Bosch mótar hreyfanleika dagsins í dag og framtíð

bosch mótar hreyfanleika nútímans og framtíðarinnar
bosch mótar hreyfanleika nútímans og framtíðarinnar

Stuttgart og Frankfurt, Þýskalandi - Bosch leggur áherslu á að gera hreyfanleika eins losunarlausan, öruggan og heillandi og mögulegt er. Á IAA 2019 kynnir fyrirtækið nýjustu lausnir sínar fyrir persónulega, sjálfstæða, netbundna og rafmagns hreyfanleika. Bosch verður til staðar í salnum 8, standi C 02 og einnig á sýningarsvæði Agora.

Bosch afhjúpar nýja tækni

BoschIoTShuttle - Tól til framtíðar hreyfanleika í þéttbýli:
Í framtíðinni verða ökumannslaus ökutæki um heim allan, hvort sem þau eru með vörur eða fólk, algeng á götum úti. Þökk sé rafmagnsaflstraumnum munu þeir renna um miðbæina og tengjast óaðfinnanlega við umhverfi sitt. Sjálfstæði, rafvæðing, persónugerving og netkerfi Bosch mun fara fram í slíkum þjónustutækjum.

Útbúinn undirvagn - rafmagnsgetuvettvangur:
Bosch er með allar hornsteinar rafmagnsgetu í eignasafni sínu, þar á meðal rafmagnsaflstraumi, stýrikerfi, bremsur. Sem liður í þróunarsamvinnu við undirvagn og bifreiðatæknifræðing Benteler, sýnir fyrirtækið hvernig hægt er að samþætta allar Bosch vörur fyrir rafknúin ökutæki. Að auki hjálpar tilbúinn undirvagn Bosch við að þróa vörur beitt til að uppfylla þessar kröfur.

Bensín-, rafmagns- og eldsneytisfrumuklasar - Bosch tækni fyrir allar tegundir af drifstraumi
Bosch vill gera hreyfanleika skilvirkan og umhverfisvæn í öllum forritum. Með því móti býður það upp á lausnir fyrir allar gerðir af drifstraumi, þar með talið skilvirkar brunahreyflar, eldsneytisfrumuvél og ýmis rafvæðingarstig.

Eldsneytisfrumukerfi - rafræn hreyfanleiki fyrir langa vegalengd:
Færir eldsneytisfrumubílar, sem knúnir eru vetniseldsneyti framleiddir frá endurnýjanlegri orku, geta lengst vegalengdir án kolefnislosunar og boðið upp á styttri eldsneytistíma Bosch vinnur með sænska Powercell til að auglýsa eldsneytisfrumuklasana. Auk eldsneytisfrumuklasanna sem umbreyta vetni í raforku, er Bosch að þróa alla grunnkerfisíhluti til að vera tilbúnir til framleiðslu.

48 volt kerfi - lítil eldsneytisnotkun og CO2 losun:
48 voltkerfi Bosch bjóða upp á stigs blendinga fyrir alla farartæki og veita hjálparvél til að styðja við brunahreyfilinn. Endurheimtartæknin geymir hemlaorku og notar hana við hröðun. Þessi aðgerð dregur úr eldsneytisnotkun og CO2 losun um allt að 15 prósent. Bosch býður upp á alla mikilvæga hluti kerfisins.

Háspennulausnir - meira svið fyrir tvinnbíla- og rafknúin ökutæki:
Rafknúin ökutæki og innbyggt blendingur gera kleift að hafa núll staðbundinn losunarhraða. Bosch hjálpar ökutækjaframleiðendum að hanna slíka drifstraum og veitir framleiðendum nauðsynleg kerfi. E-ásinn sameinar rafræna rafeindatækni, rafmótor og gírkassa í einni einingu. Skilvirkni þessarar samhliða einingar hefur verið fínstillt fyrir meira svið.

Hitastjórnun - að stilla rétt hitastig í rafbílum og blendingum: Bosch notar greindar hitauppstreymi til að auka úrval rafknúinna og tvinnbíla. Nákvæm dreifing hita og kulda eykur skilvirkni rafhlöðunnar og tryggir að allir íhlutir starfi innan kjörhitastigs.

Sveigjanlegt mælingu loftmengunar - betri loftgæði í borgum:
Veðureftirlitstöðvar eru stórar og dýrar og mæla loftgæði á örfáum tilteknum stöðum. Loftmengunarmælingarkerfi Bosch samanstendur af litlum kössum sem dreifa má sveigjanlega til borga. Þeir mæla hitastig, þrýsting og rakastig í rauntíma, svo og agnir og köfnunarefnisdíoxíð. Byggt á þessum mælingum býr Bosch til loftgæðakort og notar það til að ráðleggja borgum varðandi umferðarskipulagningu og stjórnun.

E-fjallahjól - sem gerir erfitt landslag auðvelt með tvíhjólum:
Rafknúin fjallahjól eru nú sterkast vaxandi hluti rafmagnshjólamarkaðarins. Nýja BoschPerformanceLine CX drifkerfið er bjartsýni fyrir sportlega notkun og er með samningur sniðs. Hjólabremsan gerir aksturinn náttúrulegur jafnvel án aðstoðar vélarinnar.

Akstursaðstoðarkerfi og sjálfvirkni - Bosch kennir bílum að aka
Öryggi, skilvirkni, umferðarflæði, tíma sjálfvirkni er einn af þeim þáttum sem munu mæta áskorunum um hreyfanleika morgundagsins. Auk þess að hafa mikið breitt af aðstoðarkerfi ökumanna, er Bosch stöðugt að þróa kerfi sín, íhluti og þjónustu fyrir hluta-, hátt og fullan sjálfstjórnun.

Sjálfstæð þjónusta við bílastæði - grænt ljós fyrir bíllausa bílastæði:
Bosch og Daimler settu sjálfstæð bílastæði í bílastæði Mercedes-Benz safnsins í Stuttgart. Fyrsta opinbera viðurkennda bílstjóralausa bílstjórinn (SAE Level 4) í heimi, sjálfstjórnandi bílastæðaþjónusta, er virkjaður með snjallsímaforriti. Bifreiðin er bílastæði án öryggisbílstjóra eins og ekið er með ósýnilega hendi.

Framan myndavél - myndvinnsla með reiknirit og gervigreind:
Framan myndavél sameinar reiknirit myndvinnslu með gervigreindaraðferðum. Tæknin getur fljótt og áreiðanlegt greint og flokkað farartæki, gangandi og hjólandi vegfarendur sem eru ekki að fullu skýrir eða í flutningi við annasama þéttbýlisumferð. Þessi aðgerð gerir ökutækinu kleift að kveikja á viðvörunar- eða neyðarhemli.

Ratsjáskynjarar - umhverfisskynjarar fyrir flóknar akstursaðstæður:
Nýjasta kynslóð Bosch ratsjárskynjara fangar umhverfi bifreiðarinnar betur, jafnvel í vondu veðri eða lélegu ljósi. Hátt skynjunarsvið, breitt ljósop og mikil hyrnd upplausn þýðir að sjálfstæð neyðarhemlakerfi geta brugðist áreiðanlegri.

Hreyfingar- og stöðuskynjari ökutækis - nákvæm staðsetning fyrir ökutæki:
Bosch hefur þróað hreyfingar- og stöðuskynjara VMPS ökutækisins sem gerir sjálfstæðum ökutækjum kleift að ákvarða staðsetningu sína nákvæmlega. Þessi skynjari gerir kleift að sjálfstæð ökutæki ákvarði nákvæma staðsetningu akreinarinnar við akstur. VMPS notar merki um gervihnattaleiðsögukerfi (GNSS) sem eru studd af gögnum frá leiðréttingarþjónustu og einnig frá stýrishorni og hraðaskynjara.

Sjóndeildarhring (Connectedhorizon) - miklu nákvæmari og uppfærð:
Bosch heldur áfram að þróa tengdan sjóndeildarhring sinn. Sjálfstæður akstur krefst miklu nákvæmari upplýsinga í rauntíma um veginn framundan, svo sem hættulega staði, jarðgöng eða horn beygjunnar. Sjóndeildarhringurinn notar mjög nákvæmar kortagögn til að veita ökutækinu slíkar upplýsingar á öruggan og áreiðanlegan hátt.

Rafstýrikerfi - lykillinn að sjálfstæðum akstri:
Rafstýring er einn lykillinn að sjálfstjórnandi akstri. Rafstýrikerfi Bosch veitir aukið öryggi þökk sé margföldum offramboð. Ef mjög sjaldgæft bilun er, geta hefðbundin og sjálfstæð ökutæki haldið að minnsta kosti prósentu af 50 rafknúna stýrisaðgerðinni.

Samskipti milli tækja, ökutækisumhverfis og notenda - Bosch færir framúrskarandi tengingu við hreyfanleika
Ökutæki sem vara hvort annað við hættum eða þurfa ekki íkveikjulykil… Hreyfanleiki Bosch á netinu auðveldar vegfarendum lífið um leið og það eykur öryggi, þægindi og akstursánægju. Aðgerðin er mjög einföld þökk sé leiðandi manna-vél tengi (HMI) lausnum.

3D skjár - hljóðfæraborð með djúpri sýn áhrif:
Nýja 3D skjárinn frá Bosch skapar aðlaðandi þrívíddaráhrif í stjórnklefa bílsins sem er bæði sýnilegur ökumönnum og farþegum. Bætir sjón á aðstoðarkerfi ökumanna svo sem myndavélum til baka. Ökumenn fá skýrari upplýsingar, svo sem fjarlægð að hindrunum eða ökutækjum.

Perfectlykeyless - snjallsímasamsetning:
Lyklalaust aðgangskerfi Bosch starfar með sýndarlykli sem geymdur er á snjallsímanum. Kerfið gerir ökumönnum kleift að taka sjálfkrafa úr bílum sínum, ræsa vélina og læsa bílnum aftur. Skynjararnir sem eru settir inni í bílnum geta örugglega greint snjallsíma eigandans eins og fingrafar og opnað bílinn aðeins fyrir eigandann.

Hálfleiðarar - hornsteinar netkerfis:
Án hálfleiðara myndu nútímabifreiðar vera þar sem þær voru. Bosch er leiðandi flís birgir í bílaiðnaðinum. Bosch flís hjálpar leiðsögukerfunum ef truflun á GPS merki og heldur áfram að viðhalda aksturshegðun. Þessir flísar slökkva á rafmagnsbílum ef slys verður í því skyni að vernda farþega ökutækisins og til að tryggja að neyðarþjónusta starfi á öruggan hátt.

V2X samskipti - gagnaskipti á milli ökutækja og umhverfis þeirra: Nettengdur og sjálfstætt akstur er aðeins mögulegur ef ökutæki eiga samskipti sín á milli og umhverfi sínu. Samt sem áður hefur ekki komið fram stöðluð alþjóðleg tæknileg innviði fyrir gagnaskipti frá ökutæki yfir í allt (V2X). Tæknióháði blendingur V2X tengibúnaður Bosch getur haft samskipti um Wi-Fi og farsímakerfi. Þetta þýðir að ökutæki geta varað hvert við annað við hættulegar aðstæður.

Tölva um borð - næsta kynslóð rafeindatækniarkitektúr:
Aukin rafvæðing, sjálfvirkni og tengsl auka enn frekar eftirspurnina eftir rafeindatækni í bifreiðum. Bosch þróar örugga, öfluga stýringar, kallaðar tölvur um borð, og notar þær í aflrás, sjálfvirkni og infotainment kerfum.

Rafhlaða í skýinu - þjónusta við lengri endingu rafhlöðunnar:
Nýja skýjaþjónusta Bosch eykur líftíma rafgeyma í rafbílum. Greindar hugbúnaðaraðgerðir greina stöðu rafhlöðunnar út frá rauntíma gögnum frá ökutækinu og umhverfi þess. Það greinir einnig streituþætti á rafhlöðunni, svo sem hraðhleðslu og margar hleðsluferli. Byggt á gögnum sem safnað er út reiknar hugbúnaðurinn einnig ráðstafanir gegn öldrun frumna, svo sem eins og bjartsýni hleðsluferla.

Forspársþjónusta á vegum - að sjá fyrir mögulega hættu:
Rigning, snjór og ís breyta um veghald eða núningstuðul. Til að gera sjálfstæðum ökutækjum kleift að læra að laga aksturshegðun sína að núverandi aðstæðum hefur Bosch þróað sína eigin skýjabundna þjónustu á vegum. Upplýsingar eins og veður, einkenni vegarins og ummál ökutækis, svo og væntanlegur núningstuðull, eru sendir til netbifreiða í rauntíma um skýið.

Inni myndavél - áhorfandi fyrir meira öryggi:
Skammtíma svefnárásir, truflun eða gleymd öryggisbelti, svo sem bíll í bifreið sem getur leitt til neikvæðra afleiðinga, Bosch tækni er ekki lengur öryggisatriði. Eftirlitskerfi Bosch í bílnum, sem er mögulega fáanlegt í stökum og fjögurra myndavélastillingum, skynjar mikilvægar aðstæður á nokkrum sekúndum og gerir ökumanni viðvart.

Þessi myndasýning krefst JavaScript.

Um Levent Elmastaş
RayHaber ritstjóri

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.