Yfirlýsing samgönguráðuneytisins um „Istanbúlflugvöll“

Lýsing Istanbúlflugvallar frá samgönguráðuneytinu
Lýsing Istanbúlflugvallar frá samgönguráðuneytinu

Í yfirlýsingu frá samgönguráðuneytinu; Aşağıdaki Eftirfarandi yfirlýsing var gerð krafa um grunnlausar ásakanir um að Alþjóðaflugmálastofnunin (ICAO), sem er til staðar í sumum fjölmiðlasamtökum, rannsaki flugvöllinn í Istanbúl innan ramma öryggissveikleika.

mikilvægt framlag til augans landsins okkar það veitir efnahag Tyrklands og atvinnu fyrir Istanbul Airport, einn af the risastór verkefni, reynir að búa til neikvæð viðhorf með staðlausum ásökunum um að passa inn í siðfræði blaðamennsku, íbúar verðmæti verkefnisins með þessari aðferð er séð með eftirsjá sem miða að því að draga úr augum.

17 hefur stigið mikið framfarir á tyrkneska flugárið og hefur náð miklum árangri á innlendum og alþjóðlegum vettvangi með því að sýna hröð þróun umfram væntingar. Innanlandsflug til 2002 frá 2 til 26 í 7 er byrjað að fljúga frá 56 til 3. Á síðasta áratug alþjóðlega flutninga í lofti í Tyrklandi jókst 2003 sinnum meðaltali í heiminum. Í ljósi þessarar þróunar náði fjöldi farþega frá 34,4 milljónum í 210 metfjöldi XNUMX milljóna. Vafalaust hefur Istanbúl tekið stærsta hlutinn í þeim vexti í flugi sem landið okkar upplifir.

Atarürk Flugvöllur, sem starfar á fullum krafti, hefur ekki getað útvegað nýja afgreiðslutíma til margra borga erlendis frá um tíma vegna þess að hann var langt frá því að uppfylla kröfur undanfarin ár. Markaðshlutdeild í flutningsfarþegum 66'yı að finna ganginn Evrópu-Asíu-Afríku og Miðausturlönd skiptir miklu máli fyrir risavélarnar gætu ekki lent á Ataturk flugvelli. Istanbúlflugvöllur, sem hafinn var með ákvörðun þessa ástands, skapar ekki aðeins viðbótarafkastagetu fyrir landið okkar. Istanbul Airport er að safna, dreifa starfa-flytja (hubs) sem flugvöllurinn bætir efnahagslegt og félagslegt gildi til Tyrklands.

Að auki eru úttektir framkvæmdar innan gildissviðs Alþjóðaöryggiseftirlitsáætlunarinnar (USOAP) og Alheimsöryggiseftirlitsáætlunarinnar (USAP), sem eru aðilar að ICAO og framkvæmd af ICAO á bæði öryggis- og öryggissviði. Landið okkar hefur nýlega verið endurskoðað af ICAO á sviði öryggismála milli 4-11 desember 2014 dagsetningar og stóðst endurskoðunina með árangri% 93.63 samræmi; Það er eitt farsælasta landið hvað varðar framkvæmd og regluverki.

Að auki hefur landið okkar átt rétt á að fá „Flugöryggisvottorð forsetaáðs ICAO með því að auka virkt samræmihlutfall úr 2008 í 2014 í 64.9 og 93.63 úttektum sem ICAO framkvæmdi.

Andstætt því sem fullyrt er í fréttum, hefur ICAO ekki heimild til að loka flugvelli vegna skoðana, til að stöðva aðgerðir að hluta eða öllu leyti, til að beita stjórnvaldsaðgerðum eða viðurlögum við land.

27 af ICAO Í júní 2019, rafrænu tilkynninguna “ICAO Global Security Audit Program (USAP) 2020 Activity Plan esi tilkynnti listann yfir lönd sem verða gerð fyrir öryggisúttekt á 2020 ári. 9 frá sagt á leið í Asíu Pacific svæðinu, Austur og Suður-Afríku 5, 9, þar sem meðal annars Tyrklands frá Evrópu, Mið-Austurlöndum 4, 6 frá Norður-Ameríku, 2 frá Suður-Ameríku, Vestur og Mið-Afríku Fram kemur að 3 landið verði skoðað.

Þrátt fyrir að Alþjóðaflugmálastofnunin liti yfirleitt til endurskoðana á 2-4 árs tímabilinu, ákveður það hvaða land verður endurskoðað og hversu oft, háð áhættumati, samræmi við fyrri úttektir landsins og lokun niðurstaðna. 6 verður endurskoðaður af ICAO eftir hlé ársins þar sem land okkar hefur hátt samræmi við síðustu úttekt.

Í sömu fréttum heldur IATA því hins vegar fram að flugvöllurinn í Istanbúl hafi verið skoðaður og skoðaður. Eins og IATA er þekkt er það atvinnugrein sem ekki er stofnuð af flugfélögum og hefur ekki skyldu og heimild til að hafa eftirlit með neinu landi eða flugvelli.

Fyrir vikið hafa hvorki ICAO né IATA neina úttekt eða neikvæða skoðun varðandi Istanbúlflugvöll.

Þessar skýrslur eru taldar innihalda villandi ásakanir um almenningsálit sem stafa af ófullkomnum upplýsingum.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir