náð stefnumótandi stigi síðan 2010, mun leggja mikið af mörkum til heimsfriðs og Asíu. Eftirfarandi yfirlýsing forsetans eftir fund hans með Xi Jingping er mikilvæg fyrir framtíðina:

"Tyrkland-Kína samskipti í langtíma nálgun á öllum sviðum, og við erum sammála um stefnumótandi sjónarhorni til að styrkja lið. Þúsundir ára sambandi við fornu siðmenningar tengjast með Silk Road á borðinu sem ég tel að Tyrkland og Kína hafa mikla möguleika til að efla samvinnu. Stefna 'einn í Kína er stefnumörkun mikilvæg fyrir Tyrkland. Heimsókn mín til Kína fer fram á tímum aukinnar friðar- og stöðugleikaprófunar á heimsvísu. Styrking Tyrkland-Kína samskipti, mun einnig veita stór og fjölbreytt framlag til svæðis- og heimsvísu stöðugleika. "(CEM ADMIRAL GÜRDENİZ- björt)

Núverandi járnbrautarútboð

Tsar 18
Per 19

Tilboðs tilkynning: Vorklemmukaup

September 19 @ 10: 00 - 11: 00
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX
S 20

Tilkynning um innkaup: Framkvæmdir við undirgöng Diyarbakır-Kurtalan Line

September 20 @ 09: 30 - 10: 30
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX
S 20

Tilkynning um innkaup: Endurnýjun Alsancak-Halkapınar Müselles fjallvega

September 20 @ 10: 00 - 11: 00
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX
Um Levent Elmastaş
RayHaber ritstjóri

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.