DSV Tyrkland, Rail Innborgun vera 5 milljón dollara á ári

Að auka starfsemi með járnbraut fjárfestingum í Tyrklandi danskri DSV áætlanir á hverju ári til að eyða milljónir dollara mun 5.

Danska uppruna dsv'n rekstri flutninga fyrirtæki DSV er í Tyrkland, verður lögð áhersla á járnbraut í 2018. Belti Road verkefnið mun þjóna sem brú þar sem fram kemur að þeir myndu auka fjárfestingu sína í skilmálar af járnbraut í Tyrkland General Manager Ozan DSV leiðtoga "Þetta verkefni 10 ára áætlun. Í samræmi við árlega miða okkar járnbraut í Tyrklandi, áskiljum við okkur 5 milljónir dollara og mun halda áfram að verja "sagði hann.

Bein lestar frá Þýskalandi til Tyrklands var gerð upp með því að tjá sig 60 prósent Poets Leader, "Markmið okkar er að bæta enn það. Við erum stöðugt að búa til og einbeita okkur að þessu. Vegna þess Tyrklandi og Kars, Baku, Tbilisi járnbraut verkefni, og flugvöllurinn er í þriðja landi með það að markmiði að bæta hraða flutninga verkefnið. Af þessum sökum hlökkum við til þróunar Silk Road verkefnisins. “

Hver stjórnar veginum, stjórnar viðskiptum

Þegar Ozan Önder ræddi um viðleitni Bandaríkjanna til að skapa val við „kynslóð verkefnisins„ Generation Road uşak “sagði 50„ hlutfall alþjóðlegra viðskipta sem stjórna veginum. Í Bandaríkjunum mun það gera sitt besta til að skapa val. Þetta er hlaup sem veitir góðan vinningsvinnu. “

Önder sagði að þetta verkefni Kína muni hafa jákvæð áhrif fyrir þau og bætti við: „Bifreiðageirinn er að færast til Balkanskaga. Af þessum sökum, mikilvæg leið til Tyrklands. Skip sem yfirleitt yfirgefur Kína getur komið á afmarkaða staði í Evrópu frá 45 til 60 daga. Með ræsingu járnbrautarinnar getum við að þessu sinni komist niður í 25 og lækkað umtalsverðan kostnað. “

60 spáir vexti í prósentum

Í 2017 starfsemi í Tyrklandi að þær upplýsingar sem þeir handtaka skáld prósent vexti í samanburði við árið 2016 65 leiðtogi, "sem markmið 2018 okkar árið sem við breytingum. Við gerum ráð fyrir að 60 prósent muni vaxa. Við náðum 2017 þúsund TEU í 70 á sjóleiðinni og í ár er markmið okkar 100 þúsund TEU. Við röðum annars í Tyrklandi í flugfélaginu. Við höfum engar spár á þessu sviði í 2018 en með vexti flugmarkaðarins getum við aukið markaðshlutdeild okkar. “

Þróun á heimsmarkaði beinist að upplýsingatækni og rafrænum kerfum

Ozan Onder lýsti því yfir að DSV útvegi 44 þúsund manns atvinnu og sagði: „Við erum með upplýsingateymi nálægt eitt þúsund manns. Þegar við lítum á Evrópu samsvarar rafræn viðskipti í Bretlandi 3 prósent af heildarviðskiptum. Sérstaklega með aukinni rafræn viðskiptiarkerfi eins og Amazon, einblínir hún á sesskerfi sem gera flutninga skipulegri. Sem DSV erum við einbeitt á þetta með upplýsingateymi okkar. “ Tyrkland segir það hefur tilhneigingu til að handtaka þessa þróun Leader Ozan, athugasemdir og bent á að mikilvægur staður í yazılımcılık áfram eins og hér segir: "Í Tyrklandi, siglinga hugbúnaður getur fengið í viku. Erlendis getur þetta ferli tekið lengri tíma. Af þessum sökum er hægt að þróa þetta ósnortna svæði mun hraðar. “

UTI, 43. Var að kaupa

DSV hefur gert sér grein fyrir stærstu kaupunum á heimsvísu og bætti við að 1,35 hafi bætt UTI við milljarðinn. Önder sagði, að UTI væri fyrsta kaupin á sínu eigin stigi, „Á fundinum sem forstjóri okkar hélt, sagði 43 að önnur kaupákvörðun upp á milljarð evra væri tekin. En það er enginn skýrleiki um hvaða fyrirtæki verður “.

Heimild: ég www.dunya.co

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir