Orsök óreiðu í umferðinni í Istanbúl

Orsök óreiðu í umferðinni í Istanbúl
Orsök óreiðu í umferðinni í Istanbúl

Prófessor Dr. Við ræddum við Haluk Gerçek um samgöngumál Istanbúl, uppruna þessa vandamáls og hvernig á að leysa það.

alhliðaSamkvæmt þjónustu Meltem Akyol; „Ég held að fyrsta umferðin komi upp í hugann þegar ég segi Istanbúl. Aldrei færandi umferð, metrobus kemur ekki tómur, sem þýðir að það sem er tómt hér, notendur munu skilja, strætó kemur ekki við klukkuna, föst sporvagn ... Dæmi líka ... Nú þegar farið er aftur til Istanbúl á síðustu vikum flutningsvandamála hefur orðið rækilega órjúfanlegt. Og þegar Istanbúl er laus á hverju sumri, þá geri ég ráð fyrir að „Istanbúl sé yfirstaðinn“, það sem oftast er sagt í dag ... Svo hver er ástæðan fyrir bilunum í Istanbúl og hvað er að gerast í Istanbúl? Byrjað er á þessari spurningu og spurningar okkar í huga, Tækniháskólinn í Istanbúl, prófessor við byggingariðnaðinn. Dr. Við spurðum Haluk Gerçek. Samkvæmt Gerçek eru miklar ástæður fyrir rottuhlaupinu en mikilvægasta ástæðan er röng þéttbýlismyndun og samgöngustefna.

FRAMKVÆMD Verkefni aðallega hvers vegna

Byrjum á núverandi umræðu um mistökin, ef þú vilt, hver er samsærið í Istanbúl, er nýja stjórnin verið að koma á fót?

Vandamálin sem þú nefndir voru ekki aðeins eftir breytingu á stjórn sveitarfélagsins, heldur einnig áður. Kannski tókst það, en það væri ekki rétt að tengja þá við samsæriskenningu. Slík vandamál geta komið upp af og til hvað varðar tækni og notkun í flutningskerfinu. En það eru nokkrar ástæður fyrir því að við höfum of mikið. Í fyrsta lagi eru þessar framkvæmdir teknar í notkun áður en öllum nauðsynlegum tæknibúnaði er lokið. Með öðrum orðum, verið er að opna verkefni sem hefur ekki enn verið klárað með kosningum eða af öðrum ástæðum, þrátt fyrir allar viðvaranir viðkomandi einstaklinga og stofnana. Þú veist lestarslysið í Ankara, samgönguráðherra, „Það er engin þörf á að láta merkja háhraðalestarlínu hér“. Þetta er eitt það röngasta sem samgönguráðherra getur sagt. Það eru til mörg dæmi af þessu tagi. Það er óhjákvæmilegt að horfast í augu við slík vandamál þegar þessar framkvæmdir eru teknar í notkun áður en tæknilegum kröfum kerfisins er lokið eða viðhald og eftirlit er ekki framkvæmt. Vandinn við Metrobus er að þetta kerfi virkar með því að ýta á afköstamörkin. Verði smávægileg bilun eða slys er allt kerfið lamað.

ENGIN Núverandi flutningsstefna

Hvert er aðalvandamálið í Istanbúl, samgöngumálum, skipulagðri samgöngustefnu?
Útkoman er afleiðing af fjölskiptu byggingu. Samgöngur eru að lokum hluti af borgarskipulaginu og borgarlífverunni. Þegar farið er niður að uppsprettum þéttbýlissamgangna og vandamála í umferðinni er nauðsynlegt að skoða fyrst hvernig borgin er skipulögð og þróuð. Sérstaklega eftir margra ára '80'li Istanbúl hefur vaxið eins mikið og mögulegt er. Mannfjöldi jókst, vélknúnum ökutækjum fjölgaði hratt, byggð svæði jókst; heldur áfram að aukast. Tölulegar upplýsingar eru virkilega ógnvekjandi. Istanbúl er orðin olmayan borg án ábendingar “. Þó borgin hafi vaxið út fyrir náttúruleg og vistfræðileg mörk hefur bifreiðum fjölgað og margar samgöngufjárfestingar hafa verið gerðar. Ekki er þó hægt að segja að stjórnsýslurnar hafi stöðuga þéttbýlis- og samgöngustefnu. Fjárfestingar á vegum sem vöktu bílaumferð ættu ekki að fara fram í Istanbúl. Meðal þessara fjárfestinga eru North Marmara hraðbrautin, þéttbýlisgöng, stór gatnamót og bílastæði. Ögrandi vegumferð bifreiðaumferðar með borgarumferðinni hefur orðið enn órjúfanlegri. Vegna skorts á almenningssamgöngum heldur fólk áfram að keyra.

ISTANBUL TRAFFIC ER FYRSTA STAÐINN af Klukkuðum BORGUM

En mest stolt af einstaklingum í Tyrklandi vegi, brýr ...
Milli ára 2002-2013 fjölgaði vélknúnum ökutækjum í Istanbúl um 105 prósent og heildarvegasvæði um 182 prósent. Svo langt sem vegir, brýr, jarðgöng, gatnamót voru gerð, ræður Istanbúl enn meðal mestu þrengdu borga í heiminum samkvæmt alþjóðlegum tölum um umferðaröngþveiti. Þetta þýðir að vandamál samgangna og umferðar eru ekki leyst með því að gera vegi, brýr, jarðgöng, gatnamót. Sveitarstjórn og yfirvöld telja að þau muni leysa samgöngur og umferðarvandamál borgarinnar með því að auka veggetu. Samt sem áður, tímabundin þægindi í byrjun glatast á stuttum tíma vegna „vönduðu“ umferðarinnar. Fólk er farið að keyra meira. Til meðallangs tíma eru vegirnir byggðir umhverfis þá og eftir nokkurn tíma eru nýir vegir lokaðir aftur með því að búa til sína eigin umferð. Þessi vítahringur hefur verið í gangi í mörg ár. Fyrir vikið dregur ekki úr umferðarþunga, ef það gerir fleiri vegi, heldur eykur hann. Eins og Glen Heimstra í Bandaríkjunum sagði, genişlet Að lengja vegi til að leysa umferðaröngþveiti er eins og offitusjúklingur sem losnar um beltið til að meðhöndla sjálfan sig. Bir Það er falleg hliðstæða, og það er nákvæmlega það sem hún er. Við höfum séð dæmigerðustu dæmin um þetta í Istanbúl. Fyrst sáum við brúna og hringveginn, síðan FSM brú og TEM TEM Þessar fjárfestingar flýttu fyrir þróun borgarinnar fyrir norðan og olli eyðileggingu náttúrulegra svæða, skóga og vatnasviða Istanbúl sem verður að vernda. Nýjustu dæmin eru norður Marmara hraðbrautin og Yavuz Sultan Selim brúin og 3. flugvelli. Nú virðast vegirnir í kringum þá vera auðir þar sem framkvæmdum í kringum þá er ekki enn lokið. En eftir tilkomu nýbyggðra svæða mun byrja að loka fyrir þessa vegi.

Smíði er að koma til smáranna

Þó að þessar umræður séu oft gerðar er líka gagnrýni á „óáætlað“, er ekki samgönguáætlun í Istanbúl?

Til sjálfbærrar þróunar borgarinnar og samgangna verður að gera réttar áætlanir og hrinda þeim í framkvæmd. Því miður, þó að við höfum gert margar megináætlanir á undanförnum árum, eru flestar fjárfestingar andstæðar þessum áætlunum. Til dæmis var á tíma Kadir Topbaş umhverfisáætlun 1 / 100.000 mælikvarða, sem lýst var „stjórnskipan borgarinnar“. En það sem 3 er í bakgrunni. Það voru brýr og norður-Marmara hraðbrautin, né Evrasktunninn. 3. var gert ráð fyrir flugvellinum í Silivri. Síðan 1995 hafa einnig verið gerðar nokkrar aðaláætlanir flutninga. Í stuttu máli eru áætlanir gerðar en ekki framkvæmdar. Vegna þess að hann trúir ekki á stjórnmál. Áætlanir eru gerðar vegna þess að það er lagaleg skylda. Aftur á móti eru ákvarðanir um borgina og samgöngur teknar á skipulagslausan og leigumiðaðan hátt að öllu leyti í samræmi við persónulegar óskir stjórnmálamanna. Þetta leiðir til óskipulegra aðstæðna.

Ég held að samgönguframkvæmdirnar séu svolítið valbundnar
Forsetinn Tayyip Erdoğan sýndi borðahlutann við opnun sumra hluta Istanbúl-Izmir þjóðvegarins fyrir þá sem mættu á Izmir-mótið fyrir sveitarstjórnarkosningarnar. Samgöngufjárfestingar eru í uppáhaldi hjá stjórnmálamönnunum. Þú opnar, þú skarð borðið; Við höfum búið til svo marga vegi, jarðgöng, brýr sem við höfum búið til. Stjórnmálamenn um allan heim hugsa fjárfestingarmiðaða, byggingarmiðaða og þegar kemur að því að leysa samgöngur koma framkvæmdir fyrst upp í hugann.

Eitt mikilvægasta vandamálið í Istanbúl er stjórnun flutninga. Það eru margar mismunandi stofnanir og samtök tengd flutningum. Á málþingi um þéttbýlisflutninga í Istanbúl sem haldið var í 2002 kom í ljós að 17 sá um flutning Istanbúl. Margar flutningastofnanir eins og samgönguráðuneyti, umhverfis- og þéttbýlisráðuneyti, aðalskrifstofa öryggismála og IMM taka þátt í flutningi Istanbúl. Stundum sérðu að jafnvel tvær einingar í sama sveitarfélagi þekkja hvor aðra. Þeir þurfa að útrýma og stjórnunar- og ákvarðanatökuferli ætti að vera lýðræðislegt og hagrætt.

Góð tækniþróun dugar ekki, ÞAÐ verður að veita opinbera þátttöku

Fjallað hefur verið um nýlegar stefnumót í IMM, nöfn sem þekkt eru almenningi, sérfræðingar á sínu sviði, en er þetta eina vandamálið með tæknilega sérfræðiþekkingu eða skort á skipulagningu? Er þátttaka almennings hverfandi?

Auðvitað er mjög mikilvægt að skipa stjórnendur með verðleika, þekkingu og reynslu í viðkomandi einingar. Hins vegar eru lausnir sem tengjast borginni og samgöngum þróaðar, áætlanir, verkefni eru framkvæmd með því að spyrja fólk sem býr í borginni og verður fyrir áhrifum af þessum áætlunum, verkefnum, taka skoðunum sínum og ábendingum, fylgja þarf þátttökulýðræðislegu sameiginlegu hugarferli. Bestu dæmin í heiminum hafa alltaf komið fram með þessum hætti. Í umhverfi sem stendur fyrir borgina, svo sem hverfisráð, borgarstjórn og félagasamtök, ætti að ræða þetta og greina viðeigandi lausnir. Fyrir vikið eru öll þessi áform og verkefni gerð til að bæta lífsgæði fólks. En hingað til, þó að það séu nokkrar jákvæðar, velviljaðar viðleitni, hefur það alltaf verið öfugt. Hér „Fáðu þetta er gott fyrir þig“ vegna skilnings á því hvað Taksim-torgið hefur orðið. Taksim hefur verið breytt í steypta torg fyrir framan alla, virkilega sorglegt ástand. Ennfremur er Taksim ekki eina dæmið. Eminönü, hætti að vera torgi, varð hraðbrautarmót.

AÐFERÐ: ÞJÓNUSTA ÞJÓNUSTU, VERÐ HÆKKT

Það er líka einkavæðingarhlið samgangna og helstu ástæður einkavæðingarstefnu, hvað hefur leitt til dýpkunar samgöngukreppunnar?

Ég held að ekki eigi að einkavæða almenningssamgöngur. Vegna þess að í fyrsta lagi eru samgöngur almenningsréttur, borgarréttur fyrir alla sem búa í borginni, þ.e.a.s. aldraðir, börn, fólk án bifreiða, hópar með lágum tekjum og allir báðir hópar. Til að allir hafi greiðan og ódýran aðgang að almenningssamgöngum ætti að líta á almenningssamgöngur sem félagsþjónustu og ekki ætti að reka með hagnaði. Einkageirinn vill græða vegna uppbyggingar hans. Að auki eru samningar við einkageirann um rekstur almenningssamgöngukerfa mjög veikir, nauðsynlegt eftirlit og refsiaðgerðir á þeim eru nánast engin. Til dæmis, fyrir kosningar, aflýsti IDO nokkrum línum á þeim forsendum að ekki væru nægir farþegar og jafnvel nokkrar línur yrðu ekki reknar á kjördag. Það er ómögulegt að sætta sig við slíkt. En einkum eftir árin „80“ fór einkageirinn í almenningssamgöngurekstur með frjálslynda stefnu sem fylgt var um allan heim. Það eru einkareknar rútur, minibussar og IDO í Istanbúl. Hófst einkavæðingarferli TCDD, hafnir voru einkavæddar og svo framvegis. En almenningssamgöngur þurfa að vera studdar af ríkinu til að fólk geti ferðast á ódýran og vandaðan hátt. Við heyrum mjög oft, þeir segja: „Almenningur er að meiða“, en við sjáum að almenningssamgöngur eru niðurgreiddar vegna þess að almenningssamgöngur eru ekki í hagnaðarskyni. Í Vín, til dæmis, er 700 milljón styrkur veittur árlega til almenningssamgöngukerfisins. Frá því 2013 hafa Vínarbúar getað ferðast um ótakmarkaðan fjölda 1 evra á dag.

HVERNIG Á AÐ LÖGNA VIÐFERÐ VIÐ flutning ISTANBUL?

Hvað á að gera í fyrstu hendi, hvað finnst þér?

Í fyrsta lagi er þörf á skilningsbreytingu. Með öðrum orðum, stjórnmál þurfa að breyta því hvernig hún lítur á samgöngur og borgina. Nauðsynlegt er að skipuleggja borgina til að skapa mann-stilla og líflega borg, taka slíkar ákvarðanir og framkvæma þessar ákvarðanir með stuðningi almennings. Hr. İmamoğlu útskýrði að fjárhagsáætlun Metropolitan-sveitarstjórnarinnar í Istanbúl sé mjög vandasöm, þ.e. skuldirnar séu mjög miklar. Þess vegna verður að endurmeta fjárfestingar sem hafnar hafa verið eða hafa verið ákvörðuð um að gera og meta kröfur þeirra og forgangsröðun rétt.

* Með fjárfestingum á undanförnum árum hefur hlutur járnbrautakerfisins í almenningssamgöngum aukist í 25 prósent. Þetta er mjög góð þróun. Metro verkefnum ætti að halda áfram með skipulögðum og forgangsraðaðum hætti.
Fyrri stjórn skipulögð alls 140 kílómetra veggöngin til Istanbúl. Að mínu mati ætti nýja stjórnsýslan að stöðva framkvæmdir við jarðgöng, nema þau verk sem að mestu leyti eru lokið eða þarf að gera hvað varðar byggingaröryggi.

* Sjósamgöngur eru frábært tækifæri fyrir Istanbúl. En hlutur sjóflutninga í almenningssamgöngum er nú 3. Það er hægt að hækka þetta hlutfall. Nauðsynlegt er að greiða fyrir aðgengi að sjóflutningum með því að opna nýjar legupláss og línur og samþætta sjóinn við annars konar almenningssamgöngur.

* Einn mesti annmarkinn er samgöngur án vélknúinna, þ.e. gangandi og hjólandi flutninga. 45 er notað sem fótgangandi en ekki er hægt að segja að Istanbúl sé göngubær borg. Sömuleiðis er ekkert net hjólastíga sem nota á til flutninga nema strandsvæða- og íþróttaleiðir. Forgangsverkefni gangandi vega, verkefna á hjólastígum ætti að hafa forgang.

* Frambjóðendur borgarstjóra sem tilkynntu samgönguframkvæmdir fyrir sveitarstjórnarkosningar voru því miður ekki með takmarkandi verkefni bifreiða í tillögum sínum. Jafnvel borgarstjórar jafnaðarmanna lofuðu að auka bílastæðið sitt fyrir kosningar. Þetta er mjög rangt. Vegna þess að ef þú leggur sérstaklega fram í miðbænum, hvetur þú fólk til að koma með bíl. Stjórnmál, bílaframleiðendur og notendur vilja ekki hræða. Einn mikilvægasti lykillinn að velgengni í samgöngum í þéttbýli er: Fjárfestingar duga ekki til að bæta almenningssamgöngukerfið, gangandi og hjólandi flutninga. Til viðbótar við þetta er algerlega nauðsynlegt að innleiða takmarkandi stefnu bifreiðar (svo sem að verðleggja aðgang bíla að þéttbýlisstöðum, gangandi vegfarendur, draga úr bílastæðum og róa umferð o.s.frv.).

* Þegar tekið er tillit til vandamála í fjárlagagerð ætti að hafa forgang í verkefnum í þéttbýli og endurbótum á staðbundnum mælikvarða, sem hafa lágmarkskostnað en jákvæð áhrif, frekar en megaverkefni. Í þessu samhengi er hægt að huga að gangandi vegum, hjólastígum og takmörkunarverkefnum í bílastæði sem munu róa umferð og draga úr notkun bíla á miðbæjarsvæðum. Til þess að fá stuðning landsmanna við að gera þetta er nauðsynlegt að ákvarða viðeigandi lausnir með því að ræða umhverfið sem er fulltrúi borgarinnar svo sem hverfisráð, borgarstjórnir og félagasamtök.

Auðvitað, kannski er það mikilvægasta að gera almenningssamgöngur ódýrari, þægilegri og stundvísari…

Núverandi járnbrautarútboð

Mon 16

Tilboðs tilkynning: almenningssamgöngur sjóleiðina

September 16 @ 10: 00 - 11: 00
skipuleggjendur: IMM
+ 90 (212) 455 1300
Sal 17

Tilkynning um innkaup: Innviðir virka við framlengingu Savaştepe stöðvarvega

September 17 @ 10: 00 - 11: 00
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX
Sal 17

Tilboðs tilkynning: Gúmmíhúð á stigakrossi við Tekirdağ-Muratlı línuna

September 17 @ 14: 00 - 15: 00
skipuleggjendur: TCDD
+444 8 233 XNUMX
Tsar 18
Um Levent Elmastaş
RayHaber ritstjóri

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.