87 af BTK Railway Line lokið (Video)

87 af BTK járnbrautarlínu lokið: Samgöngur, sjómannamál og samgönguráðherra Ahmet Arslan heimsótti Baku-Tbilisi-Kars járnbrautarlínu
Ráðherra samgöngu-, sjómannamála og samskipta Ahmet Arslan, sem rannsakar járnbrautarlestina Baku-Tbilisi-Kars, sagði að 87 prósent BTK-járnbrautarlínunnar væri lokið. Ráðherra Arslan sagði, bugün Í dag gerðum við skoðanir á byggingarsvæði járnbrautarverkefnis Baku-Tbilisi-Kars. Við ásamt samstarfsmönnum okkar fengum við langtíma kynningarfund frá tæknilegu vinum á framkvæmdasvæðinu um ferlið og framtíðarskipulag varðandi núverandi ástand. Við spurðum spurninga, fengum svör og fórum yfir vinnuna á staðnum. Eins og er er það annar af tveimur viaducts í Baku-Tbilisi-Kars járnbrautarverkefninu við Kars River. Þessar viaducts og aðrar viaducts voru tvö brotin atriði þessa verkefnis. Í viaducts gerðum við könnun fyrir 1 mánuðum síðan. Við erum ánægð að sjá að verkin í viaducts ganga mjög hratt innan ramma umrædds dagatals. Fætur viaducts eru að ljúka og um leið og fæturnir eru búnir munu vinir strax koma með tilbúna kries. Báðum viadukunum verður lokið. “

„Markmið okkar er að þjálfa með dísiloki frá línu í árslok“
Ráðherra Arslan sagði: „100 hefur listbyggingu. Ræsið, undirgöng, járnbrautarteinan, 80 prósent af þessum listvirkjunum er nú lokið og restin er í vinnslu. 87 prósent verkefnisins hafa þegar orðið að veruleika. prósent xnumx er af Tyrkland hlið 79 km lokið, viaduct verður í lok ágúst að við vorum búin af viaduct. Viaduct á Susuz Stream verður lokið í lok september. Í jarðgöngunum verður verkum okkar lokið samtímis. Markmið okkar er að þjálfa lestir með dísellokum frá einni línu í lok þessa árs. “

„Forseti okkar og forsætisráðherra leggja ICTA línuna mikla áherslu“
Herra Arslan benti á að verkin við BTK-línuna halda áfram hratt og bætti við: „Það er mjög mikilvægt að bæði forsetinn og forsætisráðherrann leggi mikla áherslu á landið okkar og að járnbrautarverkefnið Baku-Tbilisi-Kars ásamt Aserbaídsjan og Georgíu geri silki járnbraut svæðisins samfleytt. Hann veit og með þeim að verkefninu er lokið sem fyrst. byrði í Evrópu, Mið-Asíu stöðugt að vera fær um að fara, auk þess að fara til Evrópu á ný um Tyrkland ef þörf álag í Mið-Asíu þurfa hráefni vörur til Kákasus úr landafræði okkar, algjört skilyrði af Mið-Austurlöndum upplausnar vantar lokið þessum hring. Baku-Tbilisi-Kars járnbrautarverkefnið, sem okkur þykir svo vænt um, heldur áfram á afar hröðum skrefum. Alls er verið að vinna allan 79 kílómetra. Byggingarvélar á annasömum tíma með vinum okkar, bæði uppgröftur og fyllingar ganga mjög hratt. Markmið okkar 15 verður notað á þessari leið eftir 147 þúsund svefnpláss, 15 dögum eftir að flutningurinn hófst, að minnsta kosti eitt þúsund 600 svefnmeðlimir munu koma á hverjum degi. Og við höfum það að markmiði að ljúka öllum svölunum á 75 daglegu tímabili og koma þeim á sinn stað í einni línu á leiðinni. Teinn verður að fylgja svefnum strax. Alls konar tengingar voru gerðar á teinum. Framleiðsla var gerð. Koma á lögin hefst eftir um það bil mánuð. Og 75 verður klárt að koma á þetta svæði á teinunum ásamt svölum á daglegu tímabili. Frá því að teinin byrja að koma verða teinin lögð eftir leiðinni. Og teinunum verður lokið í ferlinu. Aftur, markmið okkar í þessu verkefni er að hefja reynsluakstur frá byrjun desember. Í BTK járnbrautarverkefni stefnum við að því að hefja prufukeyrsluna í byrjun desember og ljúka prófunum á mánuði. Þess vegna höfum við í lok ársins náð lokamarkmiði BTK járnbrautarverkefnis og með BTN járnbrautarverkefni BTK járnbrautarverkefnis, bæði vöru- og farþegaflutninga og Silk járnbraut vantar í helstu flutningagöngum um allan heim. Mið-Asíu, Kína til að gera það samfleytt. “
Ráðherra Arslan, kom aftur til Kars eftir að rannsóknir á BTK járnbrautarlestinni heimsóttu handverksmenn. Ráðherra Arslan, heimsótti þá seðlabankastjóra Kars Rahmi Dogan seðlabankastjóra.

Núverandi járnbrautartilboð

Sun 05

Ráðstefna NRC og REMSA Fair

Janúar 5 @ 08: 00 - Janúar 8 @ 17: 00

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir