61,3 milljón hagnaður af TAV flugvöllum á fyrri helmingi ársins

nettóhagnaður tví evra á fyrri helmingi ársins
nettóhagnaður tví evra á fyrri helmingi ársins

Á fyrstu sex mánuðum 2019 þjónuðu TAV Flugvellir 12 milljón farþegum og fjölgaði þeim um 38,3 prósent miðað við sama tíma árið áður.


Tyrkland er leiðandi vörumerki í heiminum í rekstri flugvallarins, Tav Flugvellir hefur tilkynnt fyrsta helmingi ársins 345 61,3 milljónir evra í veltu og hagnaði. Alheims fótspor fyrirtækisins hefur náð 28 flugvellinum í landinu 90.

Framkvæmdastjóri TAV flugvalla, Sani Şener „6 apríl Eftir að viðskiptaflugi lauk á 2019, fullnægðum við skyldum okkar að fullu á Atatürk flugvelli og fluttum það til DHMİ. Við erum í viðræðum við DHMİ um að bæta upp hagnaðartap vegna lokunar Atatürk-flugvallar fyrir lok rekstrartímabilsins. Alþjóðleg endurskoðunarfyrirtæki KPMG og PWC ráðlögðu við þetta ferli og vegna vinnu sinnar bjuggu þau til tæknilegar matsskýrslur og útreikninga til bóta. Eftir tvíhliða fundi okkar með DHMI gerum við ráð fyrir að árangurinn verði skýrur á stuttum tíma.

Kalkúnn á fyrri hluta ársins, en það var veikleiki í innlendum umferð á flugvöllum við störfum, fjölda ferðamanna Tyrkland hefur aukist 11 prósent. Á þessu tímabili jókst hlutfall erlendra farþega sem við þjónuðum um 27. Bæði sterk tilhneiging ferðaþjónustu í Tyrklandi og erlendis, nokkuð góð leið til að endurspegla eignasafn AnlArImIzA flugvöllinn okkar frá fjárhagslegum sjónarhóli.

Að Atatürk-flugvelli undanskildum jókst heildarvelta okkar á fyrri hluta 2019 um 9 í 345 milljónir evra. TAV Rekstrarþjónusta, sem veitir einkarekinn farþegaaðstöðu og flugvalla okkar, lagði verulega þátt í þessum vexti. Með nýjustu fjárfestingum TAV Operation Services hefur alþjóðlegt fótspor okkar víkkað frá Brasilíu til Chile og frá Danmörku til Kenýa og náð 28 flugvellinum í 90 landinu.

Að Atatürk-flugvelli undanskildum lækkaði EBITDA um 2 prósent í 127 milljónir evra. Mikilvægustu þættirnir sem höfðu áhrif á þessa lækkun voru lækkun á framlagi ATU vegna þess að afkoma fyrsta ársfjórðungs Antalya, sem var innifalin í eignasafninu í maí 2018, kom ekki fram í 2018 fjárhag okkar og lokun Atatürk flugvallar. Hagnaður okkar minnkaði aftur á móti um 34 prósent og var að veruleika sem 61 milljónir evra vegna brottfarar Atatürks úr eignasafninu.

Rekstrarleg og fjárhagsleg afkoma 14 flugstöðvaviðskipta okkar í löndunum sjö í eignasafni okkar heldur áfram að aukast. Þegar við lítum á það sem flugstöðvarfyrirtæki, á fyrri hluta 2019, jukum við 10 í veltu og 14 í EBITDA. Eftir brottför Atatürk-flugvallar frá eigu okkar fórum við að sjá rekstraráhættuáhrif á öðrum litlum flugvöllum sem við rekum. Þess vegna gerum við ráð fyrir að áhrif lífræns og ólífræns vaxtar aukist í framtíðinni. Meðan við aukum umferðarvöxt núverandi flugvallasafns með stöðugri nýsköpun og virkri markaðssetningu, höldum við áfram að einbeita okkur að ólífrænum vaxtarmöguleikum sem munu skapa hluthöfum verðmæti í samræmi við strangar fjárfestingarviðmið okkar.

Ég ber þakklæti til allra starfsmanna okkar, hluthafa og viðskiptafélaga fyrir ómetanlegt framlag þeirra og stuðning við TAV Flugvellir. “

SAMANTEKT FJÁRMÁLA- OG rekstrarupplýsingar

(milljónir evra) 1H 2018 1H 2019 % breyting
Samstæðuveltan * 317.3 344.7 %9
EBITDA * 129.6 126.6 - 2%
EBITDA framlegð (%) 40.9% 36.7% -4.1 stig
Hagnaður 93.1 61.3 - 34%
Fjöldi farþega (mn) 34.2 38.3 % 12
- Alþjóðlegt 16.9 21.4 % 27
- Innlent 17.2 16.8 - 2%

* Upplýsingar í þessari tilkynningu hafa verið reiknaðar út frá leiðréttri veltu og EBITDA fyrir TFRS Yorum 12 og TAV Istanbúl gögn eru ekki innifalin í veltu og EBITDA útreikningi. Sömuleiðis er Ataturk flugvöllur í Istanbúl ekki meðtalinn í fjölda farþega.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir