CHP Istanbúl staðgengill varasjóður: "Ya Channel eða Istanbúl" Við segjum, "Ille de Rant" þeir segja

CHP Istanbúl staðgengill Asst. Assoc. Dr. Gülay YEDEKCİ lýðveldi Tyrklands, forsætisráðherra Binalı YILDIRIM, um að svara skriflegri fyrirspurn í tillögu um útboð í rannsóknarverkefninu í Istanbúl, spurði hvers vegna aðeins eitt fyrirtæki tók þátt.

Við segjum „Ya Kanal Ya í Istanbúl, og R Ekki endilega Rant“.

Ci Sérhver rænunaráætlun, sem gerð er gegn náttúrunni, er framkvæmdarheimild Istanbúl. Við erum fylgjandi Istanbúl. Við munum halda áfram að krefjast borgar okkar og lands okkar. “

Formennska í Grand National Assembly Tyrklands

Eftirfarandi spurningar eru gefnar af forsætisráðherra Tyrklands, Binali YILDIRIM og 98 og 96 og 99. í samræmi við ákvæði greinarinnar, óska ​​ég eftir því að því verði svarað skriflega.

Asst. Assoc. Dr. Hafðu beint samband við Gülay

Staðgengill Istanbúl

Útboð í námsverkefni Kanal Istanbúl verkefnis, sem kallað er „Crazy Project m, var að veruleika með þátttöku eins fyrirtækis. Áður var fyrirtækinu veitt tilboð í Marmaray, Yavuz Sultan Selim brúna, Istanbúl neðanjarðarlest, Ordu-Giresun flugvöll, Bursa skólphreinsistöðvar og þriggja hæða mikla Istanbúlgöng. Fyrir útboðið sást að bjóðandi og tvö önnur fyrirtæki sem tengjast útboðinu bárust skjöl en aðeins eitt fyrirtæki tók þátt í útboðinu.

Í þessu samhengi;

Er ekki til neitt annað fyrirtæki í sömu stærð og sigurvegarinn í útboðinu til að taka þátt í útboði í rannsóknarverkefni Kanal Istanbúl, sem tilkynnt var um að yrði undirritað af samgönguráðuneytinu og siglingamálum í Tyrklandi í júlí 3? Ef svo er, af hverju var þeim skyldu fyrirtækjum ekki boðið að bjóða?

Af hverju er sama fyrirtæki og einn þátttakandinn fékk tilboð í rannsókn á Kanal Istanbúl verkefninu?

Þrátt fyrir að fullyrt hafi verið að rásaleiðin væri ákvörðuð við tilkomu Kanal Istanbúlverkefnis, var tekið fram að umfang útboðsins muni ákvarða umhverfisverkfræði og mat á umhverfisáhrifum, jarðtækni, jarðfræði, vatnsfræðilegar, jarðeðlisfræðilegar rannsóknir og rásar þversnið og nákvæma leið. Ef leið Istanbúlleiðarinnar var ákvörðuð, af hverju var þessari grein bætt útboðinu? Fyrir þetta var svæðið þekkt sem Canal Istanbul leiðin opnað sem áhersla á leigu og fasteignaverkefni orðið að veruleika. Er stefnt að því að breyta nýju svæðunum í leigureiti með möguleika á að breyta leiðinni?

Núverandi járnbrautartilboð

Tsar 15

Þróun í London flutninga

Janúar 15 @ 08: 00 - 17: 00
Sal 21

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir