Astaldi, 3. Bridge Share Alvarlega

Ítalska byggingafyrirtækið Astaldi er 3. Þú gætir hafa séð fréttirnar að hann muni selja hlut sinn á brúnum. (Viðskipti HT skýrslur Bloomberg News.)

Dagblöð "krefjast" frétta, Astaldi og 3. IC İçtaş, mikill samstarfsaðili Köprü, segir ekki um málið en fréttirnar eru réttar. Það er svo satt að Astaldi sé í "2017 Monthly Results" skýrslunni um 2017 reikninga fyrirtækisins, sem er deilt með almenningi í nóvember 9.

Í fyrirtækjaskýrslunni, sem felur í sér fjárhagslega og fjárhagslega styrktaráætlun, eru fjárhagsupplýsingar um umfang verkefna skýrist í töflum.

(Hlutdeild Astaldi í 3 Bosphorus Bridge er þegar þekktur sem 20.)
Fyrirtækið, 3. Það stefnir að því að styrkja veltufé með því að selja hlut sinn í brúnni. Það kemur fram að Morgan Stanley og Citi, sem var úthlutað til starfa fyrir þetta starf, fóru á leið og að ráðstöfun hlutabréfa verði lokað á fyrsta ársfjórðungi 2018.

200 milljón evra áætlað tekjur
Astaldi er 3. 20 er gert ráð fyrir að selja 200 hlutinn í brúnni. Þessar upplýsingar eru einnig nefndar í 9 Monthly Results skýrslunni 17. síðu. Bloomberg News tilkynnti að salan yrði gerð á kínversku. Þessar upplýsingar munu líklega verða ljóst á 15 ára markmiðum fundi, sem stjórnendur fyrirtækisins hyggjast halda í 2018 mars.

Þó að rannsaka málið, 135, sem er tryggt af ríkissjóði til að fara framhjá daglega 3 þúsund ökutækjum. Núna er spurningin um hvers vegna brúnarstofan er hægt að selja ósvarað. En það gæti verið hugmynd að gefa hugmyndir. Tilkynna 17. Mig langar að deila neðri athugasemdinni á síðunni:

"Áhugi okkar í Tyrklandi heldur áfram. En við erum að breyta áhuga okkar frá samningum um samninga við EPC samninga (Verkfræði: Verkfræði, Innkaup: Tilboð, Framkvæmdir: Framkvæmdir). "

Astaldi vísar til framkvæmda-flytja fyrirmynd 3 sem "sérleyfissamning" í þeirri athugasemd. Brúin ætti að vera Etlik City Hospital byggð með Build-Rent-Transfer. (Astaldi er einnig samstarfsaðili við Türkerler á Etlik City Hospital með 3500 rúmum.) Það eru nokkrar aðstæður / aðstæður sem eru ekki góðar hvað varðar fjármögnunarjöfnuð fyrirtækja í tryggingasamningum ríkissjóðs. Að minnsta kosti fyrir Astaldi. Eða tryggja 3 fyrir hvert ökutæki er ákvarðað sem tollur á dag 135 þúsund bílar fara yfir 3 dollara. Af hverju myndi hann vilja selja brúarliðið?

Heimild: Çiğdem Toker - www.cumhuriyet.com.t er

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir