Ráðherra Arslan: Við höfum enga lúxus að sóa auðlindum okkar

Ahmet Arslan, samgönguráðherra, sjómannamál og samskipti, sagði að skilvirk samgönguskipulagning væri mikilvægt mál sem sameini skammtímakröfur innan ramma langtímasjónarmiða.

Arslan ræddi við nefnd um alþjóðlegt samband við samgönguráðherra á árlega leiðtogafundinum International Transport Form (ITF) 2017 í Leipzig í Þýskalandi.

Ráðherra Arslan sagði að skilvirk skipulagning væri nauðsynleg til að koma á sameiginlegu markmiði sjálfbærra samgöngukerfa.

Arslan lagði áherslu á að árangursrík samgönguskipulag sé mikilvægt mál sem sameinar skammtímakröfur innan ramma langtímasjónarmiða, “sagði Arslan:„ Þessar áætlanir verða að takast á með því að ræða og þróa skilvirkt skipulagslíkan fyrir allan heiminn. Vegna þess að við höfum ekki þann lúxus að eyða auðlindum okkar hvorki á landsvísu né á alþjóðavettvangi. “

„Samgönguáætlun ætti að teljast í heild“

Arslan sagði að félags-, umhverfis- og efnahagsþróun ætti að vera í heild sinni meðan samgöngur væru skipulagðar.

Olarak Sem ráðherrar sem segja frá í heimssamgöngukerfinu held ég að við ættum að vera innifalin í öllum þáttum. Þrátt fyrir að vera erfiðar ættum við að líta á samfélagslega, umhverfislega og efnahagslega þróun í heild sinni þegar við gerum samgönguáætlanir okkar. Í þessum skilningi ættum við að koma á sameiginlegum alþjóðlegum og svæðisbundnum stefnustöðlum sem stuðla að fjölþættum og umhverfisvænum samgöngukerfum, styðja tækniþróun og nýjar kynslóðaraðferðir, tryggja sanngjörn samkeppnisskilyrði og forgangsraða öryggi og öryggi í samgöngum. “

Ráðherra Arslan, fyrir stofnun þessara staðla, svæðisbundin og alþjóðleg miðlun góðra starfshátta, samfleytt aðgengi að sviðum samvinnu og framhald tengingarinnar til að halda áfram að stækka góða tækni og innlenda og alþjóðlega gagnamiðlun er mikilvægt, sagði hann.

„Það eru mismunandi mannvirki á sviði flutninga frá landi til lands“

Arslan lýsti því yfir að það væru mismunandi mannvirki á sviði flutninga frá landi til lands og hélt áfram á eftirfarandi hátt:

„Reyndar er meira að segja heiti ráðuneytisins sem ber ábyrgð á flutningum talsvert mismunandi í hverju landi og umfang og umfang stofnana eru að breytast.
Þess vegna eru tengsl ráðuneytisins sem annast flutninga innan eins lands og annarra ráðuneyta einnig mismunandi í þessu samhengi. Þar af leiðandi getur verið pólitískur munur á samþættingu samgöngustefna á milli landa. Það sem er þó öruggt í hverju landi er erfitt að samræma samskipti hverrar samgönguráðherra við sveitarstjórnir. “

„Samtök borgaralegra samfélaga gegna mikilvægu hlutverki“

Arslan lýsti því yfir að þörf væri á nýjum skilningi og nýrri reiknilíkani fyrir skilvirka alþjóðlega stjórnun á sviði samgangna í heiminum og að félagasamtök hafi gegnt mikilvægu hlutverki í þessu viðmóti.

Ráðherra Arslan bætti einnig við að það sé afar mikilvægt að öll önnur svæði sem eiga samskipti við flutningageirann í sveitarfélögum og byggðamálum skuli meðhöndluð saman og mörk ábyrgðar og skiptingu stjórnvalda milli viðeigandi yfirvalda og virk og samgöngustefna mótuð.

Núverandi járnbrautartilboð

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir