İZBAN lestar- og uppgröftur vörubíll collided

IZBAN lestargröftur lenti í árekstri: Torbalı hverfi í Izmir í jörðu niðri við stjórnlausan inngröftur vörubifreið rakst á IZBAN lestina.

03 SN sem fór yfir stigametið í Torbalı hverfi í Izmir lenti í árekstri við IZBAN lestina þegar hún siglaði með 529 plötugrafa.

Samkvæmt upplýsingum, sem fengust, á þeim tíma sem 10.00 IZBAN þjálfar Izmir-Torbalı flug, lenti jafnt yfir milli stöðvanna í Cumaovası-Torbalı við malafylltan jarðflutningabifreið.

Farþegar sem létust í slysinu áttu sér stað og urðu fyrir augnablikum fullum af ótta meðan þeir slösuðust. Heilsusveitum og öryggissveitum var vísað á staðinn. Eftir slysið stöðvaðist flug IZBAN og farþegar voru fluttir með ESHOT-rútur.

Rannsókn var hleypt af stokkunum gegn slysinu.

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

1 Athugasemd

  1. Að koma í veg fyrir þessi og önnur hörmuleg slys er „verður að hafa það! Eina leiðin til að gera þetta er annaðhvort að koma í veg fyrir að gatnamótin tvö séu fullkomlega með undir / yfirgöngum, eða ef ekki er hægt að smíða yfirgöng / járnbraut af ýmsum (td efnahagslegum) ástæðum, að minnsta kosti að hindra gangvegina svo hægt sé að lyfta dekkinu við komu lestarinnar. Það er stranglega komið í veg fyrir innkomu hjólabíla. Annars verðum við að gera okkur grein fyrir því að þetta vandamál hefur ekki enn verið leyst hér á landi með lækkandi / lokandi hindrunarkerfum. Vegna þess að þetta er venja (frost stöðvast ekki á ókunnum rassinum), mennta-menningarstig, hugar-visku. Í fyrsta lagi ætti borgarinn að gera sér grein fyrir hversu þung og tregðu járnbifreiðarnar eru og því ökutækin með endanleg yfirburði yfirskiptanna.
    Hann getur ekki auðveldlega gefist upp á skapgerð sinni og venjum. Athygli og umhyggja, síðasti staðurinn sem við komum þegar. Er það ekki aðalástæðan fyrir ótrúlegum slysum á vegum okkar?

athugasemdir