Viðvörunarverkfall frá starfsmönnum járnbrautar í Belgíu

Járnbrautarstarfsmenn í Belgíu hættu lestir um landið vegna 1 daglegt viðvörunarverkfall.


Verkfallið var kallað eftir verkalýðsfélagum og hélt því fram að áætlun stjórnvalda að endurskipuleggja járnbrautarfyrirtæki myndi leiða til þess að tekin hafi verið af áunnin réttindi og versnandi vinnuskilyrði, einnig haft áhrif á háhraða lestarferðir frá Brussel til höfuðborga eins og París, London og Amsterdam.

Hlutfall þátttöku í járnbrautargeiranum stafaði af verkfallinu, sem var lýst sem 90 prósent, með langvarandi ökutæki biðröð við innganginn í stórborgum borgum eins og Brussel og Antwerpen.

Páll Magnette, forsætisráðherra almennings, varaði við því að verkfallið myndi hafa verulegan kostnað fyrir belgíska hagkerfið og bauð stéttarfélögum að hittast í október á 5 til að endurtaka áætlunina um að endurskipuleggja mismunandi járnbrautarfyrirtæki í áætlun bandalagsins.

Heimild: AAJárnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir