Ambarli Port mun standa frammi fyrir 124 þúsund tonn af vöruflutningum

Ambarlı Port mun stigi 124 þúsund tonn af vöruflutningum: Ambarlı Port mun hafa 8 þúsund vörubíla og 12 þúsund tonn af vöruflutningum á ári. Samkvæmt áætlun um aðalskipulag verður að koma á flugstöðinni í Ispartakule og járnbrautin verður dregin að höfninni þannig að borgin verði ekki læst og höfnin mun veita vandræði án þjónustu. E-124 og TEM verða stækkaðar, nýjar tvöfaldur vegir verða byggðar á milli höfnanna og E-5 og eldsneytisstöðvar verða sendar til Marmara Ereğlisi. Einn af tveimur öðrum járnbrautarlínum er 5-km göng


Kalkúnn stærsta, heimsins 39. Stór gámahöfn Ambarlı mun koma inn og fara frá vöruflutningum milli 2018-2023 10 þúsund vörubíla á dag mun fara yfir 100 þúsund tonn. Á 2023 mun 124 ná þúsund tonnum farms og 12 þúsund vörubíla á dag. Stór skipulagsstarfsemi er skipulagt á svæðinu til að tryggja að höfnin heldur áfram að veita reglulega þjónustu og að vestur af Istanbúl sé ekki læst. Beylikdüzü og Avcılar svæðum með mikla þéttleika verða beint fyrir áhrifum. Sem kvarta um skort á stórum verkefnum í alvöru geiranum heldur áfram undirbúning að stofnun járnbrautum tenglar til hafna í Tyrklandi. Að lokum sendi Samgönguráðuneytið drög að lokaskýrslu aðalskipulagsins fyrir Harbors Road og Railway Connections við atvinnurekendur leiksins til endurskoðunar og athugasemda.

LOADS THROUGH RAILWAY

Ef fyrirhugaðar ráðstafanir í drög að skýrslu eiga sér stað, fyrst og fremst verður línan dregin að Ambarlı Port sem hefur engin bein tengsl við járnbrautina. Geymsla í gámaplötu verður byggð í Ispartakule. Ispartakule'den Ambarlı'ya lína verður dregin. Tveir kostir eru fyrirhugaðir um þetta. Verkefnið, sem áður var upplýst af TCDD en gat ekki byrjað vegna mikils kostnaðar, er innifalið í áætluninni sem fyrsta val á beinni járnbrautarlínu. Annað val er vestur af fyrstu. Í öðru vali verður aðeins flutningur fluttur milli gámartengisins sem komið er á í Ispartakule og höfninni. Ef ákveðið er að byggja skutlestarlínuna, verður byggð 3-km göng. Að auki verður stórt ökutæki garður stofnað á svæðinu þar sem Kumcular Road tengist veginum, sem veitir núverandi tengingu hafnarinnar við E-5.

5X2 STRIP ADDITION TO TEM OG E-4

Þrátt fyrir járnbrautartengingu mun Ambarlı, stutt fjarlægð utan hafnarins til að þjóna vöruflutningum í framtíðinni, vera mikilvægur þáttur í samgöngum. Til að létta umferð, verður Kumcular Street, sem er enn eina tengslin við höfnina, breytt í vegi skipt í 2 × 2 brautir. Að auki verður nýju höfnin byggð í formi 5 × 2 deilt með 2-km, sem liggur frá norðurhluta höfnanna til vesturs við höfnina og veitir tengingu við E-2. Vegna aukinnar vöruflutningabifreiða verður TEM og E-5 bætt við 2 × 4 brautir.

Eldsneytisskilmálar EREĞLÍ PASSENGER

Ambarlı Port, sem er staðsett á svæði sem er um það bil 1.5 milljón fermetrar, hefur ekki möguleika á að stækka vegna þéttbýlis í kringum hana. Hins vegar, til þess að mæta þörfinni á sífellt vaxandi farmskipum og vaxandi eftirspurn, verður nýja staðurinn "einangrað". Þess vegna verða eldsneytisstöðvar sem starfa í og ​​í kringum höfnarsvæðið neydd til að flytja til Marmara Ereğlisi.

POAS EVEN SÖLU

Þó að drög að skýrslu meistaranámsáætlunarinnar sjái fyrir um að eldsneytisstöðvarnar verði sendar úr höfnarsvæðinu, hefur OMV Petrol Ofisi (POAŞ) gert ráðstafanir. Fyrirtækið tilkynnti nýlega tilboð og hleypt af stokkunum flugstöðinni í höfnarsvæðinu til sölu.


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir