Transit samgöngur er að breytast til Tyrklands

UTIKAD Formaður Turgut Erkeskin, segir að á undanförnum árum vöruflutninga sem byrjar að flæða í gegnum Tyrkland til Balkanskaga löndum heims.
Í 2023 1,12 trilljón dollara búist er við að ná utanríkisviðskipti bindi, deilir hann og byrja að flæða í gegnum Tyrkland, hreyfingu Balkanskaga löndum á undanförnum árum flutningsgeiranum á hvatningu, sem veldur því að líta með von til framtíðar flutningum iðnaður.
2010 í 39, í afkomuvísitölu Alþjóðabankans. Tyrkland er á meðal 12 155 27 landsins hliðarbraut nokkrum skrefum á þessu ári. er talin mikilvægan þróun hvað varðar að sýna framtíðarstærð atvinnulífsins.
Turgut Erkeskin, formaður UTİKAD (International Transport and Logistics Service Producers Association), í mati hans til Thelira,
Hann sagði að flutningsgeirinn sé sameiginlegur nefnari allra atvinnugreina og að flutningur muni koma í fararbroddi við fjölbreytni landanna sem flutt er út.
Erkeskin lagði áherslu á að bæta flutningsgetu auk þess að ná til markaða á fljótlegan og hagkvæman hátt og að flutningum myndi einnig njóta góðs af aukinni eigin viðskiptahagkvæmni.
Einkum hreyfing Balkanskaga löndum í heiminum sem mælingar hófust að renna í gegnum Tyrkland Erkeskin, aðallega frá Evrópu og frá Bandaríkjunum, Írak, Íran, Aserbaídsjan, lýsti Kasakstan og Afganistan útleið vörur byrja að flæða í gegnum Tyrkland.
Erkeskin benti á að það sé ákveðin aukning í flutningum til Írak, samhliða aukningu neyslu og aukinnar fjárfestingar á Norðurlöndum í Írak, sérstaklega með hliðsjón af stuttum afhendingartíma í Írak og ódýran flutningskostnað. aukin dag frá degi.
VAR TILLÖGUR Í BÚNAÐAR- OG PASSENGERFARFERÐ "
Tjáðu að byggingu þriðja flugvallarins í Istanbúl hafi orðið nauðsynleg, segir Erkeskin, "Samgöngur taka þátt í farmi og farþegaflutningum. Í dag fer Ataturk Airport ekki frá flugvél án þess að fara aftur. Við höfum sömu þrengslum við farminn. Við segjum að flugvélar eru að aukast. Þess vegna er flutningsgeta okkar vaxandi. Afhendingstími er langvarandi, sem leiðir til aukinnar geymslukostnaðar. Þetta þarf að leysa. Annaðhvort að stækka svæðin á flugvellinum eða nálægt flugvellinum, til dæmis Ataturk flugvallarsvæðinu til að samþykkja farm og þaðan til flugvallarins til að gera ráðstafanir sem verða gerðar eða mjög fljótleg leið til að þurfa að gera þriðja flugvöllinn, "sagði hann.
Bætt er um að efla flutning á járnbrautum
Erkeskin sagði að hlutdeild járnbrautarflutninga sé í 2 prósentum og að einkageirinn geti aukið þjónustugæði og bætt kostnað þegar kemur að því að flytja landið á eigin vegum með eigin flutningsmáti.
Erkeskin hélt áfram: le Með gangverki einkageirans, munum við byrja að nota járnbrautargrindin okkar betur. Þess vegna teljum við að frjálsræði í þessum átt muni vera mjög gagnleg. Nú í xnumx` prósent hlut járnbrautum í Tyrklandi. Þegar þú horfir á Rússlands 2-80 `s upp á járnbrautarflutninga, þá er hlutfall af flutningsgetu allt að 90`s America. Verð í Evrópu er lágt. Markmið okkar er að fá hlutfall járnbrauta nálægt fyrstu prósentunni 50. Við stefnum að því að auka það á næstu tímabilum. Því meira sem við getum náð breytingunni frá veginum til járnbrautarinnar, því meiri árangur sem við munum ná. Járnbrautarflutningur er ódýrari, hraðar og umhverfisvænari tegund flutninga.

Heimild: ég www.haberortak.co


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir