Loftslag viðvörun fyrir 3 Airport

loftslags viðvörun til 3 Airport: ACO General Manager Ender Özatay Tyrklandi, vegna hlýnunar Tyrklands, einn af þeim löndum mest áhrif loftslagsbreytinga má nefna að "Flugvellir eru í hættu, 3. Flugvöllur 100 ætti að vera hönnuð í samræmi við árlegt meðalgildi.

ACO General Manager Ender Özatay Tyrklandi vegna Tyrklands hlýnunar, eitt af þeim löndum mest áhrif loftslagsbreytinga má nefna að "Flugvellir eru í hættu, 3. Flugvöllur 100 ætti að vera hönnuð í samræmi við árlegt meðalgildi. Gelişim Airport Development and Development Summit 2013 düzenlen skipulögð af Noppen var haldin á Titanic Business Hotel. Tyrkland og Black Sea sem fjallar um þróun flugvalla almennt á þessum leiðtogafundi í stjórnun vatns og afrennsli svæði, leiðandi í ACO General Manager Ender Özatay Tyrklandi, er lögð áhersla á mikilvægi þess að ná hámarks öryggi á flugvöllum. Özatay sagði að ef vatnsstjórnunin sé ekki tekin á réttan hátt myndi það leiða til hættulegra niðurstaðna og sagði: "Við sjáum flugvöllana sem flóðust frá og til. Hægsta hætta á lendingu og flugtaki í lofti setur fólk í hættu. Önnur vídd vinnunnar er kostnaður við töfum um flugumferð vegna innviða. "
3. ATHUGIÐ TIL AIRPORT!
General Directorate of Veðurfræði eins og það hefur gert eins og fram kemur í rekstri hitastig og úrkoma áætlanir í Tyrklandi næstu öld í Marmarahaf, Aegean Coast og Vestur Miðjarðarhafið í haust tilvísun til að spá aukningu í vetur úrkomu Özatay, "getum við sagt að byggjast á þessum gögnum, Væntanlegir veðurviðburður vegna loftslagsbreytinga og skyndilegrar, sterkrar úrkomu er gert ráð fyrir að aukast, þannig að áætlanagerð um regnvatnsrennsli þarf að uppfæra á sama hraða. Í stuttu máli þarf uppbyggingarkraftur að vera hannaður í réttu hlutfalli við væntanlegar fjárhæðir. Til dæmis, 2012 í Sarıyer Í október, 5 rignaði á hektara af 646 l / klst á mínútu. Þessi 100 var sú upphæð sem gert var ráð fyrir árlega. 9, sem verður byggð í Istanbúl og ætlað að vera lokið árlega. Í innviði hönnun flugvallarins skal reikna út 3 árlega líkur og áhættu. Annars, sérstaklega á svæðum þar sem mikilvægi innviða- og afrennsliskerfa, svo sem flugvalla, mun kostnaður við tafir og tafir vegna þessa ófullnægjandi vera mjög mikil. "
Kostnaðarhámark 114 í mínútum
Ender Özatay lagði áherslu á mikla kostnað vegna tafa um flugumferðar vegna skorts á innviði. . Ataturk Airport notar 125 auglýsing flugfélag og eitt þúsund 100 flugvélar á dag. Sérhver 70 tekur burt og tekur burt einu sinni í sekúndu. 125 á dag hefur þéttleika þúsund 000 farþega. Vegna rannsókna sem framkvæmdar voru af stefnu og frammistöðuhluta Samgönguráðuneytisins og flugumferðarstofnunarinnar í 2010, er heildarkostnaður við töf á flugi í 2007 til Bandaríkjanna 32.9 milljarður. Næstum helmingur þessarar myndar endurspeglast í flugfélögum, helmingur þess endurspeglast í farþegum, markaði og hagkerfi. Samkvæmt annarri skýrslu frá Háskólanum í Westminster er tafir á flugi í Evrópu aðeins tjón á flugfélögum sem tilgreind er sem 72 evrur á mínútu. Samkvæmt skýrslunni sem gerð var af A4A fyrir bandaríska flug er tjón af flugfélögum $ 75 á mínútu, en 39 er USD fyrir farþega. Það er alls tap á $ 114 á mínútu. "

Heimild: ég www.netgazete.co


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir