Óafgreiðsla flutninga frá Evrópu til Kína með járnbrautum

Ótímabundin fraktflutning frá Evrópu til Kína með járnbrautum: Ahmet Arslan, samgönguráðherra, siglingamál og samskipti, birti grein sem heitir "Uninterrupted Transport Ra í júníútgáfu Raillife Magazine.

Alþjóðleg viðleitni til að snúa ganginn í öllum samgöngumáta í Tyrklandi sýndu að undanförnu efnahagsleg velgengni Tyrklands liggur 15 ár. Það eru þrjár helstu göngur milli Asíu og Evrópu á austur-vesturleiðinni, norðri, suður og miðju. Hið svokallaða "Miðgönguskaka", sem tengir Mið-Asíu og Kaspíska svæðið við Evrópu í gegnum landið okkar frá Kína, er mjög mikilvægt sem framhald af sögulegu Silk Road.

Í þessu samhengi hefur meginásinn stefnu landsins um flutninga okkar verið að gera sér grein fyrir stórum fjárfestingum í innviði til að veita samfelldan flutningsleið frá Kína til London. Járnbrautarnet verður að vera komið á fót bæði í Anatólíu og Kákasus og Mið-Asíu til að þróa sögulega Silk Road í miðjunni, sem hefur tekið sinn stað sem ferðir hjólhýsa um aldir og nær frá Austurlöndum til Evrópu.

Í þessu samhengi, Turkey á Istanbul Strait í innlendum og alþjóðlegum vegum og járnbrautum flutninga milli Asíu og Evrópu mun gera samfellda leið 3. Bosphorus-brúin (Yavuz Sultan Selim) verkefnið og Baku-Tbilisi-Kars Railway Project, sem verður lokið mjög fljótlega í sambandi við opnun járnbrautatengdra Marmaray til vöruflutninga, tengist Mið-Asíu og Kákasus og tengist Mið-Asíu og flutningur verður mögulegt.

Þegar Baku-Tbilisi-Kars Railway Project (BTK) fer í notkun er það í fyrsta lagi ætlað að flytja 1 milljón farþega og 6,5 milljón tonn af farmi og til lengri tíma litið 3,5 milljón farþega og 35 milljón tonn af farmi.

Núverandi járnbrautartilboð

Sal 10

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir