Ankara-Istanbúl Interstate Yht Project skýrslur um að rannsókn og jarðskoðun, jarðfræði, jarðfræðilegar rannsóknir og sundurliðun hafi byrjað í neðri og efri uppbyggingu línunnar

General Directorate of State Railways, 15 milli desember og 1 febrúar, Köseköy-Gebze kafla könnun og jarðskoðun, jarðtækni og jarðfræðilegar rannsóknir hafa verið gerðar, 1 frá og með febrúar efst og neðst á línu sundur

er hafin.

Ríkisstjórn Járnbrautarstofnunar um fréttatilkynningu og almannatengslastarfsemi í skriflegri yfirlýsingu, nýlega í innlendum fjölmiðlum og staðbundnum fjölmiðlum í Kocaeli Eskisehir-Istanbul YHT Project, var minnt á nokkrar fréttir um Köseköy-Gebze kafla.

Yfirlýsingin, sem TCDD skrifaði í fjármálasjóðnum fjármálasamninga og samninga, kaynak, var vitnað sem uppspretta fréttanna. Í yfirlýsingunni kom fram að TCDD hefði vísvitandi mislíkað almenningsálitið í Kocaeli og eftirfarandi upplýsingar voru meðtalin:

"The 56-km Köseköy-Gebze-ásinn er gerður með styrkjum ESB og verkefnið fer fram af Seðlabankanum. 15 desember 2011 dagvinnuverkefni hefst og 1 hefur verið lokað fyrir lestarstraumferð frá febrúar 2012. 15 desember-1 febrúar könnun og jörð könnunum; jarðfræðilegar og jarðfræðilegar rannsóknir. Frá og með febrúar 1 sundurvinnsluferlið hefur byrjað í efri og neðri uppbyggingu línunnar.

Yfirlýsingin lagði áherslu á að engar tafir, truflanir og hægur á vinnuskilmálum og vinnutíma séu eftirfarandi skráðar:

Te Í því ferli fyrir lok línunnar í umferð var unnið sameiginlegt verk með sveitarstjórnum, landsstjórnum, viðkomandi opinberum og einkaaðila stofnunum og ráðstafanir voru gerðar fyrir almenningssamgöngur eftir lok línunnar. Þó að þetta sé raunin, TCDD er Central Finance and Contracts Unit, til að koma í veg fyrir bilanir og verkið sem deilt er með almenningi, "Kocaeli People er blekkt að gefa skjalið í formi almennings og TCDD'ye, verkefnið er ósanngjarnt. Almenna sýnileiki verkefnisins er einnig krafa um meginreglur ESB um sýnileika. Málið er gagnsætt, ekki að valda misnotkun. "

Heimild: Last minute

Járnbrautarleit

Vertu fyrstur til að tjá sig

athugasemdir