Haydar Akar, Adapazarı-Haydarpasa svæðisbundin lestarlína var sigraður

Haydar Akar, Adapazarı-Haydarpaşa Regional lestarlína var ósigur: CHP Kocaeli staðgengill Haydar Akar í Alþingi en ræða um Industrial Property Law á meðan að taka á dagskrá, Adapazarı-Haydarpaşa Regional lestarlína 117 árs saga þúsund 30 þúsund Citizen notið góðs af línunni 2015 þúsund manns á mánuði eftir að 19 hefur notið góðs, það er þjónustan, ekki ósigur, bætti hann við.

Það er mál sem varðar Istanbúl, Sakarya og Kocaeli. Já, þú gerir lestir, þú nefnir það "háhraða lestarma, en borgarar sem búa á þessum leiðum geta ekki losað við vandamál sín. Á þessari leið höfðum við úthverfi einkum milli Gebze og Istanbúl, svæðisbundin lest milli Adapazarı miðstöðvarinnar og Haydarpaşa. Auðvitað voru lestir í ýmsum borgum Anatólíu; allir stóðu upp.

STÖÐUR SKULU VERKEFNI ASAP

Eins og þú veist, er Haydarpaşa-Adapazarı línan, sem er nákvæmlega eitt hundrað og sextán ára gamall, ósigur. Þessi lína, þar sem 30 þúsund manns ferðast á dag, nemandi, starfsmaður ferðir og starfsmenn ferðast, er nú niður að 30 þúsund á dag og 19 þúsund á mánuði. Af hverju féll hann? Í 2012 voru lestir afnumaðir vegna háhraðaþjálfa. Í 2015 voru svæðisþjálfar og úthverfi ekki byrjaðir aftur, en það var sagt að svæðisbundin lest og lestarferð yrði tekin í notkun aftur. Í upphafi 2015 eru 24-flugin að fara á daginn, en svæðisþjálfunin er lækkuð til komu og brottfarar 4, þannig að þeir byrjuðu að hlaupa þeim þannig að þeir geti sagt: "Við setjum svæðis lestina. Alesef virkar í dag. Það var mjög mikilvægt fyrir þau svæðisbundin lest. Það voru um 19 stöðvar í bæjum og bæjum. Allt þetta stóð upp og lífið varð erfitt. Lestir eða samgöngur, vegir, göng, af hverju ertu vinur? Það er gert til að spara tíma, það er gert til að draga úr kostnaði, það er gert til að bæta við líf efnahagslífsins, en þetta háhraða hagkerfi á þessum þremur svæðum, tími, kostnaður því miður, þú spara ekki peninga, þú dæmdur fólk í rútur, daglega 20 þúsund farþega getu.

40 Þúsundir þúsundir undirritaðir

Nú er fólkið í Adapazarı að safna undirskriftum, næstum eitt þúsund 40 undirskriftir hafa verið safnað vegna þess að þessi svæðisþjálfar fara ekki inn í miðbæ Adapazar og fara alla leið til Arifiye. Í fortíðinni, fólk sem gat farið frá Adapazari til Haydarpasa með lest frá Adapazari til Adifazari fara nú til Adifazari frá Arifiye, frá Adifazari til Pendik, frá Pendik með rútu, neðanjarðarlestinni eða með neðanjarðarlestinni til Haydarpasa. Þeir eru að reyna að ná Söğütlüçeşme og Kadıköy. Þeir nota mörg ökutæki nálægt 5 og nálægt 4.

Forsætisráðherra AK er forseti

Nú, þetta réttlætandi eftirspurn Adapazarı, er réttlætanlegt eftirspurn fólksins lokað af Sakarya Metropolitan Mayor vinir. Héðan kalla ég til varamenn Sakarya, Anatolíuhlið Istanbúl, ég hringi í varamenn kosningasvæðisins þar, kallaði ég varamenn stjórnarflokksins, kallaði til varamenn stjórnarflokksins Kocaeli: Þessir svæðisþjálfarar, sem eru réttar eftirspurn fólksins, þurfa að hefjast eins fljótt og auðið er. Borgarstjóri í Sakarya Metropolitan sveitarfélagi gegn þessu, já, borgarstjóri með úrskurðaraðila móti þessu. TCDD, ríki járnbrautir "Það eru þrír eða fjórir stigar crossings, ég get gert þetta. Það er aðeins ein lína á Arifiye-Adapazarı línu, ég get gert þessi lína tvöfalt. Ég get gert allt þetta. Ama En borgarstjóri Sakarya mótmælir þessu og gefur upp sögu um hundrað og sautján ár í Adapazarı. Þetta þarf að leiðrétta eins fljótt og auðið er. Stuðningur skal veittur.

SKULU GEGAÐ ASAP

Vinir, virkilega, sem vinur minn, sem ólst upp á þeim lestum - við fórum frá snjóþrönginni til rafmagns lestarinnar - við fórum í skólann á þeim lestum, notum við þær lestir í viðskiptalífinu. Reyndar, margir frá Kocaeli, fólk frá mörgum bæjum Kocaeli Adapazarı'na myndi fara á markað, dætur þeirra myndu kaupa brúðkaup kjóla þaðan. Reyndar, Adapazarı'nın hagkerfi hrunið einnig í þessari rökfræði. sérstaklega úrskurðaraðili varamenn, til að sannfæra borgarstjóra Sakarya. Ríkis járnbrautir eru tilbúnir fyrir þetta. Horfðu, ég segi skýrt, Járnbrautir, "ég mun undirbúa alla innviði, svo lengi sem það er leyfilegt," segir hann. Reyndar þarf stórt vandamál í því svæði að leysa það eins fljótt og auðið er, hann bað um stuðning í þessu samhengi.

Núverandi járnbrautartilboð

Mon 09

Umferð Persaflóa

Svið 9 @ 08: 00 - Svið 11 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir