Metro í heiminum og Tyrklandi

Jörð og Tyrkland Metro
Jörð og Tyrkland Metro

Metro í heiminum og Tyrkland: Metro í heiminum og Tyrkland: Þéttbýli er almennt meiri staðfestu í miðju bæjarins og stórborg sem er ört tengja hættir og neðanjarðar rafmagns járnbrautum í úthverfum. Það hefur leið út úr borgarumferðinni, hún færist á tvöfalda línuna og gefur tækifæri til að nota mikinn fjölda vagna í neðanjarðarlestinni og ná miklum hraða. Hægt er að stjórna neðanjarðarlestinni með mjög fáu starfsfólki.

Fyrsta neðanjarðarlestin í heiminum var stofnuð í London. Opið í 1863, neðanjarðarlestinni ber nú um það bil átta milljónir farþega á dag. Paris Metro, sem opnaði í 1900, flutir nú meira en fimm milljón farþega á dag. Önnur borgir með neðanjarðarlestinni í Evrópu; Búdapest (1896), Berlín (1882), Hamborg (1912), Leningrad (1915), Moskvu (1935), Stokkhólmur (1950), Vín (1898), Madrid (1919) Lissabon (1923), Mílanó (1955).

New York neðanjarðarlestinni, sem var opnuð með flugleiðum yfir götuna í 1868, var umbreytt í neðanjarðar línur í 1904. Önnur borgir með neðanjarðarlest í Ameríku eru Chicago (1892), Philadelphia (1907), Boston (1901), Toronto (1921).

Tokyo 1927 og Osaka 1933 í Japan, og Buenos Aires 1911 í Argentínu. Loftlínur neðanjarðarlestanna verða að minnsta kosti 6 metrar yfir jörðu. Þakið er úr málmi eða steinsteypu. Standast jarðveg með solidum stöðum. Tvær kerfi eru beitt í neðanjarðar línur. Í fyrsta lagi eru galleríin þar sem línurnar fara fram rétt fyrir neðan götustiginn á dýpi 6-8 metra og hin er undir 35-40 metrum. Neðanjarðarinnar sem gerðar eru með fyrstu aðferðinni eru ódýrari. Vegna þess að uppgröftur galleríanna byrjar að grípa frá götustigi til djúpsins og steypu vegg er byggð á báðum hliðum gröfinni. Þannig er galleríið, sem er í formi rétthyrndu prisma, lokað og götin eru endurbætt. Helstu galli þessarar aðferðar er að það fylgir götunaráætluninni og hefur því langan, innbyggðan og útfelldan form. Þó að uppgröfturinn hafi verið gerður á miðlungs dýpi, svo sem 6-8 metrum, sýna veggjarnir sporöskjulaga lögun í tvíhliða myndasöfn. Í djúpum netum fylgja línurnar ekki áætluninni um göturnar, samanstanda þau oft af rétta línu. Svona er leiðin milli tveggja punkta mjög stutt. Í þessum netum eru gallerí rista um kring. Ein lína líður í gegnum þau. Þessir gallerí eru með hringþvermál 3,5-4,5 m og eru með hringa úr stáli. Nýlega hafa þessar stálhringir hins vegar verið skipt út fyrir forsmíðaðar steypulagnir sem hægt er að skrúfa saman.

Járnbrautaropið er staðlað í næstum öllum (1435 mm). Það eru engar tvöfaldar línur í djúpum galleríum. Það geta verið tvær gallerí opnaðar hlið við hlið, sem hver rekur lestir í eina átt. Frávik og beygjur eru aðeins á stöðvunum. Línurnar fara aldrei yfir. Stöðvar eru byggðar með því að auka galleríin í neðanjarðar netum og með því að byggja upp vettvangsþak í loftnetum. Stöðvarnar eru með 100-160 metra löngum vettvangi. Vagnar eru oft notaðir til að fá farþega á götum. Lestir eru þau sömu og rafknúin lestir. Aðallega tvöfalt átt. Talan og lögun vagnanna eru mismunandi eftir neti. Metro lest getur keyrt 90-100 km á klukkustund, en yfirleitt ekki yfir 60 km. Meðaltal 20 lestin hreyfist í eina átt á klukkustund. Hins vegar, eins og í London neðanjarðarlestinni, er hægt að ná 40 á klukkustund upp á strenginn.

Heimsins bestu Metro

  1. New York - Ameríka: Mjög fáir hafa bíla í New York. Einnig er tíminn mjög lítill vegna þess að bílastæði eru eins og að finna gull á veginum. Opið aðeins í 1904 við 28 stöðina, neðanjarðarlestinni hefur nú 462 stöð og færir 4.9 milljón manns á dag. Einnig er þetta neðanjarðarlestinni opin 365 / 7 klukku á 24 ársins.
  2. London - England: The London Underground er stærsta og elsta neðanjarðarlestinni í heimi. Metro, byggt í 1863, hefur nú samtals 405 stöðvar á 268 km línu. 976 milljón manns á dag nota þessa neðanjarðarlest til að fara frá stað til stað í London.
  3. París - Frakkland: Parísar neðanjarðarlestinni er elsta 2 í heimi. neðanjarðarlest. Sérhver hluti af París er hægt að ná með neðanjarðarlestinni. Með 214 km línunni og 380 stöðinni, þegar þú færð burt á einum stöð, þarftu aðeins að ganga 500 metra, sem er talin besta neðanjarðarlestinni. 4 milljón manns á dag eru flutt af þessari neðanjarðarlestinni.
  4. Moskvu: Metro í Moskvu, þekkt sem mest stundvísu neðanjarðarlestarkerfi heims, flytur yfir 8.2 milljónir manna að meðaltali á vinnudegi. Metro í Moskvu er með 290 stöð með 172 km línu. Þó að meginhluti þessarar neðanjarðarlestar liggi frá jörðu, þá fer lítill hluti hennar yfir brúna og heillar fólk á hverjum degi með útsýni yfir bæði Moskvu og Yauza-ána.
  5. Montreal - Kanada: Montreal Metro var fyrst byggð í 1966. 60 km löng neðanjarðarlestarstöð með 68 stöð er talin vera ein besta neðanjarðarlest í heimi, þó hún sé ekki ein lengsta neðanjarðarlest í heimi. 835.000 flytur fólk á dag.
  6. Madríd - Spánn: Madrid-neðanjarðarlestin er 2.ci í Evrópu og 6.ci í heiminum. Madrid-metróið var fyrst opnað í 1919 með 3,3 km línunni og 8 stöðinni og síðan fjölgað til 231 stöðvarinnar. Neðanjarðarlestinni í Madríd er ein upptekinasta neðanjarðarlest í heimi þar sem 1.8 notar milljón manns á dag.
  7. Tókýó: Samgöngumiðlun Tókýó er frábært. Í þessu landi nota 10.6 milljón manns á dag almenningssamgöngur og 7.7 milljón manns á dag nota Metro. Það eru samtals 287 neðanjarðarlestarstöðvar í Tókýó. Bæði enska og japanska tilkynningar eru tiltækar á hverjum stöð.
  8. Seoul - Suður-Kórea: Seoul neðanjarðarlestin er ein sú fjölmennasta í heimi. Um það bil 8 milljónir manna nota þessa neðanjarðarlest daglega. 287 er ein lengsta neðanjarðarlestarstöð í heimi með km línuna sína. Þó að flest lestin fari neðanjarðar fer% 30 yfir jörðina.
  9. Peking - Kína: neðanjarðarlestinni í Peking var reist í 1969. Með þessari neðanjarðarlest geta Kínverjar auðveldlega heimsótt borgir í og ​​úr Peking. 2008 Fyrir Ólympíuleikana í Peking var 7.69 milljarðar USD fjárfest í þessari neðanjarðarlest og núverandi neðanjarðarlest hefur verið tekin í notkun á svæði 480 km. Þessi neðanjarðarlest, sem er notuð af 3.4 milljón manns á dag, er talin fjölmennasta neðanjarðarlest í Kína.
  10. Hong Kong: Þrátt fyrir að neðanjarðarlestarkerfið í Hong Kong er í mjög stuttum fjarlægð (90 km) samanborið við aðrar borgir, nota um það bil 3.8 milljónir manna þessa borg á dag. Í þessari röð er 9 fólkið í neðanjarðarlestinni í heiminum. Landið er. Þessi neðanjarðarlest var byggð af breskum í 1979.

Núverandi ástand í Tyrklandi

Alls voru 1908 neðanjarðarlestar og LRT ökutæki keypt til landsins og í lok 2013 var áætlað að 2.5 milljón farþegum yrði flutt daglega. Þangað til 2023 er nauðsynlegt að nota um það bil 7000 neðanjarðarlest og LRT ljósvagnar. Í okkar landi, sem mun auka járnbrautarnetið á gólfið í 2023 þar til 2; 26 þúsund km járnbrautir sem ná til 10 þúsund km víðs vegar um landið munu samanstanda af háhraða lestarlínum. Í 2023 mun fjöldi daglegra farþega í samgöngumiðlunarkerfum í þéttbýli aukast í 4.1 milljón og vöruflutningar verða um 60 milljónir tonna á ári. Farþegaflutningshraði frá 200 til 2004 í 3 verður aukin frá 2023 til 10 og flutning frá 5.5 til 15%.

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir