Hvað varð um Şanlıurfa Trambus verkefnið?

reynsluakstur í trambus byrjaði í anlıurfada
reynsluakstur í trambus byrjaði í anlıurfada

Eins og það er þekkt er saga kvikindisins hugtak sem notað er í einstaklingum sem ekki er hægt að álykta og heldur áfram. Töf á starfi, stöðvaðu og komdu á dagskrá og er loforð í tilfellum um bilun. Eftirvænting íbúa Şanlıurfa minnir líka á þessa sögu.

Til að auðvelda umferð Şanlıurfa hefur 60 milljón TL fjárfestingarverkefni verið hannað og lokið prufuakstri með góðum árangri eftir að rannsóknunum hefur verið aflýst. Með þessum þætti hefur öðru vandamáli verið bætt við óleyst vandamál Şanlıurfa.

Svo hvað þarftu að spyrja? Trambus-verkefnið, sem byrjað var að reisa af Malatya Metropolitan Sveitarfélaginu fyrir 2 árum og frá veginum að stöðvuninni, var rýmt.

Metro verkefni eru æskileg í borgum með mikla farþega getu, svo sem stórborgum okkar (Istanbúl, Ankara, Izmir), en í borgum eins og Antalya, Bursa, Eskisehir, Konya, Kayseri (Metro, Antalya, Bursa, Eskisehir, Konya, Kayseri), lágmark kostnaður ljós járnbrautakerfi (LightRail), flutningskerfi eins og sporvélar eru ákjósanleg.

Samkvæmt gögnum 2018 ár 797.036 44 þúsund íbúa og nemenda sem njóta góðs af þessari þjónustu í kringum Malatya, Turkey var fær til að auka umferð á fyrsta TRAMBUS.

Malatya Metropolitan Sveitarfélagið 22 Apríl 2013 um Trambus verkefnið hélt kaupum á 10 bifreiðum. Trambus, sem mun starfa í austur-vestur (háskóla-strætó stöð) borgar og sem er ætlaður til að flytja 8-10 þúsund farþega á klukkustund, er með rafmagnsvél og veitir 75% eldsneytissparnað miðað við dísilvélar.

Innan verksviðsins hafa embættismenn Malatya-sveitarfélagsins tekið svipað kerfi í Mílanó, Ítalíu og Zürich í Sviss.

Þetta verkefni hefur því miður orðið saga um ormar í lanlıurfa sem vekur athygli með sögulegum, menningarlegum og mörgum þáttum sem ekki hafa fallið af dagskrá síðari tíma. Með íbúa 2.035.809 og meira en þúsund háskólanema í 28, af hverju er Sanliurfa svipt þessari þjónustu? Því miður erum við í örvæntingu. Við samþykktum að fara fram á síðustu stöðum í menntun, samgöngum, að mörgu leyti daha

Eins og það er þekkt er saga kvikindisins hugtak sem notað er í einstaklingum sem ekki er hægt að álykta og heldur áfram. Töf á starfi, stöðvaðu og komdu á dagskrá og er loforð í tilfellum um bilun. Eftirvænting íbúa Şanlıurfa minnir líka á þessa sögu.

Til að auðvelda umferð Şanlıurfa hefur 60 milljón TL fjárfestingarverkefni verið hannað og lokið prufuakstri með góðum árangri eftir að rannsóknunum hefur verið aflýst. Með þessum þætti hefur öðru vandamáli verið bætt við óleyst vandamál Şanlıurfa.

Svo hvað þarftu að spyrja? Trambus-verkefnið, sem byrjað var að reisa af Malatya Metropolitan Sveitarfélaginu fyrir 2 árum og frá veginum að stöðvuninni, var rýmt.

Metro-verkefni eru æskileg í borgum með mikla farþegagetu eins og stórborgir (Istanbúl, Ankara, Izmir), en í borgum eins og Antalya, Bursa, Eskisehir, Konya og Kayseri, sem eru ekki stórborgar að stærð (LightRail), er lægri kostnaður léttar járnbrautarkerfa valinn. flutningskerfi eins og sporvélar eru ákjósanleg.

Samkvæmt gögnum 2018 ár 797.036 44 þúsund íbúa og nemenda sem njóta góðs af þessari þjónustu í kringum Malatya, Turkey var fær til að auka umferð á fyrsta TRAMBUS.

Malatya Metropolitan Sveitarfélagið 22 Apríl 2013 um Trambus verkefnið hélt kaupum á 10 bifreiðum. Trambus, sem mun starfa í austur-vestur (háskóla-strætó stöð) borgar og sem er ætlaður til að flytja 8-10 þúsund farþega á klukkustund, er með rafmagnsvél og veitir 75% eldsneytissparnað miðað við dísilvélar.

Innan verksviðsins hafa embættismenn Malatya-sveitarfélagsins tekið svipað kerfi í Mílanó, Ítalíu og Zürich í Sviss.

Þetta verkefni hefur því miður orðið saga um ormar í lanlıurfa sem vekur athygli með sögulegum, menningarlegum og mörgum þáttum sem ekki hafa fallið af dagskrá síðari tíma. Með íbúa 2.035.809 og meira en þúsund háskólanema í 28, af hverju er Sanliurfa svipt þessari þjónustu? Því miður erum við í örvæntingu. Við samþykktum að fara fram á síðustu stöðum í menntun, samgöngum, að mörgu leyti daha

Eins og það er þekkt er saga kvikindisins hugtak sem notað er í einstaklingum sem ekki er hægt að álykta og heldur áfram. Töf á starfi, stöðvaðu og komdu á dagskrá og er loforð í tilfellum um bilun. Eftirvænting íbúa Şanlıurfa minnir líka á þessa sögu.

Til að auðvelda umferð Şanlıurfa hefur 60 milljón TL fjárfestingarverkefni verið hannað og lokið prufuakstri með góðum árangri eftir að rannsóknunum hefur verið aflýst. Með þessum þætti hefur öðru vandamáli verið bætt við óleyst vandamál Şanlıurfa.

Svo hvað þarftu að spyrja? Trambusverkefnið, sem byrjað var að byggja af lanlıurfa Metropolitan Sveitarfélaginu fyrir 2 árum og frá veginum að stöðvuninni, var rýmt.

Metro verkefni eru æskileg í borgum með mikla farþega getu, svo sem stórborgum okkar (Istanbúl, Ankara, Izmir), en í borgum eins og Antalya, Bursa, Eskisehir, Konya, Kayseri (Metro, Antalya, Bursa, Eskisehir, Konya, Kayseri), lágmark kostnaður ljós járnbrautakerfi (LightRail), flutningskerfi eins og sporvélar eru ákjósanleg.

Samkvæmt gögnum 2018 ár 797.036 44 þúsund íbúa og nemenda sem njóta góðs af þessari þjónustu í kringum Malatya, Turkey var fær til að auka umferð á fyrsta TRAMBUS.

Sveitarfélag Malatya 22 hefur fest kaup á 2013 ökutækjum með Trambus verkefninu sem haldið var í apríl10. Borgin mun starfa í austur-vestur (háskóla-strætó stöð) og mun flytja 8-10 þúsund farþega á klukkustund, sem er með rafmótor og veitir 75% eldsneytissparnað miðað við dísilvélar.

Innan verksviðsins hafa embættismenn Malatya-sveitarfélagsins tekið svipað kerfi í Mílanó, Ítalíu og Zürich í Sviss.

Þetta verkefni hefur því miður orðið saga um ormar í lanlıurfa sem vekur athygli með sögulegum, menningarlegum og mörgum þáttum sem ekki hafa fallið af dagskrá síðari tíma. Með íbúa 2.035.809 og meira en þúsund háskólanema í 28, af hverju er Sanliurfa svipt þessari þjónustu? Því miður erum við í örvæntingu. Við samþykktum að fara fram á síðustu stöðum í menntun, flutningum, á margan hátt ... (Kenan TAZEFİDAN - Gazeteipekyol)

Núverandi járnbrautartilboð

Per 28

Tilboð Tilkynning: Bílaleigu

Nóvember 28 @ 14: 30 - 15: 30

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir