Járnbrautarsamstarf í Samtökum efnahagssamvinnu

járnbrautarsamvinna í skipulagningu efnahagslegrar samvinnu
járnbrautarsamvinna í skipulagningu efnahagslegrar samvinnu

Efnahagssamvinnustofnun, Istanbúl-Teheran-Islamabad gámalest 10. Fundur vinnuhópsins á háu stigi var haldinn í Ankara milli dagsetninganna 20-21 ágúst 2019.

Fundurinn, sem fulltrúar aðildarríkja efnahagssamvinnustofnunarinnar sóttu fulltrúa járnbrautageirans, hófu með opnunarræðu yfirmanns TCDD framkvæmdastjóra flutninga, Erol Arıkan.

Framkvæmdastjóri Arikan, 16 milljarðar punda á síðasta ári, 133 milljarða fjárfestingin í járnbrautageiranum og tók fram að járnbrautarlestarstjórinn TCDD Transportation Inc., Evrópa, Asía, Rússland, Miðausturlönd undirstrikuðu samgöngur í víðtækri landafræði.

Arıkan benti á að nýtt tímabil byrjaði með járnbrautarlínunni Baku-Tbilisi-Kars og Marmaray, sem veitir samfelldan járnbrautarsamgöngur milli álfanna, og sagði, Kasakistan Kasakstan með viðeigandi gjaldskrá yfir Baku-Tbilisi-Kars járnbrautarlínuna, sem væri mikilvægur hluti aðalgöngunnar sem frumkvæði Kína hóf. Við flutning til Úsbekistan, Georgíu, Rússlands og Kína styrkist ekki aðeins efnahagslegt samstarf okkar við vina- og systurlönd, heldur einnig hjartatengsl okkar. “

„Trans Asia Express byrjaði að starfa á milli Ankara og Teheran“

Arıkan, stofnandi ECO, sagði að farþegaflutningar og vöruflutningar væru að þróast með Íran og að leið Van-Tabriz lestarinnar yrði framlengd til Teheran og að Trans Asia Express byrjaði að starfa milli Ankara og Teheran. Fyrsta 2019 mánuðinn flutti 7 þúsundir tonna meira af farmi miðað við sama tíma í fyrra. Gert er ráð fyrir að 40 muni ná einni milljón tonnum á ári, sem er eitt þúsund tonnum. “

Arıkan lýsti því yfir að breytingar á bogga væru gerðar til að vinna bug á tæknilegum mismun í flutningum sem gerðar voru um BTK og að breiðspennuvagnar Rússlands, Aserbaídsjan, Georgíu og Kasakstan gerðu sér grein fyrir vöruflutningum á hraðari og hagkvæmari hátt:

„Veruleg breyting á gjaldskrá vöru yapıl

Um Samtök okkar hafa gengið í gegnum grundvallarbreytingu á tollum á vörum, færst frá kílómetra byggðum gjaldskrám yfir í raunverulega þyngd og raunverulegan vegalengdartollskrá og gert kleift að nýta afkastagetu. Aftur var tollameðferð, sem stóð í u.þ.b. 24 klukkustundir, lækkuð í 15 mínútur með einfaldaðri tollmeðferð og byrjað var að taka þessa framkvæmd sem dæmi í mörgum löndum. Járnbrautaflutningar með Rússlandi um BTK eru einnig að aukast og það er verulegur álags möguleiki í þessum Norður-Suður gangi. Að auki vekja líka vörubifreiðar sem við notum bæði í BTK og í flutningum okkar til Evrópu mikla athygli og eru teknar sem dæmi um framleiðslu þeirra. “

Framkvæmdastjóri Erol Arıkan sagði einnig, ığ Í ljósi þess að framleiðslustöðin hefur flutt til Austurlanda fjær í hnattvæddum heimi og mikil burðargeta er á milli Evrópu og Asíu, er ekki mögulegt að lönd efnahagssamvinnustofnunarinnar verði útilokuð frá þróuninni í járnbrautinni. Það er ljóst að nauðsynleg samvinna ætti að fara fram meðal meðlima okkar samtaka á mörgum sviðum

Samanburður á milli Pakistan og Tyrklandi haldið 29 stykki af ílát lestum, undirstrikun sem gott dæmi Arikan lokið orð hans:

"Tyrkland - Íran - Túrkmenistan -Özbekistan- Tacikistan- farþegaflutningar í Kasakstan"

Aktarma Í því skyni að lengja Trans-Asia lest stofnunarinnar okkar yfir Trans-Asia Main Railline Line til Bishkek / Almaty, er verið að koma á fót flutningastöð til að breyta boggíum vagnanna við Íran-Túrkmenistan landamæri. Í framtíðinni, Tyrkland, Íran, Túrkmenistan, Úsbekistan, Tadsjikistan og vilja vera fær til að flytja farþega milli Kasakstan. "

"Tyrkland er að þróa járnbraut sem Pakistan"

ECO framkvæmdastjóri Samgönguráðherra Ahmad saffari Í ræðu sinni, að járnbraut er að gera svipaða vinnu við að Tyrklands á sviði Pakistan og undirstrikað að 2025 markmið, "Islamabad, Tehran, Istanbul járnbraut línu er mjög mikilvægt línu. Járnbrautarsamvinna ECO býður aðildarríkjunum upp á mikla möguleika. “

Eins og þú veist, meðlimir stuðla að þróun ríkja til að fjarlægja viðskiptahindranir innan ECO svæðinu og í héraðinu til að þróa viðskipti og efla samþættingu í alþjóðlegum mörkuðum ECO, í því skyni að efla menningarleg og söguleg tengsl milli aðildarlandanna, Tyrkland, Íran, stofnað árið 1985 með samvinnu Pakistan Seinna meir urðu Afganistan, Aserbaídsjan, Kasakstan, Kirgisistan, Úsbekistan, Tadsjikistan og Túrkmenistan aðilar að Efnahagssamvinnustofnuninni.

Um Levent Elmastaş
RayHaber ritstjóri

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.