Gateway til Evrópu til Asíu verður nýr Tyrklandi

Evrópa opnaði dyrnar á Asíu verður aftur kalkúnn
Evrópa opnaði dyrnar á Asíu verður aftur kalkúnn

Viðskiptastríðin, sem gosið á síðustu mánuðum síðasta árs, skapaði því miður sveiflur í hagkerfi heimsins. Kína hefur ekki getað borið vöxt skriðþunga til 2018 í mörg ár.

Spennan milli Bandaríkjanna og Kína hefur haft áhrif á alþjóðaviðskipti og auðvitað á flutningsgeiranum. Augljósasta vísbendingin um þetta var lækkun á styrkleiki flutningaferla fyrir kínverska nýársfríið. Á hverju ári í febrúar voru engar vandamál með staðsetningu flugfrakts og hækkun á verði á þessu ári. Þetta sýndi lækkun útflutnings Kína.

Hins vegar líta á heildar myndina þegar við Martial með reglubundnar slowdowns í viðskiptasamböndum okkar byggist á öldum þótt Tyrkland hefur verið Austurlöndum fjær og leið valinn til skila Evrópu dýrindis hlutum eins og silki með Mið-Asíu löndum, þar á meðal Kína alltaf fyrst.

Eins og félags-efnahagsleg samskipti milli Tyrklands og Asíu er byggt á öldum. Viðskiptum við Löndin á Austurlöndum þarf að bæta til þess að landið okkar geti náð markvissum gjaldeyris- og útflutningsfjárhæðum á næstu misserum. Vegna þess að alþjóðaviðskipti skipta um stefnu og Austurlönd öðlast mikilvægi á hverju ári.

Þegar við fylgjum með flutningsstarfinu milli Austurlöndum og landinu, koma sjó og flugleiðir fyrst. Mikil hluti af utanríkisviðskiptum við Austurlönd fjær er flutt af sjó og gámum. Mikilvægasti þátturinn hér er að kostnaðurinn er mun hagkvæmari.

Annað val er án efa flugfélagið. Með tilkomu Istanbúlarflugvallar er hægt að segja að Tyrkland er eitt skref nær markmiði sínu að verða alþjóðlegt flutningamiðstöð. Á þessum tímapunkti getum við gert ráð fyrir að flutningsflæði milli okkar og Austurlöndum muni styrkjast.

Annar mikilvægur þróun fyrir tyrkneska flutningaiðnaðinn og Istanbúlflugvöllinn er að ljúka Baku-Tbilisi-Kars járnbrautarlínu sem mun einnig hafa mikil áhrif á þróun samgöngufyrirtækja sem við styðjum alltaf sem UTİKAD.

Mars 2015'de Vision Document birt innan ramma frumkvæðisins Kína; Það miðar að því að skapa mikla uppbyggingu sem tengir Asíu, Evrópu og Mið-Austurlönd og netkerfi flutninga, fjárfestingar, orku og viðskipta.

frá Tyrklandi "nútíma Silk Road Project", sem einnig kallast Central Corridor, sem viðbót við núverandi línur milli austurs og vesturs og er óhætt leið í fremstu röð.

Helstu ásar samgöngustefna landsins okkar er að gera stóriðjuframkvæmdir til að veita samfelldan flutningsleið frá Kína til London. Gera ætti ráðstafanir til að byggja upp járnbrautarnet og samþættingu þjóðvega bæði í Anatólíu og Kákasus og Mið-Asíu til þróunar sögulegrar Silkvegur í miðjunni, sem hefur tekið sér stað sem ferðir hjólhýsa fyrir aldar frá Austurlöndum til Evrópu. .

Að auki gerum við ráð fyrir að járnbrautarnetið verði lokið eins fljótt og auðið er í austur-vestur og norður-suðurásinni innan landamæra okkar. Vegna þess að það er mikilvægt að Baku-Tbilisi-Kars járnbrautarlínan sé notuð til að starfa með fullri getu og til að ljúka vegum sem styðja þessa línu.

Frá þessu sjónarmiði teljum við að niðurstöður virkrar verkefnis sem tengjast Yol One Generation One Way Project í Kína, sem opinberað er með Kor Middle Corridor að nálgast, muni ná árangri á komandi tímabili og hraða atvinnugrein okkar.

Framhald þessa gangar er Marmaray Tube Crossing, Yavuz Sultan Selim Bridge, North Marmara hraðbrautin og Eurasia Tunnel, Osmangazi Bridge, háhraða og háhraða lestarbrautir, North Aegean Port, Gebze Orhangazi-Izmir þjóðvegurinn, 1915 Canakkale Bridge, Istanbúl New Airport. Við munum verða hlið Austurlöndum til Evrópu aftur hvað varðar flutninga við upphaf verkefna.

Skoða Full Profile Emre
UTİKAD stjórnarformaður
UTA febrúar 2019


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir