Suður-Afríka Railway Market

Suður-Afríku járnbrautamarkaði
Suður-Afríku járnbrautamarkaði

Suður-Afríku járnbrautir samanstanda af þremur aðskildar einingar Þetta eru: Transnet Freight Rail (Transnet Limited), PRASA og Gautrain Management Agency. Ef við skoðum þá í röð:

Gautrain

Gautrain er 80 km löng flutningssamgöngur sem tengir Jóhannesarborg, Pretoria og OR Tambo International Airport. Það var byggt vegna þess að almenningssamgöngur í Jóhannesarborg var takmarkað við að útrýma umferðarsamgöngum í umferðarsvæðinu Jóhannesarborg og Pretoria og bjóða upp á raunhæft val á vegum fyrir farþega.

Gauteng, 25 Annual Integrated Transport Master Plan, gerir kleift að samþætta flutninga með staðbundnum mynstrum og aðlögun milli mismunandi flutningsmáta til að flytja fólk á skilvirkan hátt. Nýja Gautrain stöð 19 var í leiðslu til maí 2017. Gautrain Stjórnun stofnunarinnar stefnir að því að lengja 20 km leiðina á 150 ári, þar á meðal leiðum yfir Randburg, Fourways og Soweto. Búist er við þessari stækkun að skapa störf fyrir 211.000 fólk.

Mars A hagkvæmni rannsókn var birt á 2017. Þetta sýndi að í 2025 og 2037 çalışma kostnaði við að gera ekki neitt çalışma í rannsóknarlöndunum, þar með talið eftirspurnarmörk Gauteng til að ákvarða flutningsþörf, myndi það leiða til þrengingar á vegum 2037 km / klst. Vegna tvöföldunar á fjölda bíla á 15.
Í tengslum við hagkvæmnisrannsóknir voru eftirfarandi helstu tengingar og Gautrain járnbrautarnet stækkun stöðvar. Stöðin sem tengir Jabulani um Cosmo City og Mamelodi frá Samrand inniheldur Roodepoort, Little Falls, Fourways, Sunninghill, Olievenhoutsbosch, Irene, Tshwane East og Hazeldean. Sambandið milli Sandton og Cosmo City er með stöð í Randburg. Sambandið milli Rhodesfield og Boksburg verður stöð við East Rand Mall og hugsanlega tengingu við þróun miðstöðvarinnar OR Tambo International Airport. Cosmo City til Lanseria Airport í framtíðinni er talin ný tenging.

TRANSNET LOAD TRANSPORT (TFR)

Transnet Freight Rail (TFR) er stærsti deild Transnet og hefur það markmið að verða eitt af stærstu 2020 fyrirtækjum heims í heiminum með 5. Það er heimsklassa þungaflutningsfélag sem sérhæfir sig í samgöngum. TFR er virk í 17 löndum og Afríku. TFR hefur gert sér hagkvæmt og sjálfbært vöruflutninga með því að auka samkeppnishæfni Suður-Afríku.

Félagið samanstendur af eftirfarandi sex viðskiptareiningum:

- Landbúnaðarafurðir og fljótandi samgöngur
- Kolflutninga
-Container og Automotive samgöngur
- Járn og Mangan Transport
-Steel og Cement flutninga
-Mínan flutningur
Transnet, óaðskiljanlegur hluti Suður-Afríku hagkerfisins;

- Á hverju ári ber 17% af frakt landsins
-Exporting 100% af landinu kol
-Export 100% járn
-% 30 kjarnakerfisins,% 95 vörufjölda
- Árstekjur 14 milljarðar Annuity = 961 milljónir USD
- 35 milljarðar Rant (2.4 milljarðar USD) til að fjárfesta á næstu fimm árum
Það eru starfsmenn 38.000 um allt land.
Í Suður-Afríku hefur fyrirtækið stórt járnbrautarnet með innviði járnbrautar sem tengist öðrum járnbrautakerfum í suðurhluta suðurhluta landsins og táknar 80% alls Afríku.

Freight Railway er að flytja frá síðasta ári sjö ára markaðs eftirspurn stefnu í Transnet 4.0 Stefna. Þessi nýja stefna mun fela í sér háþróaða starfsemina, landfræðilega stækkun, frumkvæði fyrir markaðsaðila og viðskiptavina TRANSNET Freight Rail 3 þróun. Þeir miða að því að styðja við stafræna tækni sem veitir tengingu, gagnsýnni, sýnileika eigna og upplýsinga í meiri ákvarðanatöku í rauntíma. Samstarf og stefnumótandi samstarf við viðskiptavini og þjónustuveitendur flutninga eru notaðar til að þróa nýjar, samþættar lausnir á flutningum sem framleiða betri framboðsverðmæti.

Heildarfjárfesting í samhæfingu almenningsflugafyrirtækis og vinnu sem gerir það mögulegt er 2018 milljón Rant í 322.

Mikilvægt áframhaldandi vinnu eða forrit eru:

- Rafmagn í Natcor;

- Opnun rafrænnar læsingarkerfa í Bellville og

- Dreifing sjálfvirkni í landinu.

Transnet keypti nýja 219 locomotive (215-reksturinn, sem byrjaði starfsemi á reikningsári) fyrir heildarviðskiptin.

- 7,3 milljarða lífeyri var eytt í samningum um farartæki fyrir tímabilið sem var yfir skoðun.

- Á reikningsárinu 2018 var alls 2 milljarða lífeyri varið til að viðhalda 600 1,8 locomotive flotanum:

-169 locomotive (15E, 19E og 18E) gengu undir 392,9 milljón árgjaldar endurskoðunaráætlanir;

- 59 afleiddar staðsetningar voru viðgerð fyrir 202,5 milljón Rant;

34 milljón lífeyri hefur verið eytt í almennum viðhaldsáætlunum á 35 dísellifskiptum (36GM og GE, 121,8GM og GE flokki farþega). einnig;

- 53,3 milljón lífeyri var varið til viðhalds á farþegaflutningum.

- Áætluð og ótímabær 801 lífeyri milljónir var varið við viðhald á farþegum;

- 197 milljón Rant á viðhalds- og viðgerðarstarf vegna kapalþjófnaðar, kröfur þriðja aðila, minniháttar breytingar og breytingar á litlum hlutum á ýmsum stöðum

PASSENGER TRANSPORT MANAGEMENT (PRASA)

Passenger Rail Agency Suður-Afríka (PRASA) býður upp á úthverfi járnbrautarþjónustu í og ​​frá Suður-Afríku fyrir almenning. Í samráði við DoT, stofnunin veitir einnig langt farþegaskip og rútuþjónustu frá Suður-Afríku og Suður-Afríku. PRASA er í fararbroddi við viðleitni til að umbreyta almenningssamgöngum í Suður-Afríku ásamt járnbrautum sem mynda burðarás netkerfisins. Á miðlungs hátt miðaði PRASA að því að bæta öryggi og áreiðanleika og aðgengi að þjónustu járnbrautar, þ.mt vörugeymsla og stöðvar, með því að viðhalda og endurbæta núverandi lestarstöðvum, kaupa nýja veltuhluta og fjárfesta í fjármagni til að nútímavæðingu og nútímavæðingu járnbrautarmerkis og annarra innviða. Í 2017 / 18 reikningsárinu voru stórar útgjöld á fjárlögum sem fluttar voru til PRASA beint til nútímavæðingarferlisins til að skipta um merkjakerfi, öldrunargagna og bæta járnbrautargrunnvöll. Á næstu tveimur áratugum var áætlun um endurbætur á járnbrautarflutningabílum, sem var hvati fyrir umbreytingu Metrorail í heild sem hluti af heildstæðri járnbrautaráætlun ríkisstjórnarinnar, mikil árangur. Þrír helstu stofnanir áætlunarinnar um endurbætur á járnbrautum sem eru afhent á næstu misserum eru sem hér segir:

· Framkvæmdir við prófunaraðstöðu, vörugeymslur og prófunarbrautir voru fluttar til Gibela í júní 2016.

· Framleiðsluferlið við 20 lestarstöðina í Brasilíu var lokið í ágúst 2017 og lokasettin náðu Wolmerton Depot.

· Lokun framleiðslustöðvarinnar (Local Factory) til að framleiða 580 lestarstöðina í Dunnottar, Nigel. Framleiðslustarfsemi er hafin og búist er við að tvær framleiddar lestir verði afhentir í desember 2018.

PRASA flutti nýja lager sitt í Pienaarspoort til Pretoria járnbrautargöngin í maí 2017. Suður-Afríku járnbrautarnet, stærsti 22.298 í heimi með 11 km. Það hefur stórt net og hefur samtals fjarlægð af 30.400 km.

TÆKIFÆRI

Freight Rail er að leita að nýjum tækifærum til að taka þátt í einkageiranum. Þetta eru;

- Þróun sameiginlegra notendaaðstöðu;

- Logistics miðstöðvar og flugstöðvar þróun;

- Fjárfesting í járnbrautakerfum til að koma á svæðisbundnum tengslum -

SvaziRail Link, Botsvana Link og Waterberg Slow Motion Expansion;

- Aðlögunarferli og endurhæfingu útibúalína; og

- Bimodal tækni mun auka magn með intermodal lausnum.

Rail kerfi verkefni til að auka sölumagn í ýmsum greinum.
Haltu áfram nýjum viðskiptum í ávöxtum og FMC atvinnugreinum.
Þróun svæðis í gangi í samvinnu við Transnet International Holdings.
Haltu áfram að auka svæðisbundið magn með nánu samstarfi við járnbrautir nágrannaríkja.
4. Sköpun samkeppnishæfu framboðs keðja sem er veitt af iðnaðarbyltingartækni með strax áherslu á þungar samgöngur.Dr. Hafðu samband við Ilhami beint)

Núverandi járnbrautartilboð

Sal 10

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir