Marmaray með tölum

Marmaray
Marmaray

Tölur og Marmaray: Marmaray tengir Asíu og Evrópu er að ljúka. Hingað til hefur 11-km járnbrautin verið lagður þar á meðal flugferð og aftur. Eftir uppsetningu skjálftanna hefst prófunarstýringar. Á hinn bóginn er loftræstikerfi, eldviðvörun, lýsing, varanleg skreyting stöðvarinnar og smíði stiga í flutningi áfram hratt.

Marmaray, sem er talinn vera aldarinnar verkefni, heldur áfram að vinna með járnbrautum. Forsætisráðherra Recep Tayyip Erdogan 14 janúar 2012'de járnbrautarstöðvar byrjaði í göngunum komu. Járnbrautarbúnaðurinn frá Ayrılıkçeşme framlengdur til röranna. Hingað til hefur 11-km járnbrautin verið sett upp í báðum áttum við brottför og aftur. Verkefnið að tengja báðar hliðar Bosphorus með teinum verður lokið í lok sumars. Vinna er hratt áfram í Marmaray-verkefninu, þar sem djúpstu dimmur jarðvegurinn er staðsettur. Í fyrsta áfanga verður línan milli Ayrılıkçeşme og Kazlıçeşme opnuð og járnbrautarverkefni náð til göngum. 11-km járnbrautir hafa verið settir á milli Ayrılıkçeşme-Kazlıçeşme, þar sem forsætisráðherra Erdoğan gerði fyrsta járnbrautarsamstæðuna. 27 km langur Ayrılıkçeşme-Kazlıçeşme samtals 54 km af járnbrautum verður lögð. 120-150 m járnbrautarbúnaðurinn er framkvæmd í verkefninu og 3-4 km járnbrautarbúnaðurinn er lokið mánaðarlega. Eftir að járnbrautarbúnaðinum er lokið, sem mælt er fyrir um í millimetrum útreikningum, hefst prófunarbúnaður. Á hinn bóginn liggur járnbrautargöng áfram í göngum við slönguna meðan loftræstikerfi, eldviðvörun, lýsing, varanleg skreyting stöðvarinnar og framkvæmdir á flutningsstiga halda áfram.

Innan umfangs Marmaray verkefnisins verða alls 40 stöðvar á Asíu og Evrópu. Einn 75 þúsund farþegar á klukkustund í eina átt mun geta flutt lestina hvert 2 mínútu á línu sem á að flytja. Þegar verkefnið er lokið verður fjarlægðin milli Üsküdar og Sirkeci lækkuð í aðeins 4 mínútur. Halkalıverður náð á 105 mínútum. Marmaray, þar sem farþegar fara yfir daginn og vöruflutningar á nóttunni, geta landað í Þýskalandi eða Frakklandi með járnbrautakerfi sem verður samþætt við Evrópu.

Marmaray með tölum

Samtals lína lengd: 76,3 km

Surface Metro Cut Lengd: 63 km

Fjöldi yfirborðsstöðvar 37 stk

Járnbrautir Bosphorus Tube Crossing Samtals Lengd 13,6 km

Borun Tube Tunnel Lengd: 9,8 km

Immersed Tube Tunnel Lengd: 1,4 km

On-Off Tunnel Lengd 2,4 km

Fjöldi neðanjarðar stöðva 3

Stöð Lengd: (að minnsta kosti) 225 metrar

Fjöldi farþega til að flytja í eina átt: (ein leið á klukkustund) 75-kassi

Hámarkshraði: (klukkustundir) 100 km

Auglýsing Hraði: (klukkustundir) 45 km

Fjöldi lestaráætlana: 2-10 mínútur

Fjöldi ökutækja: 440


Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir