Haydarpaşa stöð eld ákvörðun í málinu

Dómur í eldsvoða í Haydarpaşa stöð: Í slökkvistarfi Haydarpaşa stöðvarinnar voru 2 uppbyggingarstarfsmaður og 10, eigandi einangrunarfyrirtækisins, dæmdir í mánaðar fangelsi. Hinir 3 sakborningarnir voru sýknaðir.
Við lagfæringu á Haydarpaşa járnbrautarstöðvum vegna eldsins á þakinu „sem olli skattgreiðendum eldi“ og „hættu á almennu öryggi í gáleysi“ var ásökun TCDD verkfræðinga og starfsmanna, þar með talin 6 einstaklingurinn með ákvörðun málsins opnuð fyrir 1 ára skýrslutöku heyrn.
Anadolu 8.Sulh sakadómstóll á dagsetningu eldsins við upphaf eldsins í Haydarpaşa járnbrautarstöðinni, eigendur fyrirtækisins biðu sakborninga İhsan Kaboğlu og Hüseyin Kaboğlu, starfsmenn endurnýjunar og lögfræðinga aðila.
„Ekki var hægt að ákvarða orsök útgöngunnar“
Cengiz Kesici, einn af lögfræðingum sakborninga, sagði að TCDD verkfræðingar hefðu lokið skyldum sínum fyrir eldsvoðann og sagði, einn milljón 481 þúsund pund endurnýjunarkostnaður væri gefinn út á þaki hússins. Ef enginn eldur væri til staðar hefðu þessi útgjöld verið gerð. “
Rüştü Köprülü, einn lögfræðinga sakborninga, lýsti því yfir að þegar skýrsla sérfræðingsins hafi borist vegna eldsins hafi 4 lýst því yfir að möguleikinn á því að eldurinn komi út úr rafmagnssambandi væri studdur af skýrslunum. Í síðustu sérfræðiskýrslunni lýsti lögfræðingurinn Köprülü því yfir að eldurinn gæti hafa verið af völdum sígarettuskúta og ekki væri hægt að ákvarða ástæðuna fyrir brunaútganginum. Verjendur kröfðust sýknunar í síðustu vörn sinni.
„Brotin voru framin vegna vanrækslu á sögulegri byggingu“
Dómstóllinn, einangrunarstarfið á þaki starfsmanna sem vinna við einangrunarvinnuna og Hussein Dogan Hussein Dogoglu Hussein Kaboglu um „orsök elds með gáleysi“ og „hættu á almennu öryggi“ verði sett í hættu á grundvelli 10'ar dæmdur til fangelsisvistar. Dómstóllinn úrskurðaði að refsingunni hefði ekki verið frestað og fullyrti að tjóninu hafi ekki verið bætt og að brotið hafi verið framið vegna alvarlegrar gáleysis gagnvart sögulegri byggingu. Aðrir verjendur TCDD verkfræðinga, Suavi Gunay og Ayse Kaplan, Ihsan Kablogan, einn eigenda fyrirtækisins sem sinntu einangrunarstarfinu, voru sýknaðir þar sem engir gallar voru á brotinu.
Atburðasaga
28 Nóvember 2010 Eftir eldsvoðann í Haydarpaşa járnbrautarstöðvum, nefndu starfsmenn Zafer Ateş og Hüseyin Doğan sem lögðu einangrun á þakið, İhsan Kabloğu og Hüseyin Kaboğlu, eigandi fyrirtækisins sem framkvæmdu einangrunarvinnuna, og TCDD verkfræðingarnir Suavi Günay og verkfræðingurinn Ayşe Aftur á móti var Kaplan ákærður fyrir „fangelsi í almennu öryggi“ á ákæru um fangelsi frá 3 mánuðum til 1 ára. Riot Branch Directorate, Special Operations Branch Directorate and Aviation Branch Directorate studdu einnig aðgerðina, um það bil 500 lögregla tók þátt. 120 manns voru í haldi í árásum á 104 heimilisfangið. Meðal hinna grunuðu sem voru teknir í gæsluvarðhald var lært af grunuðum sem selja fíkniefni á götum úti og þeim sem afhenda þessum söluaðilum fíkniefni. Hinir grunuðu voru teknir í gæsluvarðhald eftir að heilbrigðiseftirlitið var komið til lögreglustöðvarinnar í Istanbúl, lagt var hald á ýmsar upphæðir og mismunandi tegundir fíkniefna.


Heimild: ég www.cnnturk.co


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir