Óafgreiðsla flutninga frá Evrópu til Kína með járnbrautum

Ótímabundin fraktflutning frá Evrópu til Kína með járnbrautum: Ahmet Arslan, samgönguráðherra, siglingamál og samskipti, birti grein sem heitir "Uninterrupted Transport Ra í júníútgáfu Raillife Magazine.

Alþjóðleg viðleitni til að snúa ganginn í öllum samgöngumáta í Tyrklandi sýndu að undanförnu efnahagsleg velgengni Tyrklands liggur 15 ár. Það eru þrjár helstu göngur milli Asíu og Evrópu á austur-vesturleiðinni, norðri, suður og miðju. Hið svokallaða "Miðgönguskaka", sem tengir Mið-Asíu og Kaspíska svæðið við Evrópu í gegnum landið okkar frá Kína, er mjög mikilvægt sem framhald af sögulegu Silk Road.

Í þessu samhengi hefur meginásinn stefnu landsins um flutninga okkar verið að gera sér grein fyrir stórum fjárfestingum í innviði til að veita samfelldan flutningsleið frá Kína til London. Járnbrautarnet verður að vera komið á fót bæði í Anatólíu og Kákasus og Mið-Asíu til að þróa sögulega Silk Road í miðjunni, sem hefur tekið sinn stað sem ferðir hjólhýsa um aldir og nær frá Austurlöndum til Evrópu.

Í þessu samhengi, Turkey á Istanbul Strait í innlendum og alþjóðlegum vegum og járnbrautum flutninga milli Asíu og Evrópu mun gera samfellda leið 3. Bosphorus-brúin (Yavuz Sultan Selim) verkefnið og Baku-Tbilisi-Kars Railway Project, sem verður lokið mjög fljótlega í sambandi við opnun járnbrautatengdra Marmaray til vöruflutninga, tengist Mið-Asíu og Kákasus og tengist Mið-Asíu og flutningur verður mögulegt.

Þegar Baku-Tbilisi-Kars Railway Project (BTK) fer í notkun er það í fyrsta lagi ætlað að flytja 1 milljón farþega og 6,5 milljón tonn af farmi og til lengri tíma litið 3,5 milljón farþega og 35 milljón tonn af farmi.

Loading ...

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir