Aliağa Ports Logistic Village óskað Breaking Records

Með höfn fjárfestingar gerðar á undanförnum árum; Hafnir Aliağa, valin af útflytjendur og innflytjendur með tíma sínum, kostnað og dýpt kostur, halda áfram að aukast í sjávarútvegi.

Í 2017 var allan tímapunkturinn í heildar meðhöndlun, komandi skipum og meðhöndlun gáma í Aliağa höfnum brotinn. Heildarafgreiðsla 2017 í Aliağa höfnum er 55 milljón 635 þúsund. Fjöldi skipa sem koma til hafna er 5 þúsund 202; meðhöndlun gáma var gerð sem 794 bin 342 TEU.

Nýja markið í Aliağa-höfnum er að verða transcontinental gámavinnsluhöfn með jákvæðu áhrifum hafnarfjárfestinga og að koma á flutningsgetu til að veita meiri virðisauka en farminn á svæðinu.

Markmið 1 milljón TEU

Alanğa verslunarmiðstöðin Adnan Saka sagði að höfn Aliağa séu að flytja til leiðtogafundar í flutningum í gámum ásamt almennum farmflutningsgetu og skipumferð. Við höfum náð 2009 þúsund TEU. Við gerum ráð fyrir að þessi tala muni fljótlega ná til 8 milljón TEU. 794 1 þúsund árum hefur fjöldi skipa frá ná 10 2 þúsund xnumx'y sem í dag varð seinni höfn í flestum skipum umferð Tyrklands. Í heildarferli við vöruflutninga höfum við aukist úr 500 milljón tonnum í 5 milljón tonna í dag. Þessar tölur, sem náðust á stuttum tíma, sýna mikla þróun. Turninn og skrúfurnar sem framleiddar eru af vindorkuverum og spennum sem eru framleiddar í skipulögðu iðnaðar svæðinu eru einnig fluttar frá Aliağa höfnum. Framsækin flutningsskipulagning mun aukast með mismunandi vörum. Allar þessar tölur sýna hafnar Aliaga er ein af fáum höfnum mikilvægast Tyrklands, "sagði hann

"Aliağa ætti að vera tengdur við alþjóðlegan flutningartengingu við flutningsstöðina sem verður komið á fót"

Með því að gefa til kynna að Aliağa hafi mikla möguleika við iðnaðarframleiðslu og orkufjárfestingar og framkvæmd fjárfestingarfyrirtækja í flutningum og flutningum á svæðinu er mjög mikilvægt, mun Saka móta samkeppni í heimi framtíðarinnar, flutningskostnaður fremur en framleiðslukostnaður. Stofnanir eru að leita leiða til að skila framleiðslu sinni til alþjóðlegra markaða á kosti og hraða. Svo allt markmiðið er að ná hámarks skilvirkni á lágmarks kostnaði. Fjárfestar eru meðvitaðir um stefnumótandi mikilvægi Aliaga höfnanna, sem ekki hafa aukalega flutningskostnað. Aliaga einn er útflutnings- og innflutningur miðstöð Eyjahafssvæðisins með gjaldeyrisviðskipti á 20 milljarða dollara. Aliağa hefur tilhneigingu til að vera mikilvægt flutningsmiðstöð auk þess að vera framleiðslugeta; Þess vegna verðum við að breyta Geo-stefnumörkun Aliağa í hag fyrir alla hagsmunaaðila. Forgangsverkefni okkar ætti að vera að ljúka þeim fjárfestingum sem munu tengja höfnina okkar í Aliaga við flutningsstöðina sem verður komið á fót í héraðinu fyrst og síðan í iðnaðarsvæðin og alþjóðleg samgöngumál. "

Samgöngur fjárfestingar auka Aliağa er fjárfesting aðdráttarafl

Borgarstjóri Saka, sem er í brennidepli land-, sjó- og járnbrautar samgöngumetu, hefur orðið punktur þar sem Vestur-Anatólía, sérstaklega Manisa, Denizli, hefur orðið að benda til að opna heimsviðskipti. Verkefnið að tengja Anatolian vöruflutninga til Aliağa og auka járnbrautarnet frá Aliağa til Bergama gerir svæðið mjög dýrmætt. Á sama tíma, með því að ljúka İzmir-Canakkale og Izmir-Istanbúl hraðbrautum, verður Aliağa og svæðið okkar aðdráttarmiðja bæði hvað varðar flutningaþjónustu og fjárfestingar ".

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir