Léttlestarkerfi snýr að flækjum í Trabzon heldur áfram að ræða

áfram er fjallað um léttar járnbrautakerfi sem er snúið að arapsacina í trabzon
áfram er fjallað um léttar járnbrautakerfi sem er snúið að arapsacina í trabzon

Ljós járnbrautakerfisverkefnið, sem hefur þráð um árabil í Trabzon og hefur verið lýst yfir mörgum hópum en enn er búist við að því verði lokið, heldur áfram að halda hlýju sinni á dagskrá Trabzon. Borgin fylgdist náið með verkefninu í tengslum við AK Party Metropolitan Sveitarstjórnarmann og vélaverkfræðinga Trabzon Branch, fyrrverandi forseta Saban Bulbul, CHP Metropolitan Municipality Assembly Group varaformaður Turgay Sahin og CHP Ortahisar sveitarstjórnarþingmanns Oktay Sogut lýstu yfir yfirljósakerfinu.

Verkefnið er að bíða eftir að vera líf

Eitt mikilvægasta verkefnið sem mun bæta við gildi í Trabzon er Léttar járnbrautakerfi AK flokks Metropolitan sveitarstjórnar og fyrrverandi formaður vélaverkfræðinga Trabzon útibúsins Saban Bulbul sagði: „Trabzon á skilið að járnbrautakerfi. Það verður að veruleika eins og forseti okkar mælir fyrir um. “ Turgay Şahin frá CHP sagði, verkefni Verkefni fljúga í loftið þegar kosningar fara fram. Oktay Söğüt hélt því fram að ekki væri hægt að koma Léttar járnbrautakerfinu til borgarinnar vegna skorts á skynsemi í borginni.

Ljós járnbrautakerfið, sem er eitt mest spennandi verkefni í Trabzon, heldur hlýju sinni á dagskrá Trabzon. Fyrrum vélaverkfræðingar Trabzon Branch formaður Saban Bulbul, CHP Metropolitan sveitarstjórnarmaður Turgay Sahin og CHP Ortahisar sveitarstjóri Oktay Sogut lýstu yfir yfirljósakerfinu.

BÜLBÜL UNDIRRITAÐ TIL Lausnar á léttu járnbrautarkerfi ULAŞIM A.Ş.

Fyrrum vélaverkfræðingar Trabzon útibússtjóri og ráðherra Metropolitan sveitarfélagsins Şaban Bülbül sagði: „Murat Zorluoğlu borgarstjóri lét í té upplýsingar um léttar járnbrautarkerfi. Þetta verkefni fór til samgönguráðuneytisins. Í Trabzon er atburðurinn að ákvarða hvar járnbrautakerfið mun standast arðbærast. Trabzon á skilið léttar járnbrautarkerfi. Eins og forseti okkar mælir fyrir um. Það er á íbúum Trabzon að ræða og taka ákvörðun um hagkvæmustu og gagnlegustu atriði þessa. Markmið verkefnisins er að fara til ráðuneytisins svo að engin vandamál séu á seinni stigum. Samgöngur voru stofnaðar af herra forseta. Stjórn Samgöngureksturs verður skipuð sérfræðingum á þessu sviði. Tilkynnt verður um starfsfólk stjórnenda í allt að mánuð. Mun viðkvæmari og fróður sérfræðingar ræða þessi mál. Farið verður yfir allar upplýsingar um léttar járnbrautakerfi. Unnið er að hagkvæmni. Kostnaðarútreikningar eru gerðir. Ég tel að Trabzon muni ekki tala um umferðarvandann eftir eitt ár. Transportation Inc verður stofnað til að leysa flutningavandann í Trabzon, Trabzon mun leggja mikið af mörkum. Transportation Inc., sem verður stjórnað af sérfræðingum, mun vinna mun alvarlegri vinnu í flutningalausninni, sem er raunverulegt vandamál borgarinnar.

SÖĞÜT, „FJÁRMÁLA VISMURINN GETUR EKKI FUNDUR ED

Oktay Söğüt, þingmaður sveitarstjórnarfundar Ortahisar, sagði: „Í ljós hefur verið talað um léttar járnbrautakerfi í 18 ár:„ Í öllum stórborgum eru léttar járnbrautarkerfi til eða hafa hafið framkvæmdir. Það er nauðsyn á þessum aldri. Það er nálægt því að 15 héruðum í Tyrklandi. Í Trabzon erum við að bera fólk, ekki fólk. Ljósviðskerfi er lofað á hverju kjörtímabili. Það er líka fyrsta orð Metropolitan borgarstjóra okkar. Bæjarstjórinn í Ahmet Metin Genc, ​​bæjarstjóri Ortahisar, nefndi einnig fyrsta verkefnið í kosningabæklingnum þó að hann væri ekki á sínu sviði. Þegar við spyrjum gerum við svarið. Þetta er mjög alvarlegt. Zorluoğlu, borgarstjóri, ég er hlynntur því að taka skoðanir frá öllum, frá hugarstarfsmanni, félagasamtökunum, til þeirra sem áður hafa gegnt þessu verkefni, sem eru með handpennar fyrir öll vandamál Trabzon. Hvað sem heitir, svo sem Transportation Inc., þá er ekki hægt að leysa þetta fyrirtæki með því að byggja falleg nöfn og byggja upp í kringum þau. Ekki ætti að endurtaka mistökin í viaductinu. Fyrst var talað um létta járnbrautakerfið á tímabili Herrans Asım Aykan. Fyrir um það bil 18 árum síðan ortak Nema sameiginlegur hugur hafi verið staðfestur hingað til. 6 mánuðir eru frá stofnun nýju stjórnarinnar. Við erum enn að tala um hvernig hlutirnir eru settir upp. Í skjalinu sem forsetinn setti fyrir forsetann ætti að vera með léttar járnbrautakerfi. Þeir eru að flytja fólk undir Marmarahafið í Istanbúl, við getum ekki borið fólk í Trabzon með 3. Açıklama.

ŞAHİN, „ÚRVALTími verkefna flýgur í loftinu“

Turgay Şahin, ráðherra CHP Trabzon Metropolitan sveitarstjórnarráðsins, sem gaf upplýsingar um verkefnastigið, sagði: „Á Volkan Canalioğlu tímabilinu var hagkvæmniathugun gerð á léttar járnbrautakerfinu. Tollur Orhan Fevzi var ekki áberandi á því tímabili sem hann stóð upp af dagskrá þingsins. Rannsókn var hafin á hendur verkfræðingunum sem tóku þátt í útboði í verkefninu. Auðvitað var þetta viðfangsefni ösku. Síðar skýrði Orhan Fevzi Gumrukcuoglu frá því að hagkvæmnisathugun og skýrslur um verkefnið væru unnar og sendar ráðuneytinu. Þegar við spurðum Zorluoğlu forseta um þetta sagði hann, „þetta er dýr fjárfesting en við munum fylgja henni.“ Ráðuneytið og sveitarfélagið ættu sameiginlega að vinna þessa vinnu með hagsmunaaðilum. Gert er ráð fyrir að Akyazi, Meydan, Tækniháskólinn í Svartahafinu og flugvallarlínu verði stofnað. Það er kominn tími til að kosningaverkefni fljúgi í loftinu. Eftir að hafa beðið eftir atkvæðagreiðslunni, sagði beklet, sagði hann og meta framkvæmd verkefnanna. (Rabia MOLLAOGLU - blés)

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir