Marokkó efnahagslíf og Rail System Investments

Marokkó hagkerfi og járnbrautakerfi fjárfestingar
Marokkó hagkerfi og járnbrautakerfi fjárfestingar

Staðsett í Norður-Afríku, Marokkó hefur ríka sögu og menningu. Marokkó hefur bæði Atlantshafið og Miðjarðarhafið. Svæði 710.850 km2 Meirihluti íbúa Marokkó er einbeitt í borgum á strönd Atlantshafsins. Höfuðborg Rabat er Casablanca. Á hinn bóginn, Marrakech er höfuðborg ferðaþjónustu á innri svæðum, Meknes, Fes borgir þar sem landbúnaður er einbeitt og Tanger, Tetoaun, Nador og Oujda eru aðrar mikilvægar borgir sem staðsettir eru á Miðjarðarhafsströndinni. Þéttbýlismyndun og íbúa vaxa hratt. 20. Í byrjun 20. aldar var íbúa Marokkó minna en 5 milljónir en íbúar sem nálgast 1954 milljónir í 10 náðu 1985 milljón í 1990-22. Árið 2018 var íbúa Marokkó 35.7 milljónir.

Atvinnuleysi er mikilvægt vandamál í Marokkó. Marokkó; Það er meðlimur í Afríkusambandinu, Arab League, Great Maghreb Union, Francophone, Samtök íslamskra ráðstefna, Miðjarðarhafssamráðshópurinn og G-77, og hefur fimmta stærsta hagkerfið á Afríku.

Marokkó, sem hefur stærsta fosfatinnstæður í heimi, skuldar hagkerfi sínu til tekna af landbúnaði, framleiðslu, sjávarútvegi og ferðaþjónustu og erlendum gjaldmiðlum sem Marokkóskar vinna erlendis. 3 er einn mikilvægasti framleiðandi og útflytjandi framtíðarinnar í Marokkó, Norður-Afríku og Arabaheiminum með flotanum sínum í kringum 1000 skipum og búnaði til hafnaraðgerða. Marokkó er að flytja til að verða svæðisbundinn miðstöð í flutningum, flutningum, framleiðslu og sölu í norðri og vestur Afríku og suðurhluta Sahara.

Frá því í 1980 árunum hefur Marokkó gert árangursríka umbætur í efnahagsumhverfi í samvinnu við Alþjóðagjaldeyrissjóðinn og Alþjóðabankann og innan þessarar ramma hefur frelsi utanríkisviðskipta, ný fjárfestingarlaga, einkavæðingaráætlun og bankakerfið verið bætt. Á síðasta 10 ári hefur ósjálfstæði Marokkós á sviði landbúnaðar og fosfats lækkað og aukið hlutdeild framleiðslu- og þjónustugreina í landsframleiðslu. Landsframleiðsla er breytilegt í gegnum árin í samræmi við árangur landbúnaðarins. Forgangur ríkisstjórnarinnar er að draga úr atvinnuleysi og draga úr fátækt vegna samdráttar. Efnahagsstarfsemi í landinu er einbeitt í kringum Casablanca og Rabat. Ríkisstjórnin notar fjárfestingartækifæri til að bæta viðskiptatækifæri í minna byggðarsvæðum. Þrátt fyrir ýmsar ráðstafanir er ekki hægt að koma í veg fyrir flutning frá þorpi til borgar.

Marokkó er að keyra efnahagsáætlunina sem Alþjóðabankinn leggur til. Félagsleg og efnahagslegur misrétti í landinu er talin vera mikilvægasta hindrunin fyrir vöxt. Á hinn bóginn er einnig hluti sem er efins um umskipti landsins til frjálsa markaðshagkerfis. Það er áhyggjuefni að Marokkó fyrirtæki verði áfram veikburða í ljósi samkeppni frá Evrópu. Ríkisstjórnin hóf herferð í nútímavæðingu atvinnulífsins. Ferðaþjónustutekjur eru mikilvægasta uppspretta af gjaldeyrisinntaki landsins. Aðrir mikilvægir gjaldeyrisaðilar eru sendar af Marokkó starfsmönnum sem vinna erlendis og tekjur af útflutningi fosfats. Gengi er Dirham, sem er reiknað á körfu á evrum og dollurum.

Marokkó er talið miðja tekjuland. Um það bil tveir þriðju hlutar af landsframleiðslu er byggð á þjónustugeiranum. Framleiðslugerðin reiknar um u.þ.b. 13% af vergri landsframleiðslu, landbúnaðariðnaðurinn reiknar um um það bil 12% af vergri landsframleiðslu og námuvinnsluiðnaðurinn reiknar um um það bil 4% af landsframleiðslu. Vegna lágs skulda á erlendum skuldum var það tiltölulega minna fyrir áhrifum af alþjóðlegu efnahagskreppunni. Á næstu misserum er gert ráð fyrir að hagkerfið verði styrkt.

Ríki hagkerfis landsins;

VLF (nafnverð) (2017 IMF): 109 milljarðar USD
VLF Per Capita (2017 IMF): 3.007,24 USD
Vöxtur landsframleiðslu (Real-IMF): % 4,1
Verðbólga (janúar 2018): % 1,8
Atvinnuleysi (desember 2017): % 10,2
Heildarútflutningur: 29,3 milljarðar USD
Heildarinnflutningur: 51,2 milljarðar USD

Útflutningur Tyrklands til Marokkó, en heildarverðmæti 2,3 milljarða dollara, innflutningur var $ 591 milljónir. Marokkó, stærstu viðskipti Tyrklands samstarfsaðilar í Afríku þar sem það er xnumx'inc löndum. Vefnaður og fatnaður, bílar, landbúnaður, járn og stál, ferðaþjónusta og samningaviðskipti eru leiðandi atvinnugreinar sem geta haft áhrif á efnahagsleg tengsl milli landanna.

Fas bíla og Automobile Parts snemma vörur fluttar út til Tyrklands, köfnunarefni, fosfór og ólífrænar sýrur eða áburð efna þar með talið kalíums, tvo, eða þrjá, kjöt, alifugla, fisk, náttúruleg kalsfumfosfbt, náttúrulegu álkalsíumfosfat, eins og fosfat efnasambönd, gull og úr silfri.

Bílar snemma vörur sem Marokkó innflutningur frá Tyrklandi, kviknar innra bruna stimpil eða hringtorg stimpla vél, stál stillingar, skartgripir vörur samkoma, bómullarefni, Kæliskápar, frystar, koma önnur kælingu eða frystibúnaður og varmadælur.

Major tyrkneska fyrirtæki og fjárfestingar í Marokkó;

- Özdemir Import Export Sarl AU: Snyrtivörur, textíl, pappír umbúðir starfsemi.

- bgcturq: Stál byggingu, járnbentri steinsteypu, vélar uppsetningu og geyma skreytingar verk í Casablanca.

- Mersel Tyrkland Sarl: þarf að þróa útflutning frá Tyrklandi til Marokkó milli Marokkó og Tyrklandi sem og flutninga til fólks sem vilja eiga viðskipti frá Marokkó til Tyrklands, gisting, leiðsögn, það býður upp á þjónustu, svo sem ráðgjöf fyrirtækja.

- Malay Import Export SARL: Fyrirtækið hefur verið starfrækt í Marokkó, heimili vefnaðarvöru frá Tyrklandi hurðum úr stáli og innri hurðir hurðir herbergi selur.

- Upes Energie: Hann vinnur á endurnýjanlegri orku í Rabat og Casablanca.

- Style Turc: Marokkó er þátt í heildsölu, smásölu og verslun skreytingar á vefnaðarvöru og textílvörum í Casablanca.

- Vip Turk: Vip Türk, frumkvöðull í sérsniðnum bílhönnun, sérhæfir sig í innri hönnunar VIP bíla.

Járnbrautamiðlun í Marokkó

ONCF er rekstraraðili landsins í Marokkó. Búnaðurinn er ábyrgur fyrir vöruflutninga og farþegaflutninga á ONCF járnbrautum, sem tengist samgöngumálaráðuneytinu. Félagið ber einnig ábyrgð á byggingu og viðhald innviða. Félagið starfar samtals 7.761 fólk. Stýrður lína lengd er 3.815 km, þar af 2.295 km er tvöfalt lína. Notkun járnbrautarinnar er venjuleg lína stærð 1.435 mm og 64% af línunni er rafmagnstækið. Fyrirtækið hefur 230 locomotives, 585 farþega vagna, 49 EMU-DMU setur.

Strategic markmiðum járnbrautum samgöngur;

- Að ljúka háhraða lestarlínunni Tangier-Casablanca til Marrakech.

- Framlenging og nútímavæðing járnbrautarnets (Beni Mellal og Tetouan).

-Venna og bæta núverandi járnbrautarnet.

- Endurnýjun lestarstöðva.

- Þróun svæðisbundinna járnbrautarlína í helstu þéttbýli eins og Casablanca, Tangier, Tetouan, Marrakech, Agadir, Oujda, Fez.

- Þróun skipulagsstofnana (Mita Zenata, Fez, Marrakech og Tangier).

Járnbrautarmarkmið fram til 2040;

-Existing með 23 með því að auka járnbrautir sem tengjast 43 héraði.

- Samtals 39 milljarðar USD fjárfesting í járnbrautum.

- Aukin fjöldi hafna sem tengjast hver öðrum með járnbrautakerfi frá 6 til 12.

-% 51 íbúanna er tengdur við járnbrautarnetið og aukið það í% 87.

-300.000 veita atvinnu til fólks.

- Auka fjölda flugvallatenginga sem eru aðeins 1 til 15.

Samgönguráðuneytið 2019 fjárhagsáætlun;

járnbraut 2,9 milljarðar USD
þjóðveginum 2,7 milljarðar USD
Hafnir 3 milljarðar USD
flugfélög 0,5 milljarðar USD
flutningum 6,6 milljarðar USD
Toplam 15,7 milljarðar USD

Casablanca-Tangier High Speed ​​Line;

Kallaði Al-Boraq, línan 15 var opnuð í nóvember 2018 af Marokkóskonungi, Mohammed IV. Þetta er fyrsta háhraða lestin í Afríku. Línan samanstendur af tveimur hlutum. 186 km Tangier-Kenitra línan hefur verið smíðuð í samræmi við 320 km / klst hraða. Kenitra-Casablanca línan 137 km samsvarar hraða 220 km / klst. Aftur eru tvær tegundir af rafmótun á þessari háhraðastígulínu: 25kV-50Hz milli Tengier Kenitra og 3 kV DC tengslanet milli Casablanca og Kenitra hefur ekki verið breytt. Merkingarkerfi línunnar var afhent af Ansaldo STS og Cofely Ineo. Með hleðslutækinu á 2018 hefur ferðatími frá Casablanca til Tangier fallið frá 4 klukkustundum 45 mínútur til 2 klukkustunda 10 mínútur. Í þessari háhraða lestalínu eru 14 Avedia Eurodeplex lestaröðin sem eru pantaðar frá Alstom notuð.

Casablanca sporvagn;

Eins og á 2019, tvær línur, T1 (Sidi Moumen-Lissafa) og T2 (Sidi Bernoussi-Ain Diab) samanstanda af 47 km og 71 stöðvum. T3 og T4 línur eru fyrirhugaðar að opna í 2022. 20 km. og 1. 3 km af 10 er byggð af byggingarhverfinu. Svæðið var byggt af Colas Rail. Jafnvel 2 notaði lág-rísa Alstom Citadis sporvagna. Merkingarkerfi línanna var byggð af Engie Ineo og Engie Cofely.

Rabat-Sale Sporvagn;

Línan sem opnuð er í 2011 er 19,5 km löng og hefur 31 stöð. Línan er rekin af Transdev með Alstom Citadis ökutækjum. 44 einingar eru í boði og 22 verður afhent í 2019.

Thales;

Í 2014 undirritaði samningurinn Thales-Huawei-Imet samning um að koma á GSM-R farsímaneti á sjö línum af járnbrautakerfinu, þar á meðal háhraða járnbrautarlínunni milli ONCF, járnbrautastjórans Marokkó og borgir Tanger og Kenitra. Thales er leiðtogi þessa hóps og hefur yfirumsjón með verkefnastjórnun. Í 2007 byggði Thales járnbrautarmerkjakerfið fyrir Taourirt-Béni Ansar línu og í 2009 setti hann upp fyrsta ETCS kerfið á Rabat-Casablanca línu. Nouaceur-Jorf setti einnig eftirlitskerfi á Lasfar línu í 2013.

Bombardier;

Casablanca beitti Interflo 30 járnbrautakerfi til fyrsta 250 km Tanger-Med línu.

Velgengni Yapı Merkezi í FAS;

Seinni línan verkefni Casablanca Tramway að veruleika í Marokkó er framhald fyrstu línu smíðaður af Yapı Merkezi milli 2010-2013 ára. Yapı Merkezi hlaut bestu verðlaunapróf ársins L hjá LRTA fyrir velgengni sína á fyrstu línunni. Framúrskarandi árangur sem sýndur er í fyrstu línunni gegnt mikilvægu hlutverki við að skila Second Line Project til Yapı Merkezi.Dr. Hafðu samband við Ilhami beint)

Núverandi járnbrautartilboð

Per 05

AusRAIL Plus Fair og ráðstefna

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

World Rail Festival

Svið 3 @ 08: 00 - Svið 5 @ 17: 00
Per 05

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir