Topkaya Çınarcık hola spurning

Topbaşa ıınarcık Pit Question: 1 milljón rúmmetra af uppgröftur var hellt í Çınarcık hola og í sjóinn!
Í skriflegu tillögu sinni sem gerð var af CHP IMM þinginu, Serdar Bayraktar, "Í nýlegum fréttum í fjölmiðlum; 1 milljón 200 þúsund rúmmetra af uppgröftu MARMARAY verkefnisins var hellt í steinbrot af 200 þúsund rúmmetra, en hinir 1 milljón rúmmetra af uppgröftum voru fylltir í Cınarcık-gryfjunni þar sem mikilvægur galli fór fram og sumur uppgröftur var notaður við framleiðslu verkefnisins. Kadir Topbaş, BB Er það umhverfisáhrifamatsskýrsla fyrir uppgröftunina? Er einhver önnur umsókn innan lögsögu Istanbúl Metropolitan Sveitarfélag þar sem uppgröftur og steypu er lokið við Çınarcık Pit? Ef svo er, hvað er umfang og smáatriði? Hann spurði spurninga sína.


Jarðskjálftakennarar og umhverfisverkfræðingar brugðust við uppgröft galla og sjó: dökme Gröf er hörmung fyrir vistkerfið í Marmarahafi ", lífið kom til enda vegna mengunar. En það er ótrúlegt líf neðst. Það er áhrif hreint vatn flutt frá Miðjarðarhafinu. Mussels og ostur-eins verur búa hér. Þeir sem seldu 1 milljón rúmmetra þarna, létu lífið af þeim lífverum Uppgröftur á sjó hefur í miklu magni áhrif á líf sjávar. Það er jákvætt ", topprak Jörðin var þakinn á botninum, kanlı," steypuferlið hafði áhrif á djúp líf, það hafði áhrif á líf sjávarins "

Fay! 1 milljón rúmmetra af uppgröfti var hellt í Cinarcik-hýpuna þar sem gallinn líður framhjá! Jörðin var þakinn lifandi lífi neðst! Sjórinn og líf hans eru eytt!

Á 2013 september fundum Istanbúl Metropolitan Municipality (IMM) þing, CHP IMM ráðsins meðlimir Serdar Bayraktar og Dr. Hakkı Sağlam undirritaði skriflega tillögu forsætisráðs þingsins og vísaði til formennsku.

Spurningar sem svara skriflega:

Eins og vitað er; The Cinarcik Pit er 1.5-2 kílómetra í burtu frá Cinarcik ströndinni og dýpt hennar er um 1200 metra. Çınarcık Çukuru heldur áfram frá Izmit Bay til Silivri undan ströndum, sem hefst frá eyjunum í norður-suðurátt og nær til Çınarcık undan ströndum.

Í nýlegum fréttum í fréttum; 1 milljón 200 þúsund rúmmetra uppgröftur í MARMARAY verkefninu er hellt í steinbrot af 200 þúsund rúmmetra, en hinir 1 milljón rúmmetra af uppgröft er fyllt í Cınarcık hola þar sem mikilvægur galli líður framhjá og sumir af uppgröftunum er notað við framleiðslu verkefnisins. Í þessu samhengi;

  1. Hefur Istanbúl Metropolitan sveitarfélag tekið þátt í einhverjum af þessum gröfunum? Ef svo er, hvað eru upplýsingar?
  2. Er uppgröftur á uppgröftur með umhverfisáhættumati? (Hafa dæmi í svarinu ef það er til staðar)

  3. Er einhver önnur umsókn innan lögsögu Istanbúl Metropolitan Sveitarfélag þar sem uppgröftur og steypu er lokið við Çınarcık Pit? Ef svo er, hvað er umfang og smáatriði?

  4. Í hvaða átt hefur gögn um líf og umhverfi verið breytt í nýlegum rannsóknum IMM um líf, náttúrulegt jafnvægi og mengun í Marmarahafi? Hvað eru smáatriði?

Dagblað Hürriyet birti viðbrögð jarðskjálftakennara og umhverfisverkfræðinga um uppgröftin sem hafa hellt niður í gallahornið og í sjóinn:

Inngrip til náttúrulegra staða

Prófessor Naci Görür frá undirhópi ITU jarðskjálftafræðinnar, sem sagði að hver óeðlileg atburður væri reciprocated í náttúrunni, lagði áherslu á að uppgröfturin þýddi hörmung fyrir vistkerfið í Marmara. Underlining sú staðreynd að ákveðin setlismörk er í Marmara, segir Görür: "Margir jarðvegs- og steinsteinar eru fluttar frá landi til Marmara með vindi og ám. Þessar eru geymdar á botni Marmara. Þessi efni, sem fluttar eru um land, myndast ekki einu sinni nokkrum sentímetrum á ári. Þykkt sem hægt er að mæla við grunn Marmaray á sér stað í þúsundir ára. Hins vegar er náttúrulegt jafnvægi gripið inn hér. Þykktin, sem mun ekki einu sinni eiga sér stað í þúsundir ára, er búin til með 1 milljón rúmmetra af uppgröftum í einu. "

ORGANISMS MASSAGED

Naci Görür sagði að hann hafi verið að gera rannsóknir síðan 1999 jarðskjálftinn í Marmarahafi og sagði: Ég vann með innlendum og alþjóðlegum liðum. Ég var umsjónarmaður þessara liða. Ég dýfði til 1250 metra í Çınarcık Pit. Ég reyndi 7 klukkustundir á dag. Ég er einn af bestu fólki á svæðinu. Þetta er ekkert annað en að drepa líf neðst, "sagði hann. Sér að hafsbotninn er eins og tunglyfirborðið, lítur á bentonlegt líf neðst í sjónum, sagði hann. Með því að leggja áherslu á að það eru alls konar lifandi líf í neðri svæðum, sagði Görür, kanlı. Lífslífið í Maramarahafi hefur komið til enda vegna mengunar. En það er ótrúlegt líf neðst. Það er áhrif hreint vatn flutt frá Miðjarðarhafinu. Mussels og ostur-eins verur búa hér. Þeir sem hella 1 milljón rúmmetra þar myrtu þessar lífverur. Hins vegar verður engin áhrif á jarðskjálfta.

VIL VERÐA "Mjög samúð"

Oğuz Gündoğdu, deildarstjóri í deildinni í jarðeðlisfræði við Háskólann í Istanbúl, sem lýsti umhverfisferlinu sem "hörmung" sagði: "Jarðskjálftinn hefur engin áhrif. Hins vegar er náttúrulegt skemmdir á náttúrulegu lífi gert við ferlið. Uppgröftur á sjó hefur í miklu magni áhrif á líf sjávar. Of slæmt, sagði hann. Chamber of Environmental Engineers Istanbul Branch Engineer Menekse Kızıldere, "botn lífsins á jörðinni var þakinn," sagði hann.

Tilkynning er nauðsynleg til að hella í sjóinn

Eitt af þeim fyrirtækjum sem starfa undir SU uppgröftu veittu upplýsingar um viðskiptin. Embættismenn fyrirtækisins héldu því fram að útgröftur sé ekki hægt að framkvæma án umhverfisáhættumatsskýrslunnar og sagði, að gröf frá grunni sé almennt hellt í Çınarcık hola. En það tekur jafnvel 50 daga að fá skýrsluna bara fyrir sorphauginn sem gerður er hér. Gróft efni eru sett á flutningaskip. Þessi efni eru ekki hellt í sjóinn án þess að vera unnin. Á hinn bóginn eru efni sem eru teknar af landinu venjulega hellt til ákveðinna punkta á landinu. Hins vegar, jafnvel þótt vistkerfið sé skemmt á sjó, getur sjóinn aðlagast. "

Nýjasta 1999 orka

Tjáð að ferlið muni ekki skapa nein vandamál sem tengjast jarðskjálftanum, Háskólanum í Istanbúl, deildarverkfræðideild jarðfræðinnar, Sener Usumezsoy, sagði að steypuferlið hafi áhrif á dýpt lífslífsins.

Að undirstrika að Çınarcık Trench var fyrst rifinn í 1894, sagði Üşümezsoy, ikinci. Síðari jarðskjálftinn í kenna línu sem átti sér stað hér var í 1960. Spurningarlínan létta á eftir streitu í 1999. Þessi ávinningur er eftir án streitu. Það er mikilvægt hvernig ferlið er framkvæmt. Spurningin er ekki fyrir áhrifum af ferlinu. Hins vegar getur sjávarlíf orðið fyrir áhrifum. "

Heimild: ég www.gercekgundem.coVertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir