Van Logistics Center Verkefni fyrir ermarnar rúllaðu upp!

vopn fyrir van logistics miðju verkefni
vopn fyrir van logistics miðju verkefni

Með því að staðsetja var útibúin runnin upp í Van Logistics Centre verkefnið, sem mun snúa Van, einn af mikilvægustu borgum svæðisins og landsins, í flutningaþjónustu. Verkefnið, sem mun styrkja stöðu Van og lyfta því efnahagslega, hefur verið rannsakað með öllum upplýsingum. Markmið og dagatal sett. Ákvörðunin um að framkvæma eitt vantar verkefni og byrja.

Stefnumótunin hefur verið haldin svo langt að Van Logistics Centre Project, sem hefur verið á dagskrá á undanförnum árum. Iðnaðar- og tækniráðuneytið 'Van Province Logistics Center Feasibility Report' hefur verið undirbúið fyrir Logistics Center sem er áætlað að gera með því að nota mikilvæga stöðu Van á svæðinu. Skýrslan sem gerð var af DAKA sem starfar í TRB2 svæðinu sem samanstendur af héruðum eins og Van, Bitlis, Hakkari og Muş á samhæfissviðinu, var tilkynnt almenningi undir hýsingu Van Governorship. Á fundinum var tilkynnt um allar upplýsingar um flutningahúsið, sem var hannað sem mjög mikilvægt verkefni fyrir þróun iðnaðarins, innanlands og utanríkisviðskipta, verkefnið sem verður lífslífið fyrir borgina og svæðisbundið hagkerfi. Á fundinum, sem haldin var með þátttöku Van Governor Mehmet Emin Bilmez, var greint frá áhrifum og ávinningi verkefnisins í Van og það var lögð áhersla á að ef 2020-10 var framkvæmd í 15 væri mikið framlag til Van innan ársins. Flutningum, miðstöðvum verkefni á þessu stigi og til dillendirilen augun taka nú ákvörðun um umsóknina að lýsa á vegum Van, einn af fremstu skipulagning Tyrklands miðstöðvar.

Van Governor Mehmet Emin Bilmez tók þátt í skýrslugerðinni "Van Province Logistics Center Feasibility Report" í Alipaşa Meeting Hall. Val Van Province Logistics Center Hagkvæmnisskýrsla Inngangur Fundur ıyla var haldinn í Alipaşa Meeting Hall með þátttöku Van Governor Mehmet Emin Bilmez. Undir samræmingu iðnaðarráðuneytisins er þróunarsvið Austur-Anatólíu (DAKA), sem starfar í TRB2 (Bitlis, Hakkari, Muş og Van), ábyrg fyrir rannsóknum og þróun Van iðnaðar, innanlands og utanríkisviðskiptum og þar með efnahagsþróun TRB2 svæðisins og landsins. Til að stuðla að ákvörðunum var "Van Province Logistics Center Feasibility Report dı deilt með almenningi. Necdet Takva, forseti Van Chamber of Commerce og Industry, Naif Süer, formaður Vörumiðstöðvarinnar, Memet Aslan, formaður skipulags iðnaðar svæðisins, İbrahim Halil Güray, DAKA framkvæmdastjóri, Mahmut Gedik, formaður Van İŞGEM, Muzaffer ráðherra Van, TÜMSİAD Van Branch forseti Süleyman Güler, Van Railways Logistics Manager Bekir Calp, Van Customs og Trade Manager Hayretin Yıldırım og Van Chamber of Drivers forseti Emin Tuğrul sóttu.

VITA: Stærsta kosturinn í héraðinu er Íran
Van Governor Mehmet Emin Bilmez, sem gerði ræðu á fundinum, sagði að þeir myndu bjóða upp á stuðning og framlag sitt sem bankastjóri Van. Með áherslu á mikilvægi flutningsstöðva og írska samskipta í efnahagslegum skilmálum, segir Bilmez, en stærsti kosturinn okkar á svæðinu er sú að Íran er betur opið til samvinnu í sambandi miðað við fortíðina á þessu ári. Til að bæta þetta munum við hýsa úthlutun Urmriye hér. Við höfum alvarlegt samstarf í öryggismálum landsins og öðrum málum. Sem land, erum við í stefnumótandi svæði, hagstæðu svæði. Við, sem borgin, þurfum að vera tilbúin fyrir þetta. Skulum undirbúa verkefnið okkar og innviði. Með hvaða viðleitni sem við getum, vona ég að við munum falla til tímabils sem mun vera í þágu okkar bæði í pólitískum og svæðisbundnum þroska og við munum njóta góðs af því alvarlega. "

"Lækkun á flutningsgjöldum er mikilvægt fyrir samkeppni"
Opnun ræðu fundarins fyrir hönd Brontes Consulting. Dr. Mehmet Tanyaş. Í kynningu sinni, Tanyaş benti á að flutningum er einn af mikilvægustu þáttum iðnaðar og viðskiptaþróunar. Tanyaş sagði, "Logistics er hugtak utan umfram flutninga og felur í sér land, járn, sjó, loft og samgöngur ásamt geymslu, pökkun, tollafgreiðslu og virðisaukandi þjónustu. Hlutfall flutningskostnaðar í söluverði getur verið frá 10 til 20 prósent. Þess vegna er að draga úr flutningskostnaði mikilvægt fyrir samkeppni. Edi

"LOGISTICS INFRASTRUCTURE OG LOGISTICS ACTIVITIES MÁU VERÐA Á VERÐLEGUM VEGI"
Tanyaş hélt áfram ræðu sinni með því að segja: "Auk flutningskostnaðar er aukning á vörutíma og afhendingartíma á tíma einnig mikilvæg samkeppnisforskot og getur verið mjög mismunandi eftir skilvirkni og skilvirkni flutningsstjórnun. Því er nauðsynlegt að þróa flutningsvirkjun og flutningsstarfsemi nauðsynleg fyrir þróun og vöxt lands, héraða, héraða og örfyrirtækja. Markmið þessa rannsóknar; Hagnýting skýrslunnar frá Sağlamak Van Province er framkvæmd til að stuðla að rannsóknum og ákvörðunum um þróun iðnaðarins, innanlands og utanríkisviðskipta héraðsins Van og þar með efnahagsþróun TRB2 svæðisins og landsins. "

V VAN er að koma í héruðum sem hafa möguleika á að vera miðstöð "
Að því gefnu að flutningsstofnanir í heiminum geta verið á alþjóðlegum, alþjóðlegum, svæðisbundnum eða þéttbýlisgrundvelli, sagði Tanyaş, mak. Til þess að koma í veg fyrir óhagkvæm fjárfesting ætti mælikvarða, innviði og aðstaða flutningsstofnunarinnar að vera vel skipulögð. Í þessum ramma voru einnig teknar tillit til áhrifa annarra héraða á alþjóðavettvangi, landsvísu og TRB2, auk rannsókna á iðnaðar- og viðskiptasviðum Van héraðsins. Að teknu tilliti til stefnu og svæðisbundnum virkari, stefnumörkun mikilvægi og skipulagning miðstöðvar kann að hafa á héraði Van í Tyrklandi á grundvelli hugsanlegra flutninga sýn "er einnig innifalinn. Í þessu skyni og með stuðningi þróunarstofnunar Austur-Anatólíu hefur "Van Province Logistics Centre Feasibility Report" verið lokið í samræmi við nauðsynlegt umfang og titla. Innan þessa ramma hefur heimavinnandi geiranum verið skoðuð og tengsl hans við alþjóðaviðskipti komið fram

ÖNNI VEGNA OG ROLE LOGISTICS CENTERS IN CONCEPT URBAN LOGISTIC M
Tanyaş sagði að "White Paper", sem myndar flutningsgeirann í Evrópusambandinu, er tekin saman í skýrslunni. "Það er nátengt samband milli alþjóðlegra og innlendra samgöngumála og flutninga. Stofnun flutningsstofnana á þessum göngum er afar mikilvægt. Í þessu samhengi, Tyrkland er birt um mikilvæg alþjóðleg samgöngur göngum og flutningum, miðstöðvum í heiminum. Tyrkland hefur sýnt sambandið milli hagkerfisins og flutningsgetu iðnaður, eru áhrif utanríkisviðskipta og vegasamgöngum gefið upplýsingar um tilgreinda undir- eins. Mikilvægi og hlutverk miðstöðvar flutninga innan hugtakið þéttbýli flutninga er að finna. Stofnun skipulagsstofnana á viðeigandi stöðum, rétta ákvörðun um getu og góðan skipulagningu staðsetningar svæðanna sem eru staðsettar fer eftir árangri hagkvæmnisrannsókna sem fara fram. "

TANYAŞ: ALLIR VERKEFNI SKOÐAR
Tanyaş sagði að félags-efnahagsleg greining á TRB-2 svæðinu væri gerð. Tanyaş sagði: "Lýðfræðileg uppbygging, grunngreinar, vöxtur, utanríkisviðskipti og samgöngumannvirkja voru skoðuð. Van hefur verið metið með tilliti til alþjóðlegra og innlendra samgöngumála og hefur verið tekið fram að upphaf viðskiptahreyfingar í gegnum Íran verði mikilvægasti þátturinn. Samfélagsfræðileg greining á Van héraðinu var gerð og öll starfsemi sem gæti haft áhrif á flutningsgeirann, svo sem skipulögð iðnaðarsvæði, lítil iðnaðarsvæði, tolla, utanríkisviðskipti og heildsala ríkja voru skoðuð. "

LOGISTICS STRATEGY OG AÐGERÐIR SEM SAMÞYKKT VÖRU STAKEHOLDERS
Tanyaş hélt áfram athugasemdum sínum, SWOT (SWOT) greiningu á Van í 2014, SWOT greiningu byggt á bókmenntum var byggður á þeim sem tengjast flutningum. Tanyaş sagði: "Tilnefning mögulegra notenda Van Logistics miðstöðvarinnar var 10 stofnað í september á Van Commodity Exchange, Van Viðskiptaráðherra og iðnaðarráðherra, Van Highways 11.Region Directorate, Iðnaðarráðuneyti og tækni, Van Provincial Directorate, Van Organized Industrial Zone Directorate, viðskiptaráðuneytið Austur-Anatólíu. Directorate, Centenary University, Van Ferit Melen Airport DHMİ framkvæmdastjóri og framkvæmdastjóri þróunarsamtaka Austur-Anatólíu. Skipulagningarmiðstöð hefur verið lögð fyrir Logistics Center og stjórnarskipulag, verkefni og aðgerðaáætlun þessa vettvangs hefur verið gefinn. U

P POTENTIAL COMPETITIVENESS TO VAN LOGISTICS CENTER IS PROVIDED "
Tanyaş hélt ræðu sinni með eftirfarandi orðum: esinde Við ákvarðanatöku eftir Van Logistics Center var "Van Organized Industrial Zone og Logistics City Railway Junction Line feasibility study yararlan notaður og áætlanir voru gerðar til 2040 byggt á þremur mögulegum atburðum. Í 2040 er gert ráð fyrir að flutningsgetu flutningsstöðvarinnar verði 7.912.262 tonn og þetta mun vera ílát á 5.301.216 tonn. Það er ákvarðað hvaða innviði og uppbygging aðstaða ætti að vera í flutningsgetu. Gert er ráð fyrir að járnbrautarstöðin verði smíðuð af TCDD. Það kom fram hvað gæti verið að keppinautarstöðvarnar séu stofnar í Van. Tvær nánustu flutningsstofnanir sem verða að veruleika af TCDD; Kars og Tatvan. Þess vegna eiga þeir möguleika á að keppa við Van Logistics Center. Meðal þessara miðstöðvar er Kars í vinnslu og Habur og Tatvan eru undir útboði og eignarnám. Talið er að Kars skipulagningarmiðstöðin geti ekki keppt vegna þess að hún er staðsett á aðskildum flutningssvæðum samanborið við Van Logistics Center. Tatvan Logistics Center er í verkefnastiginu. Ef þetta gerist mun Van vera stórt keppandi í flutningahúsinu. "

"AREA KRÖFUR eru ákvörðuð sem 1.000.000 SQUARE METERS"
Tanyaş benti á að heildarsvæðiskröfan væri reiknuð sem 591.900 fermetrar. "Stækkunarsvæðið var áætlað sem 408.100 fermetrar og rúmskilyrði fyrir flutningahúsið var ákvarðað sem 1.000.000 fermetrar. Almennt skipulag var áætlað fyrir þetta svæði. Viðmiðanirnar við val á staðsetningu flutningsstöðvarinnar voru ákvörðuð og innan ramma þessara viðmiðana var ákveðið að hentugasta staðsetningin væri svæðið nálægt skipulögðu iðnaðarsvæðinu. Búist er við að fjárfestingarframkvæmdaverkefni stofnunarinnar verði lokið á 2019 ári og líkamleg fjárfesting hefst á 2020 ári og fyrstu áfanga fjárfestingar verða lokið í 2022. Gert er ráð fyrir að verkefnin fyrir fjárfestingar í annarri áfanga verði lokið í 2023. Fjárfestingar í öðrum áfanga verða hófst í 2024 og verður lokið í 2025. Land

"MÁLMÁL hefur verið samþykkt á 2036ÁRA Í FJÁRMÁLALAGGREININGU"
Að því gefnu að járnbrautarstöðin og aðstaðanar verði búist við að vera lokið í 2025, sagði Tanyaş, "Ítarlegar fjárfestingaráætlanir eru kynntar í fjármámatölutöflunum. Miðað er við að miðstöðin verði byggð á ríkissjóði og landið verður keypt án endurgjalds mun aðalstjórnin byggja upp grunnvirki og félagslegan aðstöðu og jafna löndin og gera þau tilbúin til fjárfestinga fyrirtækja og fyrirtækin munu gera fjárfestingar í uppbyggingu í samræmi við eigin þarfir. Þó að hlaðaútreikningur, eftirspurnargreining og aðrar áætlanir séu byggðar á 2040 ára útreikningi, er 2035 ári samþykkt sem markmið árið í fjármálagreiningu þar sem aðalpunktur hans er að finna í 2036. Útreikningur á núvirði er byggður á upphaf 2019 ári. Samkvæmt áætluðu landsstærð er heildarfjölda böggla, fjölda aðstöðu og stærða og heildarframleiðsla fjárfestingar, heildarfjárfestingarfjárhæð reiknuð sem 13.596.650 Euro yfir núvirði. Núverandi virði rekstrarkostnaðar allt að árinu 2036 hefur verið reiknað sem 7.393.708 Euro. U

"15 er komin til loka ársins"
Tanyaş notaði eftirfarandi fullyrðingar sem hér segir: bugünkü Þar til 2036 er núvirði rekstrar, lands og lokaðs svæðis (félagsleg aðstaða, osfrv.) Úthlutunartekjur áætlaðar sem 23.777.183 Euro. Það er samþykkt að úthlutunartekjur verði greiddar í áföngum yfir ár. 50 prósent af rekstrarkostnaði og rekstrarkostnaði rekstrarkostnaðar voru teknar til greina í fyrsta áfanga og eftir 50 á öðrum stigi. Samkvæmt útreikningum, að því gefnu að ókeypis land sé úthlutað án þess að taka mið af eignarhaldi, er 2020 náð í lok ársins. Með öðrum orðum er fjárfestingarkostnaður uppfyllt í lok 15. "ÞÝÐINGARÍÐA)

Núverandi járnbrautartilboð

Per 28

Tilboð Tilkynning: Bílaleigu

Nóvember 28 @ 14: 30 - 15: 30

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir