Sporvagn í Melbourne vinnur að sólarorku

melbourne sporvagn keyrir alveg með sólarorku
melbourne sporvagn keyrir alveg með sólarorku

Melbourne, höfuðborg ríkis Viktoríu, sem miðar að því að auka endurnýjanlegt orkumarkmið sitt um 50 prósent, rekur allt sporvagnakerfið í borginni með sólarorku.

Melbourne, önnur stærsta borg í Ástralíu, hóf rekstur sporvagnakerfis borgarinnar með sólarorku.

Neoen Numurkah sólarorkuver, sem opnuð var formlega í síðustu viku, býr til 100 endurnýjanlega orku prósent til að reka hið mikla sporvagnakerfi borgarinnar. Þessi aðstaða var byggð til að veita 255 þúsund megawattstundum af rafmagni til raforkukerfisins á hverju ári. Verkefnið var styrkt undir sólarvagnsátak Ástralska Verkamannaflokksins.

390 jafngildir því að gróðursetja þúsund tré
Þökk sé þessu verkefni munu íbúar Melbourne hafa bæði hreinni sporvagna og þægilegri samvisku. Kolefnislosunin sem nýja sólarorkuverið mun draga úr jafngildir því að fjarlægja 750 þúsund bíla af vegum eða gróðursetja um 390 þúsund tré. Victoria, höfuðborg Melbourne, hefur sett sér markmið um endurnýjanlega orku sem 2025 upp að 40 og 2030 upp í 50. Þetta sólarorkuverkefni er einnig talið mikilvægt skref í þessum efnum. (sem Dünyahal)

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir